Phong thủy, tâm linh khi nuôi Cá rồng

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi lcta94, 28/11/05.

 1. lcta94

  lcta94 Member

  Tham gia:
  22/11/05
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Chào các anh,Các chị.Tôi là thành viên mới rất thích cá rồng,Hiện đang nuôi Kim long hồng vĩ. Ngoài vẻ đẹp,dáng dấp,phong cách của cá.Tôi rất muốn biết về mặt phong thủy,tâm linh khi nuôi cá.Các anh,chị có hiểu biết xin cho tôi thêm kinh nghiệm,hiểu biết.Xin cám ơn.:)
   
 2. boy_bk82

  boy_bk82 Active Member

  Tham gia:
  18/10/05
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nuôi cá rồng về mặt tâm linh là để mang lại vinh hoa,phú quí,trừ tà ma.........người trung hoa xưa còn đồn rằng khi có tai họa, cá rồng sẽ chết để gánh họa thay chủ....đó là những gì mình được biết...:)
   
  thaidonghy and AndyHuynh like this.
 3. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  sao lcta94 không post hình KLHV của mình lên cho mọi người cùng ngắm nhỉ? bạn nuôi được lâu chưa? Không biết các loại khác thế nào, chứ riêng KHV khi bắt từ hàng nuôi cá về nhà đều phải chọn ngày đẹp đấy- thứ nhất là do cá đắt tiền, cần ngày đẹp nuôi cho mát tay mau lớn, không bệnh tật; thứ 2 là về mặt tâm linh: chọn ngày đẹp rước may về nhà đó
   
  AndyHuynh thích bài này.
 4. hungthuoc

  hungthuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/05
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  176
  Đến từ:
  PHỦ LÝ
  Tôi được đọc 1 bài viết về cá Rồng và các huyền thoại gắn với nó của người TQ nay viết lại

  Chuyện thứ 1:
  Có 1 ông nuôi trong nhà 1 con cá rồng rất đẹp và quí,ông ta yêu quí con cá đó lắm,hết sức nâng nui chiều chuộng nó .Một hôm ông ta đi xem bói bởi thầy tướng số cao tay ,ít khi phán sai việc gì,đoán đúng như thần nổi tiếng khắp vùng.Thầy tướng số phán rằng :Mệnh của ông đã hết ,đúng ngày này ,tháng này ,giờ này ông sẽ chết ko thể làm cách gì có thể hóa giải được cái hạn đó
  Vậy là ông ta chỉ còn chờ đợi ngày tháng đó đến,và ko biết làm sao đúng ngày đó ,giờ đó con cá Rồng ông ta nuôi tự dưng chết đột tử ,chết đứng,đầu thẳng lên trời.
  Mấy hôm sau gặp lại thầy tướng số nọ,ông ta ngạc nhiên bảo sao ông lại ko chết nhỉ,tôi xem sao chiếu mệnh số ông đã hết sao giờ này ông còn sống là điều lạ đấy,ông kia kể lại đầu đuôi con cá nhà tôi như vậy,và ông thầy bảo vậy là con cá đã thế mạng cho ông rồi.

  Chuyện thứ 2:
  Có 1 ông là đại gia triệu phú làm ăn buôn bán tài sản rất giàu có nổi tiếng và quảng giao quan hệ rất tốt , sẵn sàng giúp đỡ bạn bè,ông ta cũng nuôi 1 con cá Rồng rất đẹp và hết sức quí hiếm
  Một hôm có ông bạn thân cùng dân làm ăn đến nhà hỏi vay 1 số tiền lớn nói để giải quyết phi vụ làm ăn quan trọng,và ông ta liền bảo ông bạn hỏi vay tiền 3 ngày sau tôi trả lời ông
  Sáng ngày hẹn ông bạn đến nhà ông ta thì con cá Rồng tự nhiên lăn ra chết đột tử,ông này thấy lạ quá ,trong đầu phân vân và đành bảo ông bạn cứ về đi mai tôi cho ông vay
  Và đến chiều báo chí đồng loạt đăng tin ông bạn kia đã phá sản và đang bỏ trốn
  Vậy là con cá Rồng đã chết để báo tin về tai họa sắp giáng xuống số phận ông ta

  Đấy con cá Rồng đối với người Trung Hoa được nâng nên huyền bí là thế
  Còn với anh em Aqua thì sao nhỉ :d
   
  thaidonghy, Iris, AndyHuynh and 3 others like this.
 5. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Dạ, con Kim Long hồng Vĩ nhà tuấn bờ đê ngày càng đẹp ra và tuấn sắp lên chức bố chồng tương lai ạ!!
   
 6. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Hì, em thì chả tin những chuyện như thế. Quan trọng là mình yêu cá mình nuôi thế nào. Tình cảm từ đó mà nảy sinh. Sự sống và cái chết là do tự nhiên, miễn bàn.
   
  subin thích bài này.
 7. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Hị hị, nuôi cá rồng thỉnh thoảng phát hiện ở nó có nhưng điểm lạ lắm :D. Em còn nhớ anh Thắng ở Giảng Võ không? con hồng long của anh Thắng có 1 điểm rất lạ. Nhà anh thắng buôn đồ gỗ nên có rất nhiều tủ và tượng. Nếu trước bể cá mà kê tủ thì cá ăn rất khỏe, nhưng nếu là tượng thì nó bỏ ăn ngay, để tượng 1 tháng thì nó nhịn ăn 1 tháng mặc dù nó không hề sợ người đâu nhá. Con đó đã có kỷ lục nhịn ăn 2 tháng liên tục. Điều này đã được chính anh kiểm nghiệm rùi :D.
   
 8. hungthuoc

  hungthuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/05
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  176
  Đến từ:
  PHỦ LÝ
  Đây là nói đến giai thoại khi người ta muốn đề cập đến 1 sự việc nào đấy.
  Để kiểm chứng được e rằng ko phải là dễ,nhưng khi việc gì đấy mà được người đời dành riêng cho nó sự ca tụng,kiểm nghiệm và đôi khi ứng với 1 sự việc dù là tình cờ mặc dù có vẻ nhiều lúc là thần bí thì trong đó có phần nào là sự thật ,hay là sự nói dối dáng yêu :D
  Vì vậy bây giờ HAN mới có cái tên Hồ Gươm hay Hoàn Kiếm chứ
   
 9. lcta94

  lcta94 Member

  Tham gia:
  22/11/05
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Anh HoangLanNgu,TAnh nuôi con này 5 tháng rồi 10cm->30 cm.Chọn ngày đẹp(cho yên tâm mà),nhà mình còn 1 KLHV dài 50cm mới trị nấm cắt đuôi bây giờ còn khoảng 48 cm.Mình rất thích,vì từ khi có nó mình cảm thấy mọi công việc đều xuôn sẻ,đỡ căng thẳng đầu óc mỗi khi ngắm nó,cho nó ăn.
   
 10. bekhang

  bekhang Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  quận 4
  ca rồng và phong thủy

  hihihihihhiihihihihihihihhi
  ban của em mới nuôi 1 chú thanh long đó hi, nhưng mà nghe nói ca rồng là cá phong thủy phải ko hả các huynh , nuôi cá đó thì cách sắp đặt hồ như thế nào:-* thấy nó nuôi vui quá nên em đây sẽ nuôi 1 chú thử:laughing:
   
 11. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  tôi có vài thông tin chia sẻ với các bạn như sau:

  1. để biết được hướng tài lộc của nhà mình, ban nên mua 1 la bàn, đứng tại tâm giữa nhà và dò tìm cung Đông -Nam (tài lộc). Sau đó đặt hò cá của mình tại hướng đó. Bất kì cá gì, chứ không riêng cá rống. Nhớ là máy hướng tạo nước quay vào trong nhà để hút tài lộc vào nhà.

  2. Để nâng cao nhận thức và học tập tốt, thì tìm hướng Đông - Bắc của nhà mình, đặt hồ cá tại hướng đó sẽ giúp ta học tập và lam việc tốt.

  3. Nói chung cả hai huớng Đông - Nam, Đông - Bắc rất thuận tiện đẻ để hồ cá.

  4. cá rồng Huyết Long thì để ở nhà để trừ tà ma, còn cá Kim long càng nhu vàng 24K thi càng tốt đặt tại Văn phòng làm việc để hút tiền tài và làm ăn thuận lợi. Nếu có điều kiện thì có cả hai thì quá tốt
   
  hoangngantg thích bài này.
 12. catwalk

  catwalk Active Member

  Tham gia:
  21/2/06
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh city
 13. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  Một số doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới số lượng cá và màu sắc cá cần phải có trong hồ cá Phong Thủy, có người chọn 8 con màu đỏ và 1 con màu đen hoăc vàng, vì con màu đen hoặc con màu vàng sẽ gánh xui xẻo cho mình.

  Còn đối với cá rồng, mình đã tham khảo với các bạn ở các nước khác, 9 con rồng đỏ hoặc 8 con rồng vàng thì đều được và rất sang trong.

  Hồ cá không nên để trong phòng ngủ hay làm mình giật mình mất giấc ngủ, chưa kể mùi nước cá, máy sủi bọt, máy bơm kêu liên tục. Do vậy không tốt.

  Nhưng còn tùy vào sở thích của bạn. nếu có cá mà bạn và người ngủ cùng cũng thích thì không sao cả.
   
 14. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  Các lỗi thường gặp trong phong Thủy

  úy.

  1. Không có mục đích cụ thể:
  Rất nhiều bạn muốn tất, muốn ngay một lúc là có nhiều tiền, có sự nghiệp, có bạn tình như ý, gia đình hạnh phúc.... Nhưng Phong Thủy lại không hoạt động như vậy, mỗi lúc bạn cần hiểu rõ mình cần gì, để tập trung điều chỉnh năng lượng phong thủy - vi trí đồ vật hoặc cửa nhà cho đúng với nhu cầu của mình, tập trung là chìa khóa để bạn đạt được điều mong muốn.

  2. Thiếu Sự uyển chuyển:
  Bạn mong điều mình muốn xảy ra, ví dụ như nhiều tiền, nhưng Phong Thủy lại giúp bạn có nhiều đất đai, nhà cửa, hoặc nhiều mối quan hệ quí giá. Thì qua đó để bạn đạt được sự giàu có như mình mong ước. Tuy nhiên bạn cũng phải để Phong Thủy có thời gian để phát huy tác dụng

  3. Thay đổi quá mức:
  Có bạn lại muốn thay đổi quá mức Phong Thủy nhà mình hay cơ quan làm việc, thí dụ, có qua nhiều Vòi phun nuớc, nhiều chuông treo, nhiều ống sáo.... Khi chúng ta thay đổi hoặc gắn thêm qua mức dẫn đến năng lượng của phong thủy sẽ chậm xuống. tác dụng của mang lại sẽ không cao như mình muốn. Trong Phong Thủy, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ cung có tác dụng rất lớn nếu ta ứng dụng đúng chỗ. Hãy thay đổi từng phần một trong nhà của bạn, để qua 2 -3 ngày có khi 1 tuần, bạn quan sát nếu như xảy ra như ý mình thì lại tiếp tục thay đổi yếu tố khác.

  4. Bạn làm giúp người khác:
  Ngay khi bạn thành công với sự thay đổi, bạn cảm nhận được nó, bạn ngay lập tức muốn thay đổi cho người khác, để phù hợp với bạn hoặc là ý tốt của bạn. Nhưng mỗi người có hệ số nhân văn, cung, mạng khác nhau. Do vậy cái tốt cho bạn chưa chắc đã đem lại như mong muốn cho bạn của bạn. Nên tốt hơn hết bạn chia sẻ cảm giác và cách làm của mình và để người thân của bạn tự làm lấy.

  5. Thay đổi đồ vật.
  Có những lúc, bạn sẽ thấy tại góc nào đó trong căn phòng mình, chuyên dùng để chức các vật dụng khong còn cần thiết dùng đến hoặc dùng để chứa tã em bé, phấn son phụ nữ... đồ ăn, khi đó bạn có thể tự đặt câu hỏi, hiện nay chỗ này đang là cung gì của mình. Thí dụ đó là hướng Bắc - Thủy - Cung Quan Lộc mà lại chứa những thứ như tôi vừa nêu, bạn chỉ cần lấy những thứ đó đưa vào một tủ sắt, gọn gàng và dẹp sạch nơi cung Bắc đó thì Phong Thủy đã giúp bạn khắc phục đuợc tình trạng quan lộc của mình, sẽ làm cho bạn thăng tiến nhanh hơn hoặc tài lộc nhiều hơn.

  Vài ý kiến nhỏ chia sẻ, chúc các bạn thành cộng.
   
 15. nhoc_ty

  nhoc_ty Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcmc
  chào bạn anhnhxi, bạn rành về phong thủy quá, nhưng nhà mình hướng chính đông không làm theo mấy cách bạn chỉ được, có cách nào khác đặt hồ cá không?
  hay bạn có thể chỉ cho mình mấy cái tài liệu về phong thủy được không??
  Cảm ơn ban nhiều, rất mong được giao lưu
   
 16. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  Số cá nuôi ứng với phong Thủy


  Số luợng cá nuôi, ứng theo phong thủy.

  8 con cá ứng với May Mắn
  9 Con cá ứng với lâu dài, bền vững

  Rất nhiều bạn do không có điều kiện chăm sóc cá, nhưng muốn thay đổi hoặc bù trợ cung tiền tài trong căn phòng hoặc nơi làm việc thì thường mua một bức tranh có ảnh 18 con cá vàng, cá rồng, cá 3 đuôi... châu đầu vào nhau như hình, cũng có thể giải quyết được như nuôi cá.

  [​IMG]

  số nhân văn Bạn ứng với hướng Nam - nuôi 9 con cá
  Bắc - nuôi 1 con
  Đông - nuôi 3 con
  Tây - 6 con

  bạn mạng Mộc - 3 hoặc 8 con
  Thổ - 5 hoặc 10 con
  Kim - 4 hoặc 9 con
  Thủy - 1 hoặc 6 con
  hỏa - 2 hoặc 7 con

  Hoặc bạn luôn cân bằng số cá và nước hồ cá vì Nước đại diện cho chuỗi số chẵn 2,4,6,8....
  và cá của bạn là lẻ 1,3,5,7,9...
   
 17. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Tớ đề nghị thế này nhé! Bạn anhnhxxi biết nhiều về phong thủy, tốt nhất nên tổng hợp tất cả thông tin đưa vào một bài. Như thế mọi người sẽ dễ dàng nắm được nội dung.
  Thứ 2 là bạn nên đưa luôn công thức tính hệ số nhân văn và các cách giải mã theo số nhân văn đó. Như thế mọi người dễ tính và tự hiểu con số của mình có ý nghĩa gì.
  Nếu để người hỏi - người trả lời theo kiểu phập phù thế này thì không khác gì spam bài đâu.
  Cám ơn bạn!
   
 18. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  Bạn Hải Tương Long nói thế, báo hại mình phải đi lục lại bảng tính, vì mình chỉ nhớ trong đầu thôi, để tôi cố gắng nhé. Hướng lần sau sẽ bổ sung thêm. còn đây là bảng quái số - hay còn gọi là nhân văn số.

  Quái số - Nhân Văn số
  Năm Nam Nử
  1960 4 2
  1961 3 3
  1962 2 4
  1963 1 5
  1964 9 6
  1965 8 7
  1966 7 8
  1967 6 9
  1968 5 1
  1969 4 2
  1970 3 3
  1971 2 4
  1972 1 5
  1973 9 6
  1974 8 7
  1975 7 8
  1976 6 9
  1977 5 1
  1978 4 2
  1979 3 3
  1980 2 4
  1981 1 5
  1982 9 6
  1983 8 7
  1984 7 8
  1985 6 9
  1986 5 1
  1987 4 2
  1988 3 3
  1989 2 4
  1990 1 5
  1991 9 6
  1992 8 7
  1993 7 8
  1994 6 9
  1995 5 1
  1996 4 2
  1997 3 3
  1998 2 4
  1999 1 5
  2000 9 6
  2001 8 7
  2002 7 8
  2003 6 9
  2004 5 1
  2005 4 2
  2006 3 3

  Hướng tốt nhất và xấu nhất

  Hướng số 1: Tiền tài, uy quyền, công danh, Thăng quan.- Vị trí này đem đến sự dồi dào và hạnh phúc, đây là điểm đặt chính và các phòng quan trọng, cũng là nơi kê đầu giường

  Hường số 2: Sức khỏe. nơi đặt dầu giường kê khi ốm

  Hường số 3: Tình yêu, sự lãng mạn - Sự hòa hợp trong gia đình, vị trí tốt nhất cho sinh hoạt gia đình

  Hường số 4: Cá nhân. Sáng tạo, nâng cao nhận thức như tính toán, văn chương, học tập - Vị trí này hỗ trợ cho hoạt đông suy nghĩ và nhận thức. Nơi đặt phòng học hoặc bàn làm việc

  Các hướng còn lại xấu không nên dùng.

  cách xem Quái số hợp với hướng
  các bạn chiếu theo sự hướng dẫn hướng thứ tự 1, 2, 3, 4

  Người có quái số 1: hợp hướng 1- đông nam, 2- Đông, 3-Nam, 4-bắc
  Ng 2: Hợp hướng 1-Dong Bắc, 2-Tây, 3-Tây bác, 4Tây Nam
  Ng 3: hợp hướng 1-Nam, 2-Bac, 3-Dong nam, 4-Dong
  Ng 4: hợp huớng 1-Bắc, 2-Nam, 3-Dong, 4, Dong nam
  Ng 5 Nam: Hợp hướng 1- Dong bắc, 2- Tây, 3-tây bác, 4-tây nam
  Ng 5 Nữ: hợp hướng 1-Tây Nam, 2-Tây Bắc, 3-Tây, 4-Dông bắc
  Ng 6: hợp hướng 1-Tây, 2-Dong Bac, 3-tây nam, 4-Tây Bắc
  Ng 7: Hướng 1-Tây bắc, 2-Tây Nam, 3-Dong bắc, 4-Tây
  Ng 8:Hướng 1-Tây Nam, 2-TayBắc, 3- Tây, 4-Đông Bắc
  Ng 9: huớng 1-Đồng, 2-Dông Nam, 3-Bắc, 4-Nam

  Các bạn trẻ đang trong giai đoạn học tập, thi cử, nên đặt bàn học, hoặc ngồi quay mặt về hướng số 4, thì học tập sẽ rất tốt, d6ẽ tiếp thu bài, nhớ lâu và thi cử cũng như học tập được toại nguyện.
   
  Last edited: 8/5/06
 19. lcta94

  lcta94 Member

  Tham gia:
  22/11/05
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Phong thuy

  Theo tôi cần phải xét theo tử vi tuổi tác phù hợp với hướng mới ứng nghiệm
   
 20. lcta94

  lcta94 Member

  Tham gia:
  22/11/05
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  mà ở đây còn theo giờ,ngày,tháng năm sinh hợp với mình,vợ,con,bố mẹ không bị va nhau
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nuoi ca rong chet anh huong gu k

  ,
 2. cá rồng chết có đen không

  ,
 3. ca rồng nuôi trồng nhà có tốt không

  ,
 4. người tuổi gì thì hợp để nuôi cá rồng