Phần đóng góp ý kiến xung quanh bảng điểm.

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi hhhh, 11/1/12.

 1. hhhh

  hhhh Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/10
  Bài viết:
  368
  Thích đã nhận:
  2,188
  Đến từ:
  vũng tàu
  e thấy quá hay quá tỷ mỷ.có điều k có hình ảnh thì k mường tượng được hết.
  nếu có hình ảnh đi kem như bên mỹ thì ok hơn a ơi. A e chơi gà đam mê lắm bỏ nhiều công sức ra chơi lắm nhưng nhiều lúc chưa thống nhất được .vẫn lờ mơ khái niệm đẹp hoản hảo của 1 con gà trống .Điều này làm cho a e chơi gà đổ rất nhiều gà nhưng tỷ lệ đạt k cao , tỷ lệ nghịch với phong trào.
  Theo e mình phải có 1 hình tượng cụ thể !! mai mốt a e cứ theo hình tượng đó mà đổ gà, mà lai tạo.cho càng ngày nhiều màu sắc hơn, càng đẹp hơn.vidu: như hình e gà này.
  [​IMG]
  vài lời góp ý thêm.bảng điếm ok k ý kiến gì hehehe
   
 2. showhangdoc

  showhangdoc Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  352
  Thích đã nhận:
  780
  Đến từ:
  hcm
  bổ sung :- bảng điểm trên chỉ dành để tham khảo chấm điểm trong các cuộc thi gà cảnh do ABV,hoặc CLB,nhóm..trực thuộc ABV đứng ra tổ chức.
  - các tiêu chí chấm điểm trên được cảm nhận bằng mắt thường và kinh nghiệm của ban giám khảo cuộc thi.
  - về trọng lượng gà sẽ được cân đo bằng các công cụ (bàn cân) hổ trợ mang tính chính xác cao (không chấp nhận cân tay hoặc theo kinh nghiệm.)
  - chỉ áp dụng cho tất cả các loại(nếu có) tre kiểng đặc trưng của VN.
  - khuyến khích áp dụng cho tất cả các dđ gà kiểng VN (nếu thấy hợp lý và cần thiết)
  Bản chấm điểm trên không thể tránh khỏi nhiều thiếu sót, rất mong có sự góp ý kiến chân thành của các ace có thâm niên, kinh nghiệm chơi gà kiểng VN nhầm xây dựng bản điểm trên được hoàn thiện và có sự thống nhất hơn cho các cuộc thi về sau.ABV chào thân ái. Hiiiiihiiiiiiii.(((ABV rất lịch sự và đoàn kết))))
   
 3. Khai Tâm

  Khai Tâm Member

  Tham gia:
  23/8/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  Saigon
  Khai Tâm vốn là một người chơi gà theo trường phái tự do ( nghĩa là thấy ưng con mắt thì cho là đẹp) nên không dám có ý kiến gì về bảng tiêu chuẩn này vì vốn dĩ không có tham gia vào CLB nào hết nhưng vì là một người mới chơi trong bộ môn nghệ thuật này nên khi đọc bảng tiêu chuẩn trên lại sinh ra vài điều thắc mắc nên kính mong nhờ ai biết giải đáp giúp:

  Theo Khai Tâm quan sát được trong quá trình nuôi gà thì 1 con gà đẹp được hình thành từ 2 điều kiện là lai tạo và nuôi dưỡng. Trong cả 2 quá trình trên thì bộ đuôi con gà theo Khai Tâm để ý thấy là cái phần dễ đạt được vẻ đẹp hơn các phần còn lại khác trên cơ thể con gà như mặt mũi, lông mã, lông bờm, màu sắc và cánh. Cụ thể là để lai tạo ra 1 con gà có bộ đuôi dài thì sẽ không khó bằng đổ ra 1 con gà có gương mặt đẹp. Hay như lông mã cũng vậy, để có 1 con gà có bộ mã dày , dài và đều thì việc lai tạo hay chăm sóc rất khó khăn để đạt được điều này. Chúng ta có thể nhổ đuôi để kích thích đuôi mau ra và dài hơn 1 chút trước thời kỳ con gà phát dục nhưng lông mã thì đâu có làm được như vậy. Cánh ngắn cũng không thể nào nuôi để nó mọc dài ra nhưng đuôi thì có thể dài hơn 1 tí nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nói tóm lại bộ đuôi con gà theo Khai Tâm thấy dễ lai tạo và dễ chăm sóc hơn các phần khác nhưng không hiểu vì sao nó lại chiếm 1 số điểm cao nhất trong các tiêu chuẩn. Đúng ra cái gì khó thì điểm phải chiếm ưu thế thì mới có thể phân biệt được ai hơn ai chứ? Cứ nhìn vào 29 con gà dự thi vừa rồi thì đa số mấy con gà có giải bộ đuôi đều na ná như nhau nhưng gần như rất hiếm con có cái mặt có thần. Trong khi nhìn lại bảng điểm thì điểm cho phần đuôi chênh lệch so với mặt, mã, bờm và cánh khá nhiều. Đuôi cũng đâu phải là yếu tố quyết định vẻ đẹp của con gà nhưng vì sao số điểm cho nó lại ngang bằng với điều quan trọng nhất là "dáng tổng thể".

  Nhìn vào 2 bảng điểm cộng và điểm trừ thì rõ ràng có thể hiểu theo 2 cách. Lấy 1 ví dụ là điểm cộng của đuôi cao hơn điểm cộng của lông mã nhưng điểm trừ của đuôi thì lại thấp hơn điểm trừ của lông mã. Nhìn vào sự đối lập này thì người chơi sẽ suy luận theo 2 cách trái ngược nhau. Có thể hiểu là vì khó tạo ra được đuôi đẹp hơn lông mã nên phải cho đuôi nhiều điểm hơn và nếu có khuyết điểm thì phải trừ ít ít coi như thông cảm vì nó quá khó để có được. Nhưng nếu hiểu theo cách khác thì vì lông mã ảnh hưởng rất mạnh đến vẻ đẹp của cả con gà nên chỉ cần 1 chút khuyết điểm ở nơi này sẽ làm con gà mất điểm rõ rệt. Hiểu theo cách này sẽ hoàn toàn mâu thuẫn với cách trên và mâu thuẫn với thực tế là việc tạo ra bộ đuôi đẹp dễ hơn việc tạo ra dàn mã đẹp.

  Thôi lỡ thắc mắc rồi thì quý vị cho Khai Tâm thắc mắc luôn một lần nhé. Coi kỹ lại bảng điểm này thì thấy cái phần màu sắc có điểm trừ nhưng lại không có điểm cộng. Điều này theo Khai Tâm là 1 thiếu sót lớn vì chơi gà tre cái màu sắc cũng rất là quan trọng. Đâu phải ngẫu nhiên mà đa số mọi người đều yêu thích màu nhạn hay màu khét hoặc những tông màu sáng sủa, lạ mắt. Và tuy là mỗi một màu sắc có nét lôi cuốn riêng đối với mỗi người chơi khác nhau nhưng nếu đã nằm trong cùng 1 tông màu thì nó phải có 1 tiêu chuẩn nhất định. Lấy 1 ví dụ nhỏ về màu gà chuối. Rõ ràng là con gà hạng nhất, hạng 3 và con gà chuối râu đoạt giải khuyến khích đều có cùng tông màu chuối trắng. Vậy thì nếu có phần điểm cộng cho màu sắc thì con chuối râu có lẽ sẽ có thêm 1 số điểm hơn 2 con kia vì nhìn qua hình thì con hạng nhất lem màu vàng trên đỉnh đầu và lông mã cũng lem còn con hạng 3 thì bị lem vàng ở lông bờm trước ngực chứ không trắng thuần khiết như con chuối râu đoạt giải khuyến khích. Không biết 2 con kia có bị trừ điểm vì bị lem màu hay không nhưng rõ ràng theo bảng điểm trên thì con chuối râu bị thiệt thòi mặc dù nó đạt được "đỉnh" của tông màu chuối trắng trong khi 2 con kia thì không. Mỗi tông màu gà đều có 1 quy luật của riêng nó. Ví như ô mà lem thì thành gà hoe đâu còn giá trị bằng màu ô ướt, nhạn mà lem thì coi như chẳng thể gọi là nhạn , vân vân và vân vân.

  Bảng điểm này làm Khai Tâm suy nghĩ mãi nhưng vẫn không lý giải nổi các sự việc này. Cao thủ nào có lòng xin giải đáp giúp Khai Tâm.

  Chỉ có thắc mắc nho nhỏ hòng tìm ra 1 cái nhìn chân thực về môn chơi này chứ không có ý dèm pha. Mong chủ topic hỉ xả !
   
  Last edited: 12/1/12
 4. LUA_LOT

  LUA_LOT Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/08
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  325
  Đến từ:
  VINHLONG
  Sẽ có 1 topic tranh luận riêng cho mục chú ý này
  Nếu được Mod hãy khóa topic này để a e tham khảo thôi dù sao đây cũng là bảng điểm thống nhất chung của tập thể để tránh làm loãng
   
  GHT thích bài này.
 5. Duc Long

  Duc Long Quản kê

  Tham gia:
  24/11/06
  Bài viết:
  777
  Thích đã nhận:
  8,173
  Đến từ:
  HCM
  Cám ơn Khai Tâm đã hỏi. Thật là một câu hỏi hay và khó.
  Mong rằng sẽ có nhiều bài viết hỏi và đáp để cho việc xây dựng thang điểm chấm thi thêm hoàn thiện nhất quán hơn.
  Theo riêng Long. Con gà kiểng mọi người nuôi đều hướng tới là con gà có bộ lông phụng vỹ hoàn hảo. Dầy, kín, đều, hài hòa.
  Để có được con gà hoàn hảo như thế thật là khó tìm, hàng bao nhiêu thời gian, công sức của người nuôi hiện nay thì có được mấy con?
  Con gà có bộ mặt đẹp, kết hợp với bộ lông hoàn hảo thì ok quá. Nhưng nếu chơi gà kiểng thì Long thấy ae vẩn chú trọng đến bộ lông hơn. Còn con gà mặt đẹp theo Long thì dể tìm hơn con gà phụng vỹ hoàn hảo.
  Việc bạn nói nhổ lông đuôi giúp đuôi dài hơn thì Long không mấy đồng tình. Có thể nhổ 1 vài cọng quá cũ giúp đẩy nhanh quá trình thay lông cho đồng bộ thì ok. Chứ nhổ đồng loạt cho ra lại mong dài hơn thì Long không tin tưởng lắm. Việc nuôi bộ lông đồng loạt có khi không đủ dinh dưởng nó lại mọc lệch lạc ngắn hơn. Bộ đuôi có thể nuôi và lai tạo cho dài ra nhưng cho đẹp thì khó khăng vô cùng.
  Việc bộ lông chiếm hơn 50% tổng thang điểm theo người chơi đã là khá hợp lý. Mặt, chân, kỹ thuật chăm sóc góp phần cho sự hài hòa, cho cái thần của con gà kiểng đẹp hơn.
  Bạn có thấy các con gà kiểng gần đây có bộ mã ngày một dài bất thường hơn? Chứng tỏ nó cũng không còn là bài toán hóc búa cho người đổ gà hiện nay. Nhưng con gà kiểng có bộ mã quá ngắn thì không mấy người chuộng để làm kiểng.
  Về màu sắc như bạn nói các con thi vừa qua bị lem theo mình thì chưa công bằng cho nó lắm. Những điểm trên bờm các con trên đúng là không đẹp nhưng là sự đồng bộ bắt buột nó phải mang trên mình do đặc thù màu sắc nó phải có. Chuối trắng có nhiều loại nhiều tông màu của chuối trắng. Các màu khác cũng vậy thôi. Còn màu ô, nhạn mà có vài cọng khác màu thì lem là lổi rồi.
  Việc này Long mong tham khảo thêm ý kiến các ae nhé.
  Do chịu trách nhiệm chung trong việc tổng hợp thang điểm chứ không phải cao thủ gì nhưng phải có trách nhiệm trả lời bạn, mong bạn thông cảm không phì cười.
   
  Last edited: 12/1/12
 6. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam


  Nếu đã là bảng điểm tham khảo của ABV thì Mod nên xóa luôn những hàng chử trên thì đúng hơn?
  Kể cả tên người đăng topic này phải là Mod của ABV mới đúng.
  Khi đưa topic BẢNG ĐIỂM ABV này lên Mod phải đăng là tham khảo, lấy ý kiến xây dựng của anh em diển đàn cho bảng điểm hoàn chỉnh, ví dụ như từ đây đến ngày 30- 01 - 2012 chẳng hạn, nếu được anh em ủng hộ thì chúng ta sẻ thống nhất dùng nó, và sẻ áp dụng tại 1 cuộc thi nào đó xem thế nào. ( Bảng điểm sẻ được linh hoạt thay đổi theo thời điểm hoặc vùng miền gì đó ....) Cơ bản là sẻ tận dụng 90% tiêu chuẩn bảng điểm này hoặc hơn. Chứ nói như LUA-LOT khóa lại thì ..........vô lý lắm GHT ơi!!!
   
  Last edited: 12/1/12
  hoantraudat, vlong-cd, hauga and 2 others like this.
 7. Khai Tâm

  Khai Tâm Member

  Tham gia:
  23/8/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  Saigon
  Cám ơn Duc Long đã tận tình giải đáp. Tuy nhiên hình như anh vẫn chưa hiểu hết ý Khai Tâm hỏi. Vì anh trả lời xoáy vào bộ lông nhưng bộ lông của con gà gồm bờm , mã, đuôi ( xét về hình) và màu sắc ( xét về màu). Ý Khai Tâm hỏi là bộ đuôi vì sao lại chiếm số điểm nhiều hơn các phần khác quá vậy trong khi nó đâu có khó chăm sóc và lai tạo hơn các phần khác. Cụ thể là trong 3 con gà chuối đoạt giải 1, 3 và khuyến khích thì bộ đuôi cả 3 con đâu có thấy sự chênh lệch gì đâu. Vậy thì đâu thể gọi là ưu thế quyết định?

  Bộ đuôi chỉ là 1 trong những yếu tố cấu thành hình dáng hài hòa, đẹp mắt của con gà nhưng nó lại ngang bằng số điểm với phần hình dáng tổng thể thì thật sự khó hiểu quá.

  Còn riêng về màu sắc các con chuối trắng bị lem mà anh Đức Long cho là đồng bộ thì theo Khai Tâm hoàn toàn không đúng rồi. Đã chơi gà tre thì tông màu phải có sự nhất quán. Đồng ý là gà màu thì sẽ có nhiều màu nhưng không phải màu sắc muốn định vị ở chỗ nào cũng được cho là đẹp. Chuối có nhiều loại chuối như chuối trắng, chuối lửa , chuối vàng, chuối bông... nhưng đã theo tông nào thì phải có quy luật của tông đó mới gọi là chuẩn. Chuối trắng đúng nghĩa thì dứt khoát không thể bị lem màu khác trên lông bờm và mã lưng được. Chuối lửa thì lông qui điểm ở lưng dứt khoát phải đỏ rực chứ không được vàng mới được coi là hợp cách. Nếu bị lem thì trắng không ra trắng, lửa không phải lửa thì làm sao gọi là "top of the top" ? Chơi gà kiểng giống như chơi tranh vẽ vậy thôi. Ngoài cái phần chủ thể bức tranh, đường nét thì còn cái sự phối màu nữa chứ. Tranh Picasso màu sắc tùm lum tùm la nhưng đâu phải là không có quy luật ?

  Nói thêm 1 cút về việc nhổ lông đuôi kích thích sự phát triển. Đúng là nếu nhổ không thì cọng lông sau cũng không chắc mọc dài hơn lông trước thậm chí có khi còn kém hơn nhưng kỹ thuật nhổ lông của các cao thủ chơi gà không dừng lại ở ý nghĩa đơn giản đó. Việc nhổ lông của họ có ý làm cho lông phát triển đồng thời tạo nên 1 độ dày cho bộ đuôi và quá trình này luôn đi kèm với 1 chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Thiếu chế độ dinh dưỡng thì đuôi lấy gì mà phát triển cho dù có nhổ cả ngàn lần thì cũng vậy thôi. Nhưng nếu nhổ và bổ sung dinh dưỡng hợp lý thì các cọng lông đuôi sẽ có cơ hội nhận dinh dưỡng 1 cách đầy đủ và phát triển 1 lượt tạo cho bộ đuôi kín đều. Nếu để phát triển tự nhiên thì lông đuôi gà tơ sẽ phát triển không đồng thời, có cọng mọc trước mọc sau nên con gà nhìn sẽ không đẹp. Nhưng thôi, đây là kỹ thuật nuôi còn việc Khai Tâm thắc mắc chủ yếu là việc nhìn nhận tầm quan trọng của các phần trên thân 1 con gà kiểng để hòng tìm ra 1 cách đánh giá vẻ đẹp con gà tương đối chính xác nhất. Vài lời trao đổi cùng anh Đức Long và quý anh chị, nếu có vô tình xúc phạm thì xin hỉ xả.
   
 8. Khai Tâm

  Khai Tâm Member

  Tham gia:
  23/8/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  Saigon
  Khai Tâm xin phép trao đổi thêm với anh Đức Long 1 chút nữa nhằm thỏa mãn cơn ghiền:
  Lấy ví dụ 2 con gà giải 1 và khuyến khích
  [​IMG]

  [​IMG]

  Rõ ràng nhìn vào bộ đuôi thì con gà giải 1 đâu có hơn gì con khuyến khích. Tuy con 01 có bộ đuôi rũ và dài hơn nhưng gốc đuôi cụp làm con gà mất thần trong khi con kk thì bộ đuôi dày, có độ cong, vừa đủ dài chạm đất rất tương xứng với đòn lưng và cặp chân hơi lùn của nó. Vì vậy nếu bỏ qua việc lấy thước đo độ dài lông hay đếm số lượng lông mà xét theo tiêu chí hài hòa giữa đuôi và các phần khác của con gà thì Khai Tâm thấy con kk không có lý do gì thua điểm con 01. Nhưng ngược lại, rõ ràng con kk có ưu thế màu sắc, 1 sắc chuối trắng tinh khôi so với cái sắc lem nhem trên đầu và mã lưng của con 01 thì con kk chắc phải có điểm hơn con 01 rồi chứ? Chưa kể đến cái mặt thì với cái mồng dâu nhỏ và cái mỏ dài của con 01 càng làm cho mặt của nó dài thêm thì làm sao hơn điểm được sự duyên dáng với cái mỏ ngắn gắn trên đôi hàm én rộng của con kk. Đó là chưa nói đến việc con khuyến khích sở hữu 1 mồng trích bẹt rộng và bộ râu quai nón đen rất thích hợp với gương mặt xương ngạnnh rất nan tính của nó. Có thể nói cái mặt con kk duyên dáng hơn con 01 rất nhiều đó chứ anh Đức Long? ( 1 con gà trống thì có khác gì 1 chiến tướng đâu, phải vai hùm , hàm én, mày ngài thì mới gọi là đẹp trai đúng không quý vị?)

  Khai Tâm không có ý chỉ trích gì về việc thi gà vừa rồi, chẳng qua chỉ là mượn tạm vài hình ảnh để cùng trao đổi và trình bày thắc mắc với anh Đức Long nhằm học hỏi thêm thôi. Mong quý vị lượng xá.
   
  Last edited: 12/1/12
 9. showhangdoc

  showhangdoc Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  352
  Thích đã nhận:
  780
  Đến từ:
  hcm
  Last edited: 12/1/12
  longhiep and hauga like this.
 10. Duc Long

  Duc Long Quản kê

  Tham gia:
  24/11/06
  Bài viết:
  777
  Thích đã nhận:
  8,173
  Đến từ:
  HCM
  Luận gà qua hình đúng là không thể hiện hết cái ưu thế mà một con gà nó có được qua khoảng khắc của nhiếp ảnh. Con giải nhất có thể xét nó vào nhóm chuối lửa. Còn con kia là chuối trắng.
  Nếu bạn xem trực tiếp 2 con thì có thể có cái nhìn rỏ hơn.
  Long rất thích màu sắc con điều bông mà showhangdoc nói đến. Tiếc là nó không được đi xâu vào vòng trong do bộ đuôi.
   
 11. Khai Tâm

  Khai Tâm Member

  Tham gia:
  23/8/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  Saigon
  Ừ thôi thì quan điểm mỗi người mỗi khác. Khai Tâm chỉ thắc mắc vậy thôi chứ không có ý bài xích. Thật ra cả 2 con gà trên Khai Tâm đều đã tận mắt nhìn thấy chúng ở ngoài đời nhưng vì bản thân Khai Tâm chơi chẳng theo 1 trường phái nào nên cũng tôn trọng quan điểm của mọi người. Đồng thanh thì tương ứng, đồng khí thì tương cầu thôi. Cám ơn Đức Long đã quan tâm giải đáp giúp 1 vài điều. Khai Tâm vì bận việc Phật sự nên cũng không thể nán lại ở đây lâu hơn. Chào tạm biệt !
   
  Last edited: 12/1/12
 12. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam
  Lên dd mà gặp mấy bài bình gà như vậy xem hoài kg chán!
  Chúc Khai Tâm và gia đình nhiều sức khỏe nhé!!!
   
 13. hoàng dương

  hoàng dương Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/10
  Bài viết:
  688
  Thích đã nhận:
  2,822
  Đến từ:
  GV - HCM
  Xét về mặt thì đúng con chuối trắng trích râu đẹp hơn.
  Nhưng nếu nhìn kỹ về đuôi thì mình lại thích đuôi của con giải nhất hơn, khó diễn tả lắm, nhưng các cọng lông chuyển từ lông mã (nhỏ) qua lông đuôi (lớn) nó hài hoà hơn thì phải.

  Còn về màu lông thì quả là mỗi con mỗi vẻ, nên mình nhìn con gà nào mà màu tươi sáng và hài hoà là được, cũng có khi có vài điểm trắng trên bộ lông lại làm con gà khác các con khác, đó cũng chính là cái hơn người. Còn nói về màu sắc phải tinh khiết không pha tạp thì việc lai tạo màu lông sẽ ít ai làm và chúng ta chỉ quanh đi quẩn lại có mấy màu cơ bản hay sao?

  Vài ý kiến nhỏ, mong mọi người bỏ qua cho.
   
  Last edited: 13/1/12
  nguyenvanhen, hhhh, longhiep and 2 others like this.
 14. hoacuc

  hoacuc Clb gà kiểng Gia Định

  Tham gia:
  29/1/10
  Bài viết:
  1,201
  Thích đã nhận:
  6,571
  Đến từ:
  Hóc Môn - TPHCM
  longhiep, hauga and Mr_Huy like this.
 15. 5bong

  5bong Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  1,458
  Đến từ:
  ben tre
  đồng ý với bác Khai Tâm trong phần chữ đậm vi mình đã từng nhắc tới trong lúc tạo bảng điểm nhưng tiếc là chưa được phê chuẩn. theo mình màu sắc lạ, độc thì rất hay trong con gà kiểng nên ta phải ưu tiên điểm cộng cho nó mới kích thích được người đổ gà. ví dụ: những con gà màu cú cườm, ô ướt, xám khô mà ai có được để đem đi thi mà dùng chung bảng điểm như trên thì bảo đảm những con này khó có thể nào đoạt giải được vì nó quá hiếm lấy đâu ra phụng vỹ mà đoạt, vậy mà rất nhiều người muốn sở hữu những con màu độc ấy hết mới lạ đó chứ
   
 16. laut

  laut Member

  Tham gia:
  13/11/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  ho chi minh
  Sau khi xem ý kiến của 2 anh về bảng điểm ,cả 2 đều có lý luận rất hay thật đáng cho tôi học hỏi . Đây là bảng điểm của ABV nghĩa là tập thể đã nghiên cứu kỹ mà ý kiến của

  anh Khai Tâm cũng nên được ABV xem xét . Xin cám ơn các bạn .
   
  TranMinhSon thích bài này.
 17. duy_xaydung

  duy_xaydung Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/10
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nói đúng mà sao cứ phải xin mọi người bỏ qua nhỉ? Kể cả anh nói đúng mà mọi người không thích thì cũng chẳng cần xin lỗi. Tôi thấy dạo này anh em lên diễn đàn cứ rụt rè e thẹn, nói xong là xin lỗi (!!!); post con gà lên thì "mong mọi người chấp nhận". Thật không hiểu nổi !!!
   
  hhhh, hoantraudat, Duc Long and 3 others like this.
 18. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Đẹp là một khái niệm mang tính trừu tượng, chúng ta chỉ có thể cụ thể hóa một số tiêu chí của cái đẹp để xây dựng nên cái gọi là bảng điểm. cũng như thi hoa hậu vậy, người ta chuẩn hóa cái đẹp bằng khuôn mặt, vòng 1, 2, 3 ... (gần như bảng điểm của gà):laughing::laughing::laughing: Và cái quan trọng là mỗi người (kể cả ban giám khảo) có 1 cách nhìn nhận cái đẹp khác nhau chẳng hạn như thi hoa hậu Hoàn vũ, khi một cô gái da đen được giải hoa hậu thì có người khen nhưng cũng có nhiều người chê. Cưới vợ cũng vậy, có người chê vợ thằng đó xấu vậy mà cũng cưới nhưng mình lại thấy vợ mình đẹp nhất trên đời:blushing: Tóm lại thi gà cũng vậy, khi thi xong sẽ có 2 luống ý kiến khác nhau về cái đẹp của những con gà dự thi và tranh luận là điều khó tránh khỏi. Do đó các bạn cứ thoải mái đóng góp ý kiến về vẻ đẹp của con gà cũng như cách chấm điểm. Từ đó BTC sẽ đúc kết lại nhưng cái đúng, cái sai để rút kinh nghiệm cho nhưng lần thi sau. Nhưng có điều mình muốn nói là đừng ai ép buộc người khác phải nhìn nhận về cái đẹp giống y như mình, làm như vậy chắc chắn sẽ nổ ra tranh cãi không cần thiết.
   
  hhhh, hoantraudat, hoacuc and 10 others like this.
 19. Mr_Huy

  Mr_Huy Well-Known Member

  Tham gia:
  7/5/11
  Bài viết:
  224
  Thích đã nhận:
  894
  Đến từ:
  HCM

  Câu nói này là câu nói hay nhất nè , nhưng cũng chính vì nó nên mới có nhìu tranh cải đến vậy . Khái niệm gà tân châu vẫn còn mơ hồ nên đa số người chơi đều chạy theo cái đẹp của mình coi nó là thứ I và hok chấp nhận những thứ khác . Suy ngĩ cá nhân em hok có ít đụng chạm đến ai nên có gì hok phải cũng bỏ qua cho em nhỏ thiếu hiểu biết nha:D
   
  hhhh, hoantraudat, hoacuc and 4 others like this.

Chia sẻ trang này