Phân biệt Xích hay Vẹt má vàng trống mái?

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi trandoanquan, 17/8/10.

 1. trandoanquan

  trandoanquan Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  Q.Tân Phú - TP.Hồ Chí Minh
  Xin chào,
  Quân cần sự giúp đỡ của thành viên nào biết cách phân biệt Xích con trống mái, có hình minh hoạ càng tốt!
  Mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên! Cảm ơn nhiều!
  Trân trọng!
  Quân
   
 2. hoang_sontung

  hoang_sontung Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  Hà Nội
  Phân biệt giới tính của vẹt má vàng sẽ bắt đầu từ 1,5 - 3 tuổi. Con trống sẽ dần thay lông như trên avt của bạn, còn con mái thì sẽ không có sự thay đổi nào cả! Bạn nên xem lại những bài viết trước đây của mọi người để xem hình nhé!
   
  trandoanquan thích bài này.
 3. trandoanquan

  trandoanquan Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  Q.Tân Phú - TP.Hồ Chí Minh
  Cảm ơn Hoang_sontung,
  Mình biết cách phân biết trống mái khi chúng đã trưởng thành vì mình đã nuôi 3 cậu Xích rồi (khoảng 2 năm là phân biệt được rồi, con trống thì có quần đỏ ngay trên cổ, con mái thì không!), lần nào cũng bị chúng cắn xích bay đi mất (mặc dù mình đã đặt làm dây xích bằng Inox)! Con cuối cùng thì mình thả ra để cho nó leo cây Mận ở nhà (vẫn thả nó ra như vậy thường xuyên), nó ra vào chuồng bình thường nhưng khi bị...mèo hàng xóm vồ thì nó bay đi mất, tiếc ngẩn ngơ cả mấy tháng trời!
  Mình rất muốn nuôi lại và chỉ nghe nói phân biệt trống mái khi Xích còn non: Con Trống đầu to, chân to nhưng mình muốn có hình minh họa cho chắc an vì Xích non dạo này mắc quá, lựa sai thì phí tiền ! Mà 2 cô con gái ở nhà có mong mình kiếm cho chúng nuôi, chúng thích loài này lắm!
   
  Last edited: 18/8/10
 4. hoang_sontung

  hoang_sontung Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thật ra thì có hình minh họa để sưu tầm thì là quá tốt nhưng theo mình nghĩ thật sự là xem và nghiên cứu là 1 chuyện nhưng khi đi chọn lại là 1 chuyện hoàn toàn khác. Bạn có thể nhớ trong đầu là phải chọn thế này, thế kia nhưng khi ra mua vẹt thì thế nào cũng.... hoa hết mắt lên vì lúc mua có đến hơn chục con, con này con kia chạy, rồi kêu inh ỏi, sẽ rất khó để bạn lựa chọn chính xác! Tốt nhất, bạn cứ chọn con nào " gào ăn" khỏe và đầu to là đc rồi! 1 chú kinh nghiệm đi chọn vẹt non của mình để bạn tham khảo!
  Ps: Nếu bạn nuôi vẹt thả thì nên cắt cánh chứ đừng để nó bay mất như vậy, nó có sợ mèo quá thì cũng không bay xa đc! Nhà bạn có nhiều mèo viếng thăm thì nên làm cái aviarry cho chúng nó. Mèo sẽ ít có cơ hội quấy phá hơn đấy!
   
  Last edited: 19/8/10
  trandoanquan thích bài này.

Chia sẻ trang này