Phong thủy: Lý giải gà trống chế ngự thói đào hoa

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi nam-hoabinh, 29/7/13.

 1. nam-hoabinh

  nam-hoabinh Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/13
  Bài viết:
  804
  Thích đã nhận:
  1,430
  Đến từ:
  Hòa Bình
  Phong thủy: Lý giải gà trống chế ngự thói đào hoa

  Theo KTS Phạm Cương, con gà trống trong phong thủy thường dùng để hóa giải những chuyện đào hoa, những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng...

  - Nhiều gia đình vợ chồng lục đục, có sự nghi ngờ vợ hoặc chồng quan hệ ngoài luồng thường được khuyên nên đặt vật phẩm con gà trống bằng vàng trong tủ quần áo nhằm hạn chế tính trăng hoa. Vậy ý nghĩa của hình tượng con gà trống trong vấn đề này được giải thích thế nào?


  Theo KTS Phạm Cương, Giám đốc Khối Phong thủy, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, con gà trống trong phong thủy thường dùng để hóa giải những chuyện đào hoa, những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng không tốt, cả những chuyên yêu ma quái đản kiểu Liêu Trai.

  Trong tích xưa khi Trụ Vương nhà Thương quá mê đắm Hồ Ly Đắc Kỷ, một vị thần tiên đã chỉ cho Trụ Vương treo một thanh kiếm bằng gỗ đào tại một vị trí trong cung vua. Phép này lúc đầu rất hiệu lực, tuy nhiên do vận số nhà Thương mà nó không được dùng triệt để nên đã không có được hiệu lực cần thiết.

  Tương tự vậy, trong phong thủy những chiêu thức trấn đào hoa giống như trên cũng thường được dùng. Trong khoa này, sao đào hoa thuộc mộc tượng trưng của tình duyên với sự lãng mạn, mối quan hệ với người khác phái. Người xưa tin rằng, nếu sao này quá vượng sẽ khiến cho đối tượng dễ có những mối quan hệ ngoài luồng vì thế cần phải làm giảm bớt.

  Sao thiên hình xuất phát cung dậu (con gà) - mang hành kim để khắc mộc, biểu tượng là thanh kiếm chủ cho lí trí, nghiêm nghị được cho là có thể chế đào hoa. Vì thế, trong phong thủy lúc thì dùng thanh kiếm, khi dùng biểu tượng con gà để trấn trị đào hoa.

  Phương pháp dùng biểu tượng con gà trống bằng đồng, hoặc mạ vàng đặt trong tủ quần áo hoặc những cung đào hoa vị của ông chủ nhà để chế và hóa thói đào hoa là vậy.

  Vân Đài

  coppy từ nguồn kienthuc.net.vn

  ps : có lẽ điều trên là đúng .từ ngày tôi nuôi gà tới giờ thấy hết cả đào hoa >>> không biết đúng vậy hay là mình đã già rùi hihi:laughing:
   
 2. cocobantam

  cocobantam Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/11
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  289
  Đến từ:
  hcm
  phải vậy thôi a,sáng sớm mở mắt ra là cho nó ăn,chiều làm về cho ăn tiếp,rảnh rỗi thì tắm rửa phơi nắng,ngắm nó,chưa kể thằng trống nó la con mái nó đẻ,bầy con nó phá,cả ngày loay hoay với nó sức còn không có lấy đâu có dư mà đào với hoa,có sưc thì cũng đâu có time,thôi thì mê gà này vẫn tốt hơn mê gà kia,Thân chào mấy a.
   
  gkvn thích bài này.
 3. dangpham

  dangpham Member

  Tham gia:
  8/10/13
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  dong nai
  Chí lí chí lí. Hihi.:laughing:
  Mình nuôi vài lứa mà cũng bận túi bụi mà bỏ không được
   
 4. gakienghocmon

  gakienghocmon Well-Known Member

  Tham gia:
  29/11/13
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  sài gòn
  cái nào củng là mê..mê gà thì hết thời gian để mê thứ khác..........hiihihi
   
  nam-hoabinh thích bài này.

Chia sẻ trang này