Ông Huy cu gáy Hải Phòng.

Thảo luận trong 'Phụ kiện cho Cu gáy' bắt đầu bởi cu.cu, 18/6/13.

 1. cu.cu

  cu.cu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/12
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  364
  Đến từ:
  hai phong
  Ông Huy cu gáy.
  Vâng.Ông tên là Huy còn 2 chữ cu gáy thì không biết ai đặt ra và nó có từ bao giờ?Nhưng khi thấy các tay cu cò khắp trong thành phố kháo nhau về 1 tay chơi cu gáy có có tiếng tại đất An Lão,cũng như Hải Phòng tôi mới ngờ ngợ ra đó là ông cụ nhà mình.Tôi không đam mê về cu gáy cho lắm,nên tôi cũng không biết gì nhiều về nó,cái thú chơi thanh tao,mà người ta vẫn gọi là ‘’tiếng vọng của đồng quê’’ này.Cách đây chắc cũng phải đến gần chục năm,từ khi ông vẫn còn là 1 tay đi thầu các công trình xây dựng,tôi đã nghe thấy cô tôi than phiền rất nhiều,chả là đợt đấy có công trình nào đấy đi qua cái khu vực Khúc Giản gì đó thì phải,mỗi sáng ra ông đánh máy chở cô tôi ra công trường rồi lại lặn đi đâu mất hút,mà ngày nào cũng vậy,dù công việc rất bận nhưng thấy cô kể lại là sợ chú đi cờ bạc nên cô cũng phải bỏ cả việc để đi theo dõi.Cuối cùng thì cũng tìm ra cái tổ con tò vò,đó chính là 1 ông cụ làm lồng chim cu gáy,mà sau này tôi cũng mới biết đó chính là nhà ông Cụ Cáp,người đã khai sinh ra lồng Hải Phòng.Và rồi chắc cái nghiệp cu cò của ông cũng bắt đầu từ đó,Và cũng là ngày ông bỏ cái nghiệp xây dựng lại cho cô tôi.Lúc đó nhà tôi ai cũng bực lắm.Ông suốt ngày đi lùng từng bụi tre 1 để tìm nan.Suốt ngày chỉ ngồi nhà vót nan,xong lại luộc nan,đủ trò.Chỉ loay hoay hết qua ngày này rồi sang ngày khác mà chả chú ý đến việc gì nữa.Và rồi cũng đã thấm thoát gần 10 năm.Cô tôi cũng không còn sức để đi theo cái nghiệp xây dựng nữa,còn chú tôi thì ngày ngày vẫn gù lưng bên đống tre pheo,chắc có lẽ cái tên ‘’cu gáy’’mà mọi người gắn cho ông bắt nguồn từ cái tiểu sử đó.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [video=youtube;uyAwrt_fUk0]http://www.youtube.com/watch?v=uyAwrt_fUk0&feature=youtu.be[/video]
  P/s:hết phần 1,cu.cu tôi cố gắng sẽ hoàn thiện bài viết để cho toàn bộ những tín đồ cũng như những con người đam mê về cu cò có thể gặp gỡ giao lưu để thỏa thú đam mê của mình.
  Và cu.cu tôi cũng xin mạn phép đứng ra để làm cầu nối giữa các thành viên trong diễn đàn với ông cụ nhà tôi. .Còn nếu có điều kiện về nhà ông chơi thì lại càng vui ạ.Các bác sẽ được thỏa sức ngắm cu cò,theo như tôi được biết thì nhà ông bây giờ nhà ông có khoảng gần 30 chú cu gáy đã đạt đến trình độ có thể khiển và thi đấu được ạ.
   
  Last edited by a moderator: 19/6/13
 2. cu.cu

  cu.cu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/12
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  364
  Đến từ:
  hai phong
  Em thêm ảnh này.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 3. love_bird

  love_bird Cu gáy ABV Thủ Đô

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  822
  Đến từ:
  Ha Noi
  Hic hic, em thấy bài này bên aro. Cũng bị bác nào ấy quăng gạch. Họ cũng quảng cáo chút ít mà, có gì ko đúng thì các bác HP góp ý cho nhau, góp ý để bác Huy kia hoàn thiện hơn những sản phẩm của mình. Lúc đó đến tay ae cu cò để ae chải nghiệm cũng chưa muộn. Góp ý để đưa cái vụ cu cò này nó lên lên tý nữa .... Góp ý và góp ý thôi các bác nhé.
   
  transonghp, hungvcb, tronrong and 6 others like this.
 4. Chim cảnh

  Chim cảnh Guest

  lồng làm đẹp quá cụ ơi.mà mình thấy trên mái nhà có 2 tay lưới hả cụ?
   
 5. cu.cu

  cu.cu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/12
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  364
  Đến từ:
  hai phong
  Em không biết là để số điện có phải là sai không?vì đợt trước hầu hết các anh em gọi điên về cho ông cụ,có người ở trong Nghệ An,hay trong Vũng Tàu,đều chỉ là hỏi tư vấn về chim bị bệnh,và cách nuôi chim thôi ạ.Còn về mua bán thì hầu như là không có ạ.Mà bác GHT yên tâm,có mua bán thì em cũng sẽ vào đúng mục chứ không làm ảnh hưởng đến diễn đàn đâu.Bác cứ thấy thế nào hợp lý nhất và bảo vệ quyền lợi cho các thành viên thì làm ạ.Đây là đôi lời em muốn gửi đến người quản lý ạ.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 04:33 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:44 PM ----------


  vâng,đấy là đồ nghề đi đánh cu gáy đấy ạ [​IMG]
   
  transonghp, hungvcb and hiepvt like this.
 6. ngo.duc.tam

  ngo.duc.tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/11
  Bài viết:
  640
  Thích đã nhận:
  5,489
  Đến từ:
  HCM
  Vị trí treo Cu lý tưởng quá cụ ơi, nhà em mà có được cái vườn thế này đỡ biết mấy
   
  transonghp and cu.cu like this.
 7. antuongchimcu

  antuongchimcu Active Member

  Tham gia:
  26/4/13
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  75
  Đến từ:
  hưng yên
  lồng đep quá cho mình hỏi giá mỗi chiếc lồng là nhiêu vầy
   
  transonghp thích bài này.

Chia sẻ trang này