Phân vân vấn đề PH cho Huyết Long

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi nganhaco, 4/8/08.

 1. nganhaco

  nganhaco Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  nganhaco đang phân vân rất nhiều trong vấn đề PH cho Huyết Long (HL) mong được các anh chị hỗ trợ.
  Đọc xong bài kinh nghiệm nuôi dưỡng HL trở thành nhà vô địch, người đoạt giải nhì Aquarama 2005 là Josep Tan, anh ta chia sẽ kinh nghiệm cá nhân rằng luôn giữ PH ổn định từ 7.5 đến 8 (Có sử dụng San Hô vụn làm bộ đệm đáy).
  Một bài khác của anh Moneyless đề cập đến trạng thái dễ lây lan sắc tố đỏ của HL trong môi trường nước mềm có tính hơi Acid thì độ PH lý tưởng cho HL là 6.0 đến 6.5.

  Như vậy trong hai ý kiến và kinh nghiệm trên, ý kiến nào là đúng hơn vậy?..ý kiến nào được áp dụng rộng rãi hơn và có kết quả tốt hơn?..
  Mong nhận được sự chỉ giáo của anh/chị..!
   
  Last edited: 4/8/08
 2. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Riêng cá nhân tôi thì hai ý kiến về phần độ pH ờ 7.5 và 6.0-6.5 không có sai và cũng không đúng. Tại vì Cá rồng nó có thể sống với nồng độ pH từ 5.5-8.0 với một điều kiện là nồng độ pH phải vững một chỗ, chứ không có lên xuống mỗi ngày-sẽ hạ chết cá.

  Kinh nghiệm của ông Tan nuôi cá với nồng độ pH 7.5 đây không có gì là lạ cả. Nồng độ này là từ nguồn nước máy ra. Riêng cá nhân tôi và nhiều người dùng nước máy thì sẽ có nồng độ ở 7.2-7.5. Còn về kinh nghiệm nồng độ 6.0-6.5 đã được rất là nhiều sách cá cá rồng đề cập tới. Nhưng chúng ta phải biết là những nông trại họ không có dùng nước máy nhiều đa số là dùng nước sông hay nước mưa. Nguồn nước mưa có nồng độ pH từ 5.0-5.5 sau khi hòa nhập với nước sông thì đã tăng nên từ 6.0-6.5. Cho nên khi hai kinh nghiệm trên được chia sẽ lại thì rất là chính sát về nồng độ pH của họ. Chúng ta nên hiểu biết nguồn nước của họ, nếu nghịch với nồng pH thì có ngày chết cá.

  Kinh nghiệm của tôi khi nuôi cá rồng nếu đã dùng nước máy thì tôi sẽ dùng nồng độ pH trong nước máy, không bao giờ hạ xuống từ 7.2 xuống 6.5. Tại vì khi hạ pH xuống rất là tốn kém thì giờ, tiền bạc và nhiều lúc còn mất cả cá luôn. Nếu muốn cá rồng trở nên những con vô địch thì còn rất là nhiểu điều khác phải quang tâm tới;
  1) pH phải vửng chắc không lên\xuống quá nhanh
  2) Nhiệt độ phải vững không lên\xuống quá nhanh
  3) Chất độc trong nước: Nitrate <5ppm, Nitrite=0 ammonia=0
  4) Thức ăn- phải có đủ dinh dưỡng và quang trọng phải đủ vitamin
  5) Hệ thống lọc và bề hồ phải rộng rã
  6) Ánh sáng (đèn) phải đủ sáng
  7) Công trình thay nước đều đặng
  8) Quang tâm không cho vi khuẩn xâm nhập bởi nhưng cá mồi và nhưng thức ăn sống khác
   
  Last edited: 12/8/08
  Dragondon thích bài này.

Chia sẻ trang này