Phân Lân nung chảy Ninh Bình

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi chim ung, 13/6/08.

 1. chim ung

  chim ung Active Member

  Tham gia:
  30/9/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha trang
  Hôm nay vô tình em tìm được loại phân này, về hàm lượng các nguyên tố Đa lượng, vi lượng đều gần như đầy đủ (so sánh với các bài viết về phân nền trên diễn đàn). Đặc tính thì rất phù hợp với hồ thủy sinh. Em đưa lên đây để mọi người cùng tìm hiểu. em sẽ setup ngay một hồ khi tìm mua được loại phân này để thử nghiệm. Thành phần như sau:(nguồn Cty phân lân Ninh Bình)

  Tên quốc tế: Fused Calcium Mangesium Phosphate (FMP). Sản xuất theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1078 – 1999.

  Phương pháp sản xuất FMP:

  Dùng nhiệt của than Antracit, nấu chảy lỏng quặng có chứa lân (P2O5) cùng với một số phụ gia trong lò cao ở nhiệt độ 1400 – 14500C, rồi làm lạnh đột ngột bằng nước có áp lực cao. Xong sấy khô tạo thành sản phẩm có cỡ hạt < 3mm (màu xám đen)

  1- CHẤT LƯỢNG CÁC LOẠI PHÂN LÂN

  Sản phẩm đóng trong bao sợi PP trắng, có mức chất lượng:

  Thành phần chủ yếu trong sản phẩm
  Đơn vị
  Loại 1:
  P2O5 hữu ích %: 19 - 21;
  CaO: 28 - 32
  MgO:14 - 16
  SiO2:25 - 30
  Độ ẩm H2O: 1

  Các vi lượng
  Fe, Mn, Cu, B, Zn, Mo, v.v...

  2. ĐẶC TÍNH CỦA PHÂN LÂN NUNG CHẢY NINH BÌNH

  * Cung cấp chất dinh dưỡng lân (P2O5) cho cây trồng, là chất chủ yếu tạo nên các tế bào cây cối, thúc đẩy sự nẩy mầm, phát triển bộ rễ, tăng số lượng, chất lượng hạt, củ, quả v.v...

  * Ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5), phân lân nung chảy Ninh Bình còn được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác như: CaO (vôi), MgO (Magiê), SiO2 (Silic) và các chất vi lượng Mn, Cu, Zn, B, Fe, Mo, ...

  - Chất vôi (CaO): Có tác dụng khử chua ém phèn, cải tạo và tăng nhanh độ phì nhiêu của đất, giúp cây trồng tổng hợp protein và chuyển hóa chất dinh dưỡng.

  - Chất magiê (MgO): Có tác dụng khử chua, cải tạo đất như vôi là chất thiết yếu tạo nên diệp lục tố của cây, giúp cây trồng tăng khả năng quang hợp, tổng hợp protein, chất đường, chất béo v.v...

  - Chất Silic (SiO2): Làm tăng độ cứng vững của thân và lá cây, giúp cây trồng tăng khả năng chịu rét, chịu hạn, chống chịu sâu bệnh tốt hơn.

  - Các vi lượng: Mn, Cu, Zn, B, Fe, Mo ... Tuy hàm lượng nhỏ nhưng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cây trồng, thiếu nó cây không thể phát triển bình thường.

  * Là loại phân không tan trong nước, mà tan từ từ trong môi trường đất và dịch rễ cây tiết ra nên hạn chế được rửa trôi, hiệu lực của phân kéo dài.

  * Sản phẩm có 2 loại: bột (< 0,25mm) mầu xanh sáng hoặc loại hạt (, 3mm) mầu xám đen đóng trong bao PP mầu trắng 25 kg hoặc 50kg/bao – giá trị sử dụng ngang nhau.

  Em định kết hợp phân này và cách làm nền tự trộn với đất sét và Tracatu, có ổn không các bác???
   
 2. son_nguyen746

  son_nguyen746 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Nha Trang - Khanh Hoa
  anh làm đi rồi cho anh em học hỏi nhé!hay là anh làm thử một hồ nhỏ trước rồi hảy làm hồ lớn.hôm nào rảnh mình off một bữa nhé!anh đã gặp anh em ở nhatrang chưa?khi nào off hẹn nhau đông đủ cho vui nhé!để anh em gặp nhau trao đổi kinh nghiệm nhé.
   
 3. killno

  killno Active Member

  Tham gia:
  19/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em ở Ninh Bình nhưng e cũng chưa dám làm cái đó.Bác nào thử làm trước rồi chỉ bảo anh em nhé!em cảm ơn trước ạ.
   

Chia sẻ trang này