Offline tháng 08/2010 - Trại cá anh lamvn

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi GHT, 24/11/10.

 1. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Nguồn: http://www.vietdiscus.com/community/topic901.html
  Đến hẹn lại lên .. hôm nay 29/08/2010 VDC tổ chức offline tháng 8, địa điểm là trại cá của anh lamvn ở cầu Bến Súc.
  Đúng 8:00AM, K có mặt tại cổng CV. Phần mềm Quang Trung (CV.PMQT), đợi hoài .. đợi mãi đến 8h20AM mà không có ai, đang phân vân ghê lắm, không biết chuyện gì đang xảy ra .. Không lẽ K offline một mình tháng này ...
  ... 8h23, có thêm thành viên bnhungvn đến .. Không lẽ lần này offline 2 người ..
  ... 8h25, anh cuongphat gọi điện .. chửi sao offline sao không thấy K đâu, trong khi K đang đứng ngay trước CV.PMQT, điểm tập kết .. ủa sao lạ vậy .. ngó ngang ngó dọc vòng vo một hồi .. thì ra CV.PMQT có 2 cổng, 1 cổng nằm ở QL1A, 1 cổng nắm ở đường Tô Ký, K lại đứng chỗ QL1A... chạy gấp qua cổng nằm ở đường Tô Ký, anh em tập trung gần đông như đông đủ bên đó. À, thì ra là không hiểu ý đồng đội ..
  ... 8h30, cả đoàn xuất phát, cả đoàn trên dưới 25 thành viên, có 2 thành viên nữ ( ) .. hú hồn, tí nữa là K ở nhà rồi...
  ... 10h15, cả đoàn đã có mặt ở chân cầu Bến Súc .. định tạo cho anh lamvn một bất ngờ nên không gọi điện cho anh lamvn mà vào thẳng trại .. di chuyển thôi .. những thành viên đầu tiên quẹo vô cổng trại, dừng xe, lần lượt các thành viên khác quẹo vô, dừng xe gần kín khoảng sân .. ủa sao không thấy anh lamvn ta, chó sủa um sùm, người ở trong nhà ra quá trời đứng nhìn cả đoàn .. mà sao không thấy anh lamvn ta .. ặc, lộn nhà, cả đoàn rút lui và thật sự không biết ai quẹo vô khu nhà đó, dựng xe một cách ngọt ngào, cũng may chưa bị chửi và chó cắn ...
  .. Gọi điện cho anh lamvn, thì ra ảnh đang ở quán cafe ngoài cầu Bến Súc đợi, đoàn đành quay ra quán cafe, có vài anh em đã đến trước đó .. OK, cafe nghĩ tí sau chuyến đi dài ..
  [​IMG]
  [​IMG]
  Trong quán cafe: ĐT của K có gần 10 số ĐT gọi nhỡ .. K gọi lại .. thì ra là một số anh em đến sau 8h30 không có ai, thôi đành hẹn các anh em đó kỳ sau, kỳ này đành ở nhà vậy ... Một lúc sau, thêm mọt vài anh em nữa đến.
  10h30 .. bắt đầu vào tham quan trại cá.
  Nhìn từ ngoài vào:
  [​IMG]
  Ấn tượng đầu tiên là trại anh lamvn có .. 2 cái hồ bơi. Với 2 cái hồ này, anh nào yếu yếu bơi từ đầu này qua đầu kia của hồ bảo đảm chết chìm giữa hồ. Trại cá kiêm hồ bơi hả ta .. Không đúng, Hồ trữ nước đấy. Theo chủ trại dung tích nước là 100 khối một hồ (hay 2 hồ):
  [​IMG]
  [​IMG]
  Theo anh lamvn, nước ở đây chỉ cần bơm từ giếng lên, lọc qua cát rồi sục khỉ là đủ tiêu chuẩn nuôi cá. Nguồn nước làm cho một số anh em (trong đó có K) ganh tị
  Nguồn nước ở đây dồi dào đến nỗi, chủ trại cho nước chảy 24/24, nươc tràn ra theo ống xả, không cần thay nước, nuôi cá vầy sướng quá ta.
  Nước chảy 24/24:
  [​IMG]
  Khu nuôi cá ngoài trời sử dụng hồ xi măng, kích thước 1.5mx2mx0.5m
  [​IMG]
  Riêng nước nuôi cá dĩa đẻ được ưu tiên thêm 3 cột lọc. Đúng là cá dĩa sướng thật
  [​IMG]
  Tham quan thôi, trại cá của anh lamvn ngoài cá dĩa còn nuôi rất nhiều loại cá khác, ông tien ai cập, trực thăng, v.v.. và nhiều loại cá mà K không biết tên.
  Nghe nói là .. hồng cam
  [​IMG]
  Hồng kim
  [​IMG]
  Cá dĩa:
  [​IMG]
  Trực thăng:
  [​IMG]
  Và nhiều loại cá khác nữa. Trong đó, ấn tượng nhất là atermia sống trong nước ngọt (Chính K nếm thử nước và nó ngọt 100%), rất tiếc tấm hình atermia không rõ.
  Và một loại khác rất độc, Đố các bạn đó là cá gi
  [​IMG]
  Tham quan khu nuôi cá trong hồ kiếng thôi Ở đây K thấy có cá dĩa các loại, ông tien ai cập, ông tiên albino ..
   
  Last edited: 24/11/10
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Ah, có khoảng 50 hồ cá dĩa và 50 hồ kích thước 1.5m x 0.6m x 0.5m .. Cũng như khu hồ bạt, nước ở đây chảy 24/24, nước xả tràn qua ống và ra ngoài.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và một mục tiêu nữa của chuyến tham quan .. Atermia sinh khối:
  [​IMG]

  ..... 12h00, một số anh em có việc về trước, số còn lại ra quán ăn gần đó ăn trưa. Quán kế bờ sông gồm lẩu và .. trà đá. Phải nói là rất ngon và rẻ không ngờ (Hình như chỉ có 490k mà ăn uống no nê).
  .. 13h30 tiếp tục tham quan, anh em quay trở lại trại tham quan, mỗi người được một bọc nilon & một vợt , ra bạt, ai thích gì vớt đó, quay trở lại có người đóng oxy sẵn cho mang về. Ai cũng có chỉ riêng K không được phát bọc cũng như vợt, đành quay về không. Anh lamvn nhớ vụ này nhé Nhiều thành viên lấy atermia về dùng thử ..
  .. 2h30, tạm biệt anh lamvn và trại cá, hẹn gặp lại ...
   
  congtu, tikkun_olam, kisu and 4 others like this.
 3. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Cây khế đâu nhỉ ? anh lamvn ơi, cây khế đâu .
   
 4. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Cây khế lão GHT vặt hết trái lấy gốc làm lũa rồi :p
   
 5. kisu

  kisu Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  tp hcm
  Trải qua một cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà "vui sướng" lòng.
  Mới mấy năm mà trại của anh thay đổi hoành tráng ghê ta. Nhìn thật đã con mắt. Tiếc là em không có dịp tận mắt nhìn. Thi xong nhất định phải ghé mới được. Chúc trại của anh ngày càng phát đạt, mở rộng quy mô hơn nữa nhé!
   
 6. candylong

  candylong New Member

  Tham gia:
  24/1/10
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.HCM
  hom nào có đi nửa cho mình tham gia với:p....
   

Chia sẻ trang này