Phoenix canariensis

Thảo luận trong 'Cây hoa cảnh quanh nhà.' bắt đầu bởi funfish, 9/6/12.

 1. funfish

  funfish Active Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  đà nẵng
  Phoenix canariensis còn được gọi là Chà là Canary, một cây cảnh ngoại nhập, nhìn ban đầu giống cây dừa nhưng đẹp ấn tượng hơn,được trồng ngoại cảnh và sân vườn.

  [​IMG]

  Chà là Canary, tên tiếng Anh Canary Islands Date Palm, Canaries Date Palm, Canary Date Palm, Canary Date; tên tiếng Pháp Dattier des Canaries, Palmier ornemental des Canaries; tên khoa học là Phoenix canariensis Hort. ex Chabaud., thuộc chi Phoenix, tông Phoeniceae, phân họ Coryphoideae, họ Cau - Arecaceae (Palmae), bộ Cau - Arecales, phân lớp Cau - Arecidae, lớp Hành (Một lá mầm) - Liliopsida (Monocotyledones), ngành Ngọc lan (Hạt kín)- Magnoliophyta (Angiospermae).
  Đây là loài cây có dáng rất đẹp, là trung tâm chú ý của nhiều nhà cảnh quan học. Trên thế giới, người ta trồng nó không vì lợi nhuận kinh tế như một số loài cùng họ: Cọ dầu (Elaeis guineensis), Dừa (Cocos nucifera), Thốt nốt (Borassus flabellifer), Chà là ăn quả (Phoenix dactylifera),... mà trồng vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Để tôn tạo cảnh quan, có thể trồng đơn độc từng cây nhằm tô điểm cho vườn hoa cây cảnh, trồng thành cụm 3 - 5 cây để trang trí công viên, khuôn viên công sở, trường học, hoặc trồng thành 2 hàng dọc theo lối vào trụ sở, khu hành chính, cũng có thể trồng ven bờ nước các hồ, sông hay cả bờ biển để làm cảnh thay cây Dừa, hoặc trồng thành hàng ở giải phân cách lớn của các đại lộ. Nhiều nơi ở châu Mỹ, châu Úc, người ta trồng thành hàng trên các giải phân cách, làm cho con đường trở nên hoành tráng và thơ mộng hơn
   
 2. funfish

  funfish Active Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  đà nẵng
  photo

  [​IMG]
  Đây là hình ảnh của cây Phoenix canariensis trên web, tại VN cũng thấy trong rải rác, tại ĐN cũng có trồng tại một só con đường chính, nhưng cây còn nhỏ nên không đẹp như cây trưởng thành.
  [​IMG]
   
  Last edited: 6/7/12

Chia sẻ trang này