PHỞ....Hà nội b-(

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi hoangnam55, 21/8/10.

  1. hoangnam55

    hoangnam55 Well-Known Member

    Tham gia:
    18/11/07
    Bài viết:
    1,247
    Thích đã nhận:
    4,558
    Đến từ:
    Hochiminh city
    Xa Hà nôi đã lâu,tình cờ đọc được bài viết này không biết quán nằm ở đâu,có dịp chắc chắn phải ăn thử thôi:D
    Bát phở giá nửa triệu đồng
    190.000 đến 650.000 đồng cho món phở Wagyu, Kobe hay Sagagyu. Với chi phí gấp nhiều lần các bát phở truyền thống, loại phở này vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ.
    Được người bạn mời ăn phở tại một nhà hàng Hà Nội, anh Phạm Nam (kinh doanh máy tính) giật mình khi hóa đơn thanh toán lên tới gần một triệu đồng cho hai bát phở. “Khi ăn mình cũng thấy khác khác, vị thịt đậm và rất thơm, nhưng vẫn không nghĩ được đãi món phở hạng sang đến vậy”, anh Nam tươi cười kể lại. Anh Nam được bạn giải thích đó là món phở bò Kobe nên mới có giá 450.000 đồng mỗi bát.
    “Loại phở này không được ăn thường xuyên như những tô phở thông thường vì giá cao nhưng khi ăn thấy rất ‘đã’. Thời gian gần đây, người bạn nào từ xa đến chơi hay tiếp đối tác, món đầu tiên mình chiêu đãi cũng là phở bò Kobe”, bạn anh Nam cho biết.
    [​IMG]
    Bát phở đặc biệt có giá cao nhất là 650.000 đồng. Ảnh: ST
    Còn chú Thành, người từng nhiều lần ăn loại phở này cho hay, món này thiên về thưởng thức, chứ không thể ăn cho no như phở thông thường. Nhưng thỉnh thoảng đi ăn cùng bạn bè hay gia đình thì rất thú vị.
    Sở dĩ, phở bò Kobe có mức giá gấp nhiều lần các loại phở truyền thống là bởi nó được chế biến từ thịt bò Kobe. Đây là loại bò được nuôi ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Các chú bò này được nuôi dưỡng với quy trình cầu kỳ. Bò được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn. Ngày ngày, chúng được xoa bóp bằng rượu sake hảo hạng.
    [​IMG]
    Thị bò Kobe là nguyên liệu khiến cho bát phở có giá rất cao. Ảnh: ST
    Chưa hết, công đoạn chế biến của món phở này cũng rất “khó tính”, từ chọn nhập thịt đến việc chế biến nước dùng. Đặc biệt, nước dùng món phở này được xem là bí quyết riêng làm nên thương hiệu phở bò Kobe của các mỗi nhà hàng, khách sạn. Do vậy, rất khó để người tiêu dùng có thể làm nên một bát phở Kobe thành công tại nhà dù cũng mua được thịt chính hiệu từ Nhật Bản.
    Hiện nay, loại thịt bò hảo hạng này có giá 550 USD mỗi cân và 450.000 đồng cho mỗi bát phở bò Kobe. Còn phở Wagyu, loại phở được chế biến bởi bò nhập từ Úc với thức ăn chính là bắp non, có giá thành thấp hơn, 190.000 đồng mỗi bát.
    Anh Phạm Văn Sơn, bếp trưởng Khách sạn Vườn Thủ đô cho biết món phở đắt nhất có giá lên đến 650.000 mỗi bát. Đó cũng là một loại phở từ thịt bò Kobe nhưng tùy thời gian nuôi, chế độ khi nuôi mà giá thành khác nhau.
    Thịt càng đắt thì mỡ trên miếng thịt sẽ càng trắng, lượng mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt tạo hoa văn càng đều. Khi nhúng vào nước sôi, bò Kobe nổi bật với lớp mỡ vằn có màu rất trong. Khi ăn, vị bò Kobe đậm, mềm, bát phở thơm đậm chứ không ngái.
    Trong khi đó, thịt bò có chất lượng thấp thì mỡ không đều, chỗ thì nổi cả cục mỡ, ăn sẽ bị gây, chỗ toàn nạc, ăn lại khô, dai. Đó là những điểm cơ bản để khách hàng có thể phân biệt bát phở bò Kobe với các món phở thông thường, anh Sơn cho biết thêm.[/QUOTE]
     
    muoivankhatmau and Lê Tuấn like this.
  2. Fairytale

    Fairytale Banned

    Tham gia:
    7/6/10
    Bài viết:
    1,875
    Thích đã nhận:
    3,293
    Đến từ:
    Hải phòng
    Em chưa biết Phở Kobe nó ra làm sao nhưng với 10 năm ở HN thì khi xa, món nhớ nhất vẫn là Bún đậu và Phở.
    Cụ Nguyễn Tuân có một Tùy bút chỉ để nói về Phở, Em xin trích ra đây đọc cho vui
     
    Last edited: 21/8/10
    hoangnam55 thích bài này.
  3. ndl

    ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

    Tham gia:
    4/7/04
    Bài viết:
    2,718
    Thích đã nhận:
    4,862
    Đến từ:
    Hà nội
    Quá đắt, quá khác biệt, quá VIP so với bát phở thông thường.
    Ăn cũng là một trong tứ đổ nhưng ăn mà VIP thế này thì đổ nhà luôn quá.

    Một bát phở truyền thống với giá 30k là quá ổn.
     
  4. rune_kt

    rune_kt Well-Known Member

    Tham gia:
    16/8/08
    Bài viết:
    376
    Thích đã nhận:
    379
    Đến từ:
    ho chi minh
    bò kobe này khi nhập vào giá thành rất cao,thường chia làm 3 thứ hạng(tính theo độ mỡ xen lẫn thịt),lượng mỡ càng cao thì giá thành càng cao:như bò kobe 4/5 giá khoảng 1tr5/kg,kobe 6/7 khoảng 1tr9/kg và 8/9 khảng 2tr5...^^
    em 1 lần bị đền loại bò này rồi nên giờ mới thấm thía,mỗi phần bò này hiện đang bán với giá khoảng 1tr2 đến 1tr4/1 suất ăn tại nhà hàng...mắc nhưng ăn ngon lắm các bác...
     
    Fairytale thích bài này.
  5. ndl

    ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

    Tham gia:
    4/7/04
    Bài viết:
    2,718
    Thích đã nhận:
    4,862
    Đến từ:
    Hà nội
    Vị của nó có khác vị của phở truyền thống hok nhể ? Kg nói đến kobe ngon hơn bò thường... chẹp chẹp, thèm đc ai đó mời đi ăn phở cô bé quá.
     
  6. rune_kt

    rune_kt Well-Known Member

    Tham gia:
    16/8/08
    Bài viết:
    376
    Thích đã nhận:
    379
    Đến từ:
    ho chi minh
    phở là 1 món đặc biêt,cực kì đặc biệt của VN nên nước phỏ sẽ vẫn giữ vậy chứ ko khác nhiều đâu anh,chỉ khác hương vị thịt bò thôi,vị mềm,ngọt béo và thơm như phomai vậy đó^^hjhj,nhưng quá mắc!
     
  7. Lê Tuấn

    Lê Tuấn Giao lưu liên tỉnh

    Tham gia:
    22/5/08
    Bài viết:
    1,929
    Thích đã nhận:
    2,640
    Đến từ:
    Cần Thơ
    Sưu tầm.
    VÌ SAO THỊT BÒ KOBE LẠI ĐẮT THẾ?

    Gửi bàigửi bởi Open » 13 Tháng 3 2009 10:23
    Hình ảnh
    Thịt bò Kobe là loại thịt bò đắt nhất thế giới. Một cân Anh
    (0,454kg) có giá khoảng 100USD, ( hơn 3 triệu đồng/kg) !

    Cái ngon của bò Kobe

    Kobe là một thành phố lớn của Nhật Bản thuộc vùng Kinki nằm trên đảo Honshu. Kobe không những chỉ là một thành phố cảng nổi tiếng đẹp, có suối nước nóng Arima thu hút du khách, mà đặc biệt Kobe còn là quê hương của món thịt bò nổi tiếng thế giới: thịt bò Kobe.

    Thịt bò Kobe nổi tiếng cả về chất lượng lẫn “ngân lượng’. Khoảng 3 triệu VN đồng/kg. Tuy nhiên, để “móc túi” thực khách với cái giá khủng khiếp ấy, người nuôi đã phải vất vả, cực nhọc trong nhiều năm tháng để nuôi lớn những con bò thuộc giống bò Tajima-ushi, một giống bò độc đáo của vùng Kobe. Cách nuôi bò của Kobe thật ít ai có thể hình dung nổi. Những con bò Kobe được nuôi nấng, săn sóc chẳng khác gì những ông hoàng bà chúa; được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, cỏ tươi; ...được uống bia để ăn cho ngon miệng; được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn; và đặc biệt là hàng ngày được massage với rượu sakê! Massage để làm gì? Xin thưa để những lớp mỡ hòa quyện vào lớp thịt nạc khiến cho thịt bò Kobe trở nên béo ngậy, thơm ngon.

    Nỗi niềm bò Kobe

    Khi được massage, bò cứ đứng đờ ra để tận hưởng cái sung sướng của một con bò rất “đế vương”, nhưng chúng có biết đâu là người ta phục vụ chúng như thế chẳng qua cũng chỉ vì cái nhu cầu vật chất của con người. Có câu nói “ngu như bò”, quả là bò ngu thật. Nếu bò mà thông minh hơn một chút, chắc nó sẽ hiểu ra vì sao nó lại được săn sóc như một ông hoàng bà chúa, chẳng qua là để khi thịt nó trở nên thơm ngon… Hiểu ra như thế, chắc bò sẽ nghĩ: “Con người sao mà nhiều “thú tính” đến thế!
    (Theo Baodulich.com.vn)

    P/S: Cách nuôi một con bò Kobe quả rất đặc biệt, nhưng yếu tố này "nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn" thì không thể tin nổi, có lẽ tác giả đưa vào để cho thêm phần ly kỳ thôi. Bò có biết thưởng thức âm nhạc hay không ? Chắc là không, vì người Việt có câu "Đàn gẩy tai Trâu", trâu và bò lại thuộc cùng một loài mà ... r:)
     
    rune_kt and Fairytale like this.
  8. binhchau

    binhchau Well-Known Member

    Tham gia:
    21/8/10
    Bài viết:
    381
    Thích đã nhận:
    349
    Đến từ:
    HÙNG VƯƠNG
    trời ơi ! nge xa lạ quá các pác ơi . em chỉ quen ăn bát Phở :Thìn Lò Đúc hoạc 49 Bát Đàn là ok rồi chúc các bác vui!...
     
  9. coi77

    coi77 Còi xương thể bụ

    Tham gia:
    7/6/04
    Bài viết:
    2,949
    Thích đã nhận:
    3,789
    Đến từ:
    Thăng Long
    Phở Thìn + Bát Đàn là cái loại phở bị thương mại hóa rồi gì là ngon nữa, chưa kể phục vụ thì kém chất lượng, thà ăn phở Lý Quốc Sư còn ngon lành, sạch sẽ, chu đáo gấp vạn lần.
    Với tôi thì phần thưởng cho 1 ngày cuối tuần là dậy sớm đi xe máy thong dong trên những con phố vào buổi sớm, hít thở không khí còn đang trong lành và 1 bát phở bò lõi rùa ở Hàng Đồng, ăn một lần thì không thể quên phở ở đấy được, nhưng phải nhớ là ăn sớm, 9h sáng là hết hàng rồi.
     
  10. binhchau

    binhchau Well-Known Member

    Tham gia:
    21/8/10
    Bài viết:
    381
    Thích đã nhận:
    349
    Đến từ:
    HÙNG VƯƠNG
    vậy hả pác ,kinh nhở ! phở lý Quốc sư ngon gấp cả vạn lần . dưng mà emhi vọng ; giá ló không thể tỉ lệ thuận với chất lượng chứ bác, chúc bác ngon miệng. bác đừng dận em nha...
     
    Last edited: 30/8/10
    Lê Tuấn thích bài này.

Chia sẻ trang này