phoenix108 trở lại-có vài hình mới trình diện

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi phoenix108, 10/4/07.

 1. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  Sau mùa nạn kiếp của chim-tình hình chém vè chấm dứt.Hôm nay trở lại diễn đàn ,có vài hình ảnh trình diện cùng anh em,và nhờ anh em cùng anh ngnghai cho biết ổ chim con mình bắt được ở Gia Nghĩa Đắc Nông là chim gì trông cũng dể thương....
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Loài chim này tôi thử đoán có lẽ họ chim sáo, nhưng muốn để chính xác thì phải nhờ đến các nhà đểu học để tra trong danh mục thì mới chính xác được !
   
 3. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  90% đây là 1 lọai chim" bách thanh nhỏ" của Tây Nguyên (cùng họ với những con "thằn lằn chó" hay "chàng làng" ở đồng bằng. Chim trưởng thành sẽ như thế này:

  [​IMG]
   
  dilinh thích bài này.
 4. thànhcông

  thànhcông Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/06
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La <-> Bắc Ninh
  Đẹp quá.
  Bác hên rồi.
  Loài này giọng hót thế nào bác ngngnhai ?
   
 5. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Tiếng kêu của nó không hay: kẹc-kẹc-kẹc-kẹc.... nghe chói tai ! Còn tiếng nói gió không lớn nhưng giàu âm điệu hay, thường vi vu theo gió hơi buồn!
  Loài này mỏ rất khỏe hình móc câu, cắn rất đau. Nuôi chim nhỏ như khoen,ốc mít, hút mật treo trên cây ngoài sân hay trên sân thượng, các bạn phải coi chừng những con tương cận như con "bách thanh vằn"- tên tiếng Anh của nó là" Tiger Shrike" nói lên được tính sát thủ của nó như thế nào! Nhiều bạn trên diễn đàn đã từng là khổ chủ rồi!
   
 6. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Một đặc tính của những con chim thuộc họ Bách Thanh này mà ngnghai muốn kể lại là chúng có thói quen tr lại mồi như cắc ké, nhái , dế, hay cào cào trên hàng rào kẽm gai hoặc trên chiếc gai của cây! Tuy nhiên, vẫn chưa biết được là chúng có nh tìm lại nơi chúng đã để lại mồi đăn không- vì chúng c luôn đậu trên 1 cành khô ngoài trống và quan sát xuống đất để phát hiện những c động và tóm ngay con mồi mới!
   
 7. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  Cám ơn bác ngnghai.....

  lâu quá, vì bận không lên diễn đàn cùng anh em. nhưng vẫn xem đều đều... bác ngnghai ơi mấy lần đi SG định ghé bác chơi nhưng ngại vì không báo trước,xin hẹn bác...cám ơn bác đã giải đáp giúp .Đây là mấy con chim thằng cháu đi làm khảo sát địa chất ở đắc nông bắt được đem về cho mình ,nuôi đến nay đã được 14 ngày rồi ,tụi nó dạn dĩ và bạo lắm ,ăn dữ lắm đòi ăn liên tục .ăn no thì nhắm mắt ngủ, bác ngnghai ơi sao tụi này nhanh lớn quá mới đây đã lên cầu đậu rồi và còn đòi lên cao để đậu,nó hay đứng yên đập cánh vù vù liên tục.theo bác nên cho nó ăn gì cho đúng , hỗm rày em chỉ cho ăn cám bavì nhồi vo viên như kiểu cho sáo con ăn và thêm trứng kiến thôi ,mong bác chỉ giúp........:applause:
   
 8. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Theo mình thấy thì

  Nếu là loài ăn côn trùng thì từ lúc là chim còn con thì cha mẹ chúng toàn cho ăn dế, cào, chuồn chuồn, nói chung đủ thứ sâu bọ. Mấy hôm tôi cũng nuôi chim con và lớn rật lẹ tôi cũng cho ăn dế, sâu tươi.
  Và sau nó lớn thì mình tập cho ăn bột/cám. hihi mấy con chim con bạn nuôi lớn lẹ là chế độ cho ăn tốt đấy. Mình thấy chúng cũng dể thương và lông lá tốt lắm "nhìn thấy chúng khỏe"
   
 9. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Phoenix108 cứ cho ăn như vừa qua cũng được. Bây giờ còn đút nên chúng còn chịu ăn bột, chứ khi biết tự ăn thì để cho chúng biết tự ăn sâu rồi dần dần cho bột hay cám vào để tập như khi nuôi chích chòe vậy!

  Có lưu ý là loại chim này càng lớn càng hay nhảy và nhát so với thời kỳ còn phải đút chúng ăn- một điều làm người nuôi thường không hài lòng! Không biết vào tay Phoenix108, được gần gủi thường, chúng sẽ vẫn dạn như hồi còn bé chăng?!
   
 10. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  kính chào bác ngnghai....

  đúng mhư bác ngnghai nói tụi này lớn nhanh quá mà lại khỏe nữa. em đem ra phơi nắng nó xòe cánh nằm phơi thấy đã quá ,lúc này nó không chịu đút mồi nữa cứ đưa trứng kiến hay cào cào vô là nó nhào lại tranh giành ăn dữ dội,nó hay lấy móng vuốt giử chặt mồi rồi xé ăn từng miếng như phượng hoàng đất ,chim loan,chim khách..không biết nó còn lớn nữa không bác ngnghai...em tranh thủ ở chợ có bán nhộng tầm giá cũng rẻ nên mua cho nó ăn thấy ăn cũng mạnh bạo lắm [kể cả sáo cưởng ...] không biết cho ăn như vậy có tốt cho chim không bác[giá nhộng là 30k/1kg ] rẻ hơn càocào và trứng kiến.để hôm nào em tuyển con hồng hạnh [đớp ruồi xanh ] mà bác có ,hiện chủ nó chưa chịu giá cả [ họ đòi giá 150k] .còn con hồng tước sao khó nuôi quá bác ngnghai ơi.mong bác chỉ giúp...
   
 11. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  to bác BACHDE ^

  Nghe bác chỉ giáo về chóp mào mà mê tơi.Hôm nay có dịp tranh thủ với bác nhờ kỳ này em tuyển mấy chú chóp mào tơ .Có dịp đi tìm hiểu về chóp mào ở SG này nghe nói chóp mào quan trọng là chổ nó hót líu như thế nào phải không bác. em nghe nói và thấy chim hót giọng thủ đức xưa [hình như 36 giọng thì chưa thấy nhưng 24 giọng thì có] là giá cao nhất có con giá 1chai rưỡi không chịu bán. còn gọng thủ đức bây giờ tức là giọng an phú hay là giọng dĩ an thì có giá nới hơn [600k---800k] còn chim bà rịa vũng tàu hay long khánh đà lạt thì không có giá chỉ có giá bổi 15k--20k thôi .còn nếu là chim con thì ok ở đâu cũng được vì theo các lão làng thì người ta sẽ cho chim thuộc già mùa kềm cặp giọng cho nó lên như vậy.thành thử ra mùa này chim con giá cao lắm 100k/con . có 1 em chim tơ 1mùa giọng dĩ an có 2cọng lông đuôi trắng và 2 đốm trắng nhỏ trên đầu mà họ đòi giá 350k ,mua được không bác....À quên không hỏi bác có phải chóp mào rất kỵ với tiếng họa mi hót không bác .cách đây 2 năm em có 4 chóp mào hót líu ngon lành [em đổi than lấy chóp mào] nhưng sau đó nó bị họa mi dập tắt tiếng luôn rất là kỳ là cứ hể chóp mào vừa cất giọng là họa mi lên giọng dập liền rồi chóp mào phải im ,cứ lập đi lập lại cỡ 1 tuần thì chóp mào hết hót luôn ,em đành phải nhường lại cho chiến hữu chơi chóp mào. hôm nay thấy khí thế quá nên chơi lại đây mong được sự chỉ giáo của bác và anh em trong ABV .:applause: :applause:
   
 12. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Chào anh,

  Em thấy con chim 350K mà có hai lông đuôi trắng và có lông trắng trên người giá vậy rẻ quá, hiện giờ miền Trung là nới giá chim rẻ đó mà loại hoa mơ thế này đã tới 300K đổi lên là chim bèo còn chim có tướng đẹp tí hót giọng khá phong phú thì đã tính tới triệu rồi. Còn CM thường mồi xịn giá vẫn cở 300 tới 600K là nhiều. Cho nên nếu con đó chơi được thì đán lắm hàng hiếm mà anh..

  Về phần Hoa Mi, em chưa biết vụ này nhưng qua sơ đoán thì giọng Họa Mi to quá đặc biệt khi mình treo gần lồng CM thì khiến con Mào không tài nào hót được. Theo em thấy thì vườn nhà anh còn cây và rọng quá nên treo Họa Mi xa ra. Việc này sẽ ổn cho CM hơn, vì không bị án giọng Mi. Về phần CM ở SG thì em chịu vì chưa được cơ hội chiêm ngưỡng, nhưng nghe các thanh viên của nói là chim Hóc Môn là hay lắm, giọng to hung chim. Nếu anh thấy con có lông trắng đó nhắp cánh hót với đá tí vừa phải chim khác thì hốt liền đi. Dạo này loại hoa mơ CM này cũng hiếm lắm, đặc biệt trong trào chơi nhiều nên nhiều fan của CM lùng mãi đấy.

  Chúc anh tìm được chim!
   
 13. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi em quên nói rõ thêm...

  Là theo như các fan thì có người nói giọng hót là quan trọng rồi mới tới tướng chim, nhưng theo em thì giọng hay dể tìm lắm thôi. Mà tướng đẹp thì thật hiếm cho nên, cho nên một con chim có tướng đẹp hót hay thì mới gọi là có giá trị, và đặc biệt là đấu đá đẹp mắt. Về phần chim tơ mà vậy thì đắt quá. Đúng là mùa này là mùa chim tơ, chim chuyền đã bay được do các dân bẫy về gióng này bán cũng không đắt lắm, chỉ bằng giá với chim đã đỏ tách là cở 15K to 50K, 50K nếu là con chim đạt tiêu chuẩn không chê chỗ nào(giọng hót và tướng) Còn mấy chú bé bé còn phải đút cho ăn như CM tơ của anh là, hình như không thấy bán, nhưng phần đông là do người bẫy thấy bắt về nuôi cho vui hoặc con nít trong quê bắt nuôi. Chim tơ chưa thay tách giọng cũng ok nhưng không có giọng chim già tức là giọng thổ hoặc đổ, hên lắm mới thấy có. Mà nếu chờ chim xịn kèm giọng cho nó thì giọng nó khá phụ thuật vào chim già đó. Cho nên thời gian giọng hót của nó sẽ tương tự con chim già kia, và cứ mãi theo thời gian lâu ngày nuôi chung với nhau thì giọng sẽ tương tự tí. Cái này cũng dể hiểu thôi, vì CM mỗi vùng chúng có giọng riêng, đặc thù giọng đó mà chỗ khác không có. Đó là do chúng ở quanh với nhau và chỉ dùng giọng của chúng, nhưng những chú xịn hay thì có thêm giọng phong phú đặc biệt là giọng đổ tròn to vang.

  Mấy chú tơ của anh muốn cho nó hót hay, thì chờ nó ra đầy lông lá đuôi đủ rồi, tách ra khi biết tróng mái. nếu ở nhà không có chim già hót xịn, thì anh quen ai đó có chim hot hay thì có thể đêm đến treo xa xa cho nó học. hihi dể nhiên không kê đấu được rồi, đặc biệt là khi nó thay lông lần đầu tiên lúc này là lúc nó học giọng chim già. Cho nên khi treo lồng ở nhà nếu có chim mồi xịn treo xa xa cho hót thì nó sẽ học lẹ giọng nhất vào lúc này. Bởi khi thay lông chim ít hót, mà ít hót thì nó nghe nhiều hơn.

  Thân chào
   
 14. TDPhi

  TDPhi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/5/05
  Bài viết:
  781
  Thích đã nhận:
  673
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Em cũng có nuôi mi và chào mào, một chú chào mào treo sân thượng phía trước, một chú treo sân sau cùng họa mi, tình trạng như sau: Chú treo sau cùng họa mi thì ít hót hơn chú phía trước, khi có chim lạ thì hai chú cùng đấu, hét um lên, thậm chí chú phía sau (gần họa mi) còn hét khiếp hơn chú phía trước nữa chứ, em thấy kỵ thì không kỵ nhưng đúng là do mi hót to quá nên chào mào đâm bị lép vế (mất hót chuyện luôn).
   
 15. PHUOC THIEN

  PHUOC THIEN Active Member

  Tham gia:
  24/9/07
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  dalat
  bác sưu tầm chim bách thanh VÀNG pót len cho mọi người chôm ngưỡng di.em nghe nói giống đó khó kiếm lắm
   
 16. kimloan

  kimloan Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  dong nai
  bac ngnghai oi bbác có nhiều kinh nghiem quá nhà bác o đâu vây tphcm mà dg nào bưa nào cháu ghé bác học hỏi kinh nghiẹm dc o vậy bác
   
 17. chichchoe_chua

  chichchoe_chua Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/10
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  quảng ninh
  đúng con này là bách thanh rồi.ở chỗ e có vùng còn gọi là chão vẹt chim này hót khá hay va bắt trước được giọng của chim khác nhanh và khá giống
   
 18. tienvanktv

  tienvanktv Member

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  1,281
  Đến từ:
  Nha Trang
  Chúc mừng Bác có được mấy chú Chim độc nhé. Cố gắng chăm tốt......
   
 19. chimtrimiennam

  chimtrimiennam New Member

  Tham gia:
  31/3/13
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TX Sa đéc, Tỉnh Đồng Tháp
  Sao ko chịu khó đợi xem chim bố mẹ như thế nào có hình ảnh là anh e sẽ góp ý chính xác chứ gì, mình thấy nó nhanh lớn quá ấy nhỉ.
   
 20. dilinh

  dilinh Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/14
  Bài viết:
  158
  Thích đã nhận:
  1,611
  Đến từ:
  đà lạt
  100% là chàng làng đó bác hehe,em này máu đá lắm,tây nguyên bữa nay thứ này nhiều vô kể,chim này được cái nhái được rất nhiều giọng đó bác,cả gà với chim cu nó cũng nhái được,nuôi lớn lên trên này bẫy đi bác,1 ngày ít cũng được 20 em bổi đó hehe
   

Chia sẻ trang này