@ Phân biệt cá la hán lên đầu hay không ???

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi boy_bk82, 28/11/05.

 1. boy_bk82

  boy_bk82 Active Member

  Tham gia:
  18/10/05
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  CHào các bạn !!!
  Mình đang tập nuôi la hán, mình thấy có những con rất to nhưng không lên đầu nhưng có những con rất bé mà lên đầu rất đẹp.......mình muốn hỏi làm thế nào để phân biệt cá con con nào lớn lên sẽ lên đầu và loại nào lớn lên không lên đầu.......thanks !!!
   
 2. hieu_lycos_com

  hieu_lycos_com Active Member

  Tham gia:
  29/11/05
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  0
  1% kinh nghiệm + 99% may mắn. Bạn nên hỏi người có kinh nghiệm thêm một chút may mắn thì sẽ có 1 chú la hán có đầu đẹp.
  Good luck !
   
 3. calauhan1990

  calauhan1990 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/10/05
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  0
  cái này thì 99% là hên sui thôi bạn ơi chúc bạn có 1 chú cá đẹp
   
 4. boy_bk82

  boy_bk82 Active Member

  Tham gia:
  18/10/05
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cảm ơn các bạn, mình cũng hoc hỏi được chút kinh nghiệm va cũng rất may khi hôm trước mua 2 con châu malai, hôm nay đều lên đầu rồi ...thanks !!!
   
 5. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Theo em thì hên xui thôi nhưng theo em thì cá mắc tiến 1 chút thì sẻ có hi vọng hỏn ;) :p
   
 6. binhson84

  binhson84 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/3/06
  Bài viết:
  254
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  TPHCM
  Châu malai thì đầu xương nên không to. Rồng đỏ thì tỷ lệ lên đầu rất lớn khoảng 70 - 80%. các giống king thì tỷ lệ lên đầu cực kỳ thấp và còn các loại khác nữa... nếu bạn muốn có 1 em đầu bự thì nên mua cá đã lớn và có đầu, nhưng giá thành cao lắm. Còn mua cá bột thì 95% thì là hên sui, nhưng theo mình thì chơi cá bột thích hơn. Hồi hợp và chờ đợi hiihi. Các bạn nào có king nghiệm thì góp ý thêm. Thank
   
 7. khoadang

  khoadang Member

  Tham gia:
  10/4/06
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HỒ CHÍ MINH
  hi ! vậy tui nghe nói có thức ăn lam cho cá lên đầu và lên màu cai đó co thật không ? nếu có thật thì phải mua thức ăn gì ? cá tui bằng ngón cái nhưng cái đầu hơi nhú , nhưng nó lớn mau quá liệu cái đầu có kịp bự theo cá không ?
   
 8. batuocbongdem

  batuocbongdem Well-Known Member

  Tham gia:
  14/12/05
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Chỉ có thức ăn lên màu thôi...còn thức ăn lên đầu thì chỉ dùng cho cá đã có đầu rồi mà muốn kic cho to lên thôi...đó là Grand SUMO của NHẬT
   
 9. lovesickmissyou

  lovesickmissyou Well-Known Member

  Tham gia:
  23/3/06
  Bài viết:
  105
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  nuôi cá LH bột, chỉ có trời mới biết sau này nó như thế nào!!hihi
  như mình vậy nè, nuôi con King mà hồi hộp cả tháng.->kết quả HÊN.hihi
   
 10. batuocbongdem

  batuocbongdem Well-Known Member

  Tham gia:
  14/12/05
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  nuôi lên đầu hay ko thì do 80% do di truyền 10% do cách nuôi và thức ăn,10% còn lại là do may mắn.Còn cách cho cá bột lên đầu thì có ai quen THI bên Q6 hỏi thử xem...hình như bro ấy có cách gì đó mà cá bột mà đầu u 1 cục ...theo quan sát của mình thì bro ấy dùng jbl + sumo cho ăn + kè bằng cá mái + (có thể cho loại trực tiếp bằng cách hy sinh 1 con để 1 con lên đầu ).Nhưng với điều kiện cá cha mẹ đầu to nha...chứ ko thì dùng mọi cách cũng ko có kết quả đâu...trừ TH bơm silicon
   
 11. Billykid

  Billykid Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/06
  Bài viết:
  559
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Sài Thành - Gò Vấp
  Theo em muốn nhìn đc tướng tá thì phải từ 1.5-2 ngón tay (bề ngang cá ko phải chiều dài nha) mới nhìn đc. Nếu có đầu thì thường có ngấn ở gần mũi, và trán hơi nhú lên chút (còn tùy vào mắt người nhìn :D), còn lại là hên sui nhìu con mái cũng có đầu sui thì dính thôi.
   
 12. longoc0505

  longoc0505 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/12/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Phú Thọ
  Theo em thì không có cách nào phân biệt được khi cá còn nhỏ. Cá lên đầu hay không là do di truyền và chăm sóc của chủ nhân, chính vì thế mà cá La Hán được yêu thích. Thiết nghĩ đén một lúc nào đó mà người ta tạo được dòng La Hán mà trăm chú như một dầu to như trái banh thì chắc tỷ lệ người nuôi cá giảm rất nhanh.
   
 13. hoang khang

  hoang khang Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/06
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  745
  Đến từ:
  tp. hcm/ Biên Hòa
  nuôi vla hán ai ma không mong nó lên đàu phải không các bác?theo mình thi nên lo sao nuôi nó cho thiệt tốt còn việc lên đầu hay không tính sau.mình có vài em la hán tuy không có đầu nhưg rất khôn &hông minh, cá như vậy vẫn hơn một em đầu bự mà ngốc nghếch đúng không các bác?
   
 14. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Bạn tưỡng chọn cá có đầu dể lắm á. Tốn bộn tiền cho môn la hán học ngoài ra còn yếu tố hên xui cũng như cảm giác của bạn về con cá đó...
   
 15. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Cá ai cũng lên đầu cả nhưng mà cá giống gì.Những giống cũ và thông dụng thì bi giờ đầu khá khá cũng vài trăm thôi.Còn theo model cá .....Thời trang...thì bộn tiền .Nhưng có người lại chỉ thích nuôi cá bột vì nhiều lí do:Nhiều tiền nên dư thời gian chăm sóc,dư thức ăn nhưng thích lắm,vì là sở thích riêng,thích hồi hộp chờ đôi phiêu lưu mạo hiểm .Ít tiền một chút thì dành dụm mua con vừa vừa ,đầu lú nhú,vừa nuôi vừa dưỡng an tâm hơn.Còn hàng đại gia cầm cọc tiền quăng cái đùng đem ngay con đầu bự ,giống mới về nhà sai người làm mua thức ăn ,thay nước còn bản thân chỉ ngồi ngắm thì cũng có chứ k phải k.
  Còn những ai nuôi k lên đầu thì: do cá nuôi lâu có cãm tình .thứ 2 nuôi cho có theo phong thũy..............
   
 16. teacherform6

  teacherform6 Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  cá la hán có thể biết được là có đầu hay ko thì phải tùy thuộc vào kinh nghiệm của từng người, hay nói khác đi là cái năng khiếu trời cho, mình có một người bạn mua cá , lựa rất kỷ và 90% là lên đầu nhưng mình đi theo hoài mà cũng ko học hỏi được và thường là phải lớn bằng ngón tay cái thì mới nhìn ra được, còn vấn đề mua thức ăn grand sumo thì bây giờ ngoài thị trường toàn là đồ dỏm ko vì thực sự hàng đó là của đức chứ ko phải của nhật và bây giờ thì hết hàng rồi.
   
 17. dinh

  dinh Member

  Tham gia:
  19/6/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  Cá lên đầu tốt nhất bạn nên mua cá đã hơi lớn một chút, còn cá bột thì hên xui chắc rồi. Mình cũng mới chơi cá thời gian gần đây thôi nhưng cũng tích lũy được chút ít kinh nghiệm. Theo mình thấy thì môi trường sống của cá rất quan trọng. Loại cá này thích sống trong môi trường nước sạch và ấm. Trước đây mình có nuôi một em Super red, chủ trườc nuôi nó cũng đã khá lớn mà đầu nó cũng chỉ tương đối mà thôi, nhưng sang mình nuôi chỉ chừng một tháng mà đầu chú to ra khá rõ nhưng mình cũng chuyển nó sang người khác rồi vì chú ta dữ quá, cho tay vào hồ là chú sực đến chảy máu luôn. Sợ quá! Mà hồ cá của mình cũng rộng rãi hơn những hồ khác. Kích thước: 1m x 0,6m x0,5m. Đây chỉ là kinh nghiệm riêng của mình thôi, vì theo như người ta nói cá đã to rồi thì khó mà lên đầu nữa được, nhưng mà sau nay mình có nuôi thêm vài em nữa thì thấy đầu nó to thêm được khoảng 30%. Nếu nhà bạn rộng rãi thì nên làm hố cá hơi lớn thử coi. Còn phần bột cá để tăng trưởng đầu thì mình thấy bên ngoài các tiệm cá đều có bán. Hiện tại mình đang dùng loại Humpy Head của Singapore giá 75000/chai. Mình thấy giá đó cũng tương đối mềm, xài được, hột thả vào nổi chứ không chìm, không làm bẩn nước. Một vài kinh nghiệm nho nhỏ, mong giúp được bạn. Thân.
   
 18. dinh

  dinh Member

  Tham gia:
  19/6/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  Cá lên đầu

  Như các bác phía trên đã nói: Nuôi cá bột thì hên xui thôi bạn ơi. Còn bạn mua cá hơi lớn mà đã có đầu rồi thì hy vọng với môi trường sống của ca tốt thì đầu sẽ to hơn đấy. Mình có nuôi một con Super red đầu hơi mình thấy cá lên đầu nhanh lắm. Theo mình nghĩ thứ nhất là hồ rộng để chú bơi lượn thoải mái, thứ hai là nước thật trong, thứ ba là mình cho ăn thức ăn khô nhỉ6ù hơn tươi ... nhưng đó chỉ là kinh nghiệm riêng của mình thôi nhé! Còn thức ăn khô loại mình đang dùng là Humpy Head của Singapore giá 75k 1 chai. Cũng không mắc hoặc không rẻ, hột đỏ nổi trên mặt nước, không bở ra làm dơ nước. Mình cũng là dân mới tập tành chơi cá la hán thôi, có chút kinh nghiệm, bạn xem thử có được không?==;
   
 19. I AM A BIG MAN

  I AM A BIG MAN Member

  Tham gia:
  8/7/06
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  176ly thai to p.1 q.3
  chào mọi người!
  em nghe nói: nếu để 1 tấm gương trước mặt kính ,cá nhìn vào sẽ lên đầu.
   
 20. wonbi

  wonbi Well-Known Member

  Tham gia:
  9/6/06
  Bài viết:
  232
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Q4_ HCM
  đó cũng chỉ là 1 cách thôi,hiệu quả thì k chắc chắn,chủ yếu là cho cá tưởng là có kẻ thủ dòm ngó nên sung hơn,phát triển hơn thôi!mình nghĩ,1 là gen,2 là môi trường,3 là cách chăm sóc! hội tụ đủ 3 cái trên tốt thì con cá sẽ có cái đầu khủng bố luôn!
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. ca la han mai co len gu khong

  ,
 2. la hán con bung đầu

  ,
 3. cá la hán con lên đầu

  ,
 4. ca la han xep dau co len duoc nua ko