Phục hồi cu mồi .

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi cuhobo, 6/9/10.

 1. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  cách đây không lâu tôi được anh bạn quen nhượng lại con mồi trong tình trạng dở sống dở chết .em nó bị bỏ bê khâu chăm sóc thời gian dài dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng nặng ,đồng thời kèm theo chứng đau mắt đến giai đoạn cực kỳ nguy hiểm ,ké mọc khắp nơi .lông lá đầu mỏ quy cườm không còn muốn nhận ra con chim nữa .

  sau một thời gian chữa bệnh và hồi sức em nó thay bộ lông mới ,mập mạp ,hồng hào khỏe mạnh .nhưng ngặt một nỗi cả tháng trời em nó không thèm mở miệng ,lòng buồn rười rượi vì đang hy vọng chuyến này có chim mới để khai thác .

  bỗng nhớ lại trước đây có con mồi bị bể bồ cắt có dùng một cách để phục hồi và đã thành công .nay lấy ra dùng thử xem có hiệu quả không ?không ngờ chỉ một thời gian ngắn con mồi đã hoàn toàn bình thường .gáy gù ,đấu tốt .còn căng hơn lúc sung mãn nhất nơi chủ cũ .
  như vậy cùng một cách nhưng đã phục hồi được hai trường hợp khác nhau .

  tôi mở topic này với hy vọng chia sẻ cùng bà con những điều mình đã gặp ,để bà con lỡ đụng chuyện dùng thử xem sao .
  tôi nghĩ một số trường hợp như chuột phá ,mèo vờn ,chó chụp cũng sẽ dẫn đến tình trạng nêu trên .và biết đâu bài thuốc này lại công hiệu …
  đây là cách tôi đã dùng thành công .
  treo con chim bị bể …vào một nơi thật yên tĩnh ,không nghe tiếng chim khác gáy đồng thời treo sát bên cạnh em nó một con mái (mái bổi cũng được ,nếu là mái thuộc càng tốt ).cứ để như vậy hết ngày này qua ngày nọ một thời gian ,khi nào thấy em mồi tỏ thái độ sung mãn ,chòi lồng đòi cắn mái sau đó thúc gù là có thể lấy em mái ra được rồi ,nếu là mái thuộc nó sẽ gáy càng làm con mồi gáy sung hơn .
  đơn giản vậy thôi .nhưng hiệu quả rất cao các bác ạ .bác nào còn cách gì khác cũng bổ sung thêm để anh em cu cò tham khảo .
  chúc thành công .
   
 2. cuboi

  cuboi Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  555
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Hehe " Anh hùng còn không qua khỏi ải mỹ nhân" mà. Cách dùng Mỹ nhân kế của bác hay đấy. Em có con bổi nổi tự nhiên thay lông xong rồi xuồng luôn. Em sẽ tuyển cho nó một mỹ nhân bổi máy chân dài để kích em nó lên. Thanks bác nhiều hihi.
   
 3. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Cách này e vẫn đang làm bác Nghĩa ạh. Cu mái còn có vài tác dụng nữa là:
  - Hạn chế chim đè nhau: treo luân phiên mỗi thèng gần mái 1 tuần,
  - Tập cho chim gáy theo ý - vụ này không biết lợi hay hại, nhưng e thấy thú vị nên cứ làm. E tập được cho con bổi lỡ gáy, thúc mỗi khi khẽ huýt sáo. E chịu khó voọc cho con chim mái thật dạn dĩ, voọc cho hấn ta gù người luôn, rồi e đến gần lồng nó, khẽ huýt sáo - nó gù, huýt sáo - nó gù ... cứ vậy là xong giai đoạn 1, giai đoạn 2 thì nhẹ nhàng hơn - treo nó gần con chim trống muốn tập, lơ lơ huýt sáo, mái gù -> trống chơi, lơ lơ huýt sáo, mái gù -> trống chơi ...chỉ thời gian ngắn thôi, e bỏ mái đi, huýt sáo là trống chơi - nó thành phản xạ có điều kiện. Con lỡ của em thấy người vẫn nhảy như ong, nhưng cứ treo nó ra, khẽ huýt sáo là nó chơi hà,
  - Bồi bổ cho chim trống: trứng chim mái nó bé tẹo, chẳng vừa một lủm, e đập đại vào cóng lúa, cóng kê cho chim trống xơi (mời anh xơi trứng của chị). Hic, hơi phi "cu tính" nhưng lũ trống sung, khỏe lắm.
   
 4. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  để phục hồi mấy em mồi có tính chòi lồng cao .các bác lấy một em mái thả vào chuồng chứa rộng chút ,cho em mồi vào đạp mái ...cứ một lần như vậy cái tật chòi lồng sẽ giảm được vài tháng .
  chúc thành công .
  thân .
   
 5. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM
  Cách này hay nhưng không phải thực hiện là được đâu bác, thậm chí đa số không được vì tùy vào con mồi và con mái có hạp (hợp) nhau không, tùy thời điểm "rượng" trứng của mái nửa, có khi thả vào, con mồi bị mái đá quá trời hoặc 2 con đá nhau, hoặc..., nếu trước đó 2 con đã xxx với nhau thì dễ hơn, có trường hợp 2 con ở ngoai rừng là 1 cặp, đã đẻ nhiều lứa nhưng khi vào nhốt chung chuồng vẫn không chịu nhau, đá nhau ầm ầm...!
   
 6. VTHOANGLC

  VTHOANGLC Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  400
  Đến từ:
  Lào Cai
  Nhưng bác cuhobo àh em muốn hỏi như vậy nó có mất sung đi không ạh,em có một con bổi mới nổi nhưng nó sung quá hay sao ấy, nếu cu khác áp vào nó mà gù ít là em nó làm tới số luôn , nhưng nếu con khác đó gù cứng là cu cậu chỉ gù được khoảng chục phút là đòi ra đánh ngay,,em cắt cánh thả nó ra ,mồi thúc là nó chạy lại đánh cánh vào lồng luôn bác àh
   
 7. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  bác thobau nói rất chính xác ! mục đích của việc cho đạp mái không bắt buộc tuyệt đối con mồi phải đạp mái thành công .kể cả việc không thành công như bác nêu trên chúng ta đã hoàn tất thủ tục kết hôn cho em mồi cưng rồi ...động phòng được hay không chúng ta không đạt nặng lắm .nếu để ý kỹ mấy con mồi thuộc ( lâu năm ) lúc nó quá sung ta chỉ cần lấy tay khều khều cái bụng là em nó đã xuất tinh rồi (đó là điều kiện cần ,nhưng chưa đủ ).ta cần nó quần nhau với cô dâu một buổi ...sau đó phóng bậy ra ngoài cũng được .
  tôi đã thử và theo dõi rất kỹ phản ứng và tác dụng các bác cứ sài thoải mái .
  thân .
  cũng chính vì tích lũy lâu ngày nên em nó quá sung .thả em nó ra theo cách dùng xưa nay không giảm bớt năng lượng tích lũy thật sự ,mà chỉ làm chùng lại sự phấn khích năng lượng ...sau khi thực hiện việc đạp mái em nó đã phóng thích số năng lượng được gọi là dư thừa ..tất nhiên là phong độ có giảm chút ít ,nhưng sẽ bình thường chỉ trong một ngày .có câu nhất nhật sinh tinh mà .
  chúc bác vui .
  thân .
   
  Last edited: 10/9/10
 8. VTHOANGLC

  VTHOANGLC Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  400
  Đến từ:
  Lào Cai
  Các bác ơi giúp con mồi của em mới, chẳng là tháng trước em có đụng một con bổi dữ, mồi gọi cái là về tàn đấu gù ngay, do em thiếu kinh nghiệm không biết con bổi là con chim dữ cho nên cứ để mồi đấu với nó,con chim này khôn quá trời các bác ạ, nó chỉ đứng trên đỉnh lồng cứ một câu thúc lạ gù một câu ,không hề nhúc nhích cứ như vậy từ lúc 1h chiều đến 4h mồi của em không chịu được nữa nên đòi xông ra ngoài cắn mổ bổi, nhưng càng trèo lồng thì bổi càng gù dữ, em lại dại quá cứ để mồi như vậy cho đến tận 5h lúc này mồi không đòi chòi lồng nữa mà chỉ đứng im không động đậy một tý nào cả, lúc này em mới hiểu ra con mồi đã bị bể lên mang lồng xuống và đi về. Hai hôm đầu mồi tịt hẳn tiếng nhưng rồi bắt đầu gáy lại và vẫn căng như mọi khi nhưng khi đem vô rừng là im tịt luôn từ sáng tới trưa, từ trưa tới chiều đều im tịt,mang về nhà lại chơi bình thường , em có đi khoảng 4,5 buổi nữa hi vọng em nó phục hồi nhanh chóng mà sao không có kết quả gì ạ, không hiểu sao bây giờ nó lại rất sợ tiếng động mạnh, cứ có tiếng động mạng là nó giật nảy hai cánh lên, em cũng đã áp dụng các bài của bác Nghĩa, bác Nam Nhi nhưng chỉ được ở nhà còn ra rừng thì coi như là có ma ấy ạ, các bác giúp em tìm biện pháp khắc phụ với em xin vô cùng cảm ơn ạ!
   
 9. almanach

  almanach Cu gáy ABV Thủ Đô

  Tham gia:
  30/3/07
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  2,726
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cách phục hồi nhân phẩm cho mồi của bác cuhobo hay quá nhưng vấn đề là ngoài em kiếm được em mái chân dài đến rốn cũng khó lắm thay :( hic hic
   
 10. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Bác cuhobo mở Topic này hay đây, chắc tôi phải đi sắm một con mái về để phục hồi mấy em mồi cùi bắp mới được. Thân
   
 11. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Cu mái chân dài đến rốn thì quả là khó tìm. Bác cứ khoắng tạm mấy ả mái chân dài tới phao câu thôi là đủ dùng roài đấy ạh.
   
 12. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  xin chia buồn cùng bác hoàng !bác không nhất thiết phải băn khoăn quá về trường hợp của bác vì trước đây tôi cũng đã từng bị như vậy .bổi đứng gần mồi đấu đang đê mê sung sướng quên hết mọi thứ dễ gì mà nhớ ...dễ gì mà ra đuổi .

  trường hợp của bác tôi gọi là chim mồi bị bể rừng ,bể rừng cũng có nhiều trường hợp .bồ cắt chụp ..bìm bịp hay chim rừng khác nhẩy dính lụp hoặc chim mồi bị bổi đè ...không may cho bác lại gặp trường hợp được tôi coi là xấu nhất .

  nếu chim mồi bị các loại chim rừng chụp ,dính lụp chỉ cần một thời gian là phục hồi được tuy nhiên bị thứ nào thì khi ra rừng nghe hơi thứ đó hoặc tiếng động mạnh nó cũng khiếp mà nín gáy .nhưng may mắn ở chỗ ta chỉ cần chuyển kèo ,đổi điểm gác là em nó lại gáy tốt .

  trường hợp bị bổi đè chết (cách gọi của tôi ) là khó chịu nhất vì mục đích chính của anh em mình dùng chim mồi đi bẫy chim bổi mà .vậy mà ra rừng nó lại sợ chính thứ nó cần gọi về ...

  tùy thuộc vào con mồi mà thời gian phục hồi nhanh hay chậm bác ạ .nhưng trước mắt bác không nên nôn nóng đưa em nó ra rừng vội ,mà phải treo em nó vào chỗ yên tĩnh nhất trong nhà ,chăm sóc một thời gian ...có khi vài tháng ,tiện thể trong thời gian em nó nghỉ ngơi bổ sung mè cho em nó thay lông luôn càng tốt .(về mặt tâm lý ta cứ tưởng tượng em nó đang thay lông là ổn nhất )tạm thời phải tìm con mồi khác thay thế cho khoảng thời gian này thôi .chính vì vậy mà người chơi cu mồi luôn có vài con mồi là vậy .

  ráng kiên nhẫn chờ vài tháng sau , ta bắt đầu thử cho em nó ra rừng ,nhưng nhớ tìm chỗ khả năng đụng bổi thấp nhất .chủ yếu cho em nó gặp lại rừng ...từ từ vài lần sẽ gáy lại bình thường .

  tuy nhiên có một điều theo tôi thấy ta phải chấp nhận con mồi sẽ dễ khiếp cái chất giọng na ná cái giọng mà trước đây nó từng bị đè .thí dụ nó bị con đồng đè bể thì khi đụng con giọng đồng nó sẽ khiếp có khi nín luôn .

  vài dòng chia sẻ đúng sai mong mọi người góp ý thêm .
  chúc bác mau chóng phục hồi được con mồi của mình .
  he he .bác loc ct muốn kiếm cu mái mà thấy khó cứ hú tôi một tiếng nhé .ở đồng nai mái nhiều lắm bác à .
  thân .
   
  Last edited: 30/9/10
 13. chaomaotia

  chaomaotia Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/10
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Trên cao
  đang yen đang lanh bát hét cu tróng đi lam chi đe gio phai tim cu mái ve phuc hoi cu tróng heeeeeeeeee

  Đang yên đang lành, bắt hết cu trống đi làm chi để giờ phải tìm cu mái về phục hồi cu trống.
   
  Last edited by a moderator: 1/10/10
 14. cugayquangngai

  cugayquangngai Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/10
  Bài viết:
  222
  Thích đã nhận:
  1,541
  Đến từ:
  quãng ngãi - tp hcm
  chào bác !
  đọc những lời tâm sự của bác thì thường rơi vào những người ham mê xem chim đấu với nhau và người mới vào nghề và thường gặp ở những em chim mồi mới lên chưa bắt được nhiều chim , chứ chim mồi già lồng rồi có bị bể con này nhưng sau vài ngày nghỉ ngơi là lại phục hồi như xưa thôi bác à !( tính tôi hay nói thẳng có gì bác bỏ qua cho )
  trường hợp của bác cũng rất phổ biến thôi , nhưng cách chữa trị cái bệnh này theo tôi phải em con mồi của bác nó có can đảm tới đâu đã ?
  tôi có cách này bác thử áp dụng xem sao :
  bây giờ bác tìm 1 cái chuồng thật rộng như chuồng người ta nuôi bồ câu đẻ cũng được , để ở nơi thật yên tĩnh có bóng cây như tự nhiên , bác tìm khoảng vài em cu gáy non đang trổ cườm và tập gáy te te ( rọi chim biết gù rồi còn tốt ) sau đó bác kiếm 1 em mái thật dạng ( đang trong thời kỳ rụng trứng còn tốt ) bác bỏ các em đó vào đó trước cho tụi nó quen lồng đã , sau đó bác mới sách chim mồi treo gần tụi nó đã khi nào bác nghe cu mồi có vẻ hăng và sung gáy gù nhiều như khi đang chiến đấu với bổi ngoài rừng thì bác mở lồng cho con mồi vào luôn trong đó cho nó tha hồ bay nhảy , đuổi mái gù và ăn hiếm các con chim non cho nó lấy lại tinh thần và tìm lại cảm giác ngày xưa . sau 1 thời gian bác nên tách chú ra và treo ra ngoài cho chú ta gáy gù rồi tìm vài em trống trưởng thành cho vào lồng lớn đó rồi bác treo gần chim mồi gần lồng không cho nhìn thấy nhau mà chỉ cho nghe ngáy thôi( tránh những con bổi có giọng gáy giống như con bổi làm con mồi bác bể nha ) , sau 1 tuần bác cho chim mồi thấy mấy con trong lồng rộng áp sát lồng vào cho tụi nó gù và đòi ra kén nhau , khoảng 1 lát sau bác thả em mồi vào cho nó đấu với mấy em trống trong đó nhớ là lúc này phaie quan sát cho kỹ nha , nếu em mồi mình lấn ưu thế thì cứ để cho chú ta tiến lên còn nếu chú ta bị lấn át thì phải tách ra ngay nha .
  khi bác cho cu mồi thử qua cách này rồi khi nào chú ta làm chủ trong chuồng luôn kén gù đuổi các em khác thì sau 1 thời gian bác cho em nó ra lồng đánh treo ra cây nơi thường có chim ngoài về , nhưng không được chung cây nha , như thế tới khi nào bác cảm thấy em nó mạnh như xưa thì kiếm chỗ nào có chim về chung cây đấu thì dợt cho em nó nhưng cột cầu lại không cho sập lưới nha , cứ làm từ từ từng bước 1 như thế tôi tin chắc con mồi của bác sẽ phục hồi lại thôi , còn nếu không được thì xin chia buồn cùng bác thôi !
  vì những con mồi sợ bổi tới nổi không dám lên lại tôi thường nói vui là " nó sống nhờ vào lá lách hi hi ...! "
  chúc bác thành công !
   
 15. VTHOANGLC

  VTHOANGLC Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  400
  Đến từ:
  Lào Cai
  Xin chân thành cảm ơn các bác đã đưa ra những phương pháp giúp cho em, nhưng có điều là thế này ạ : Ở nhà nó gáy gù vẫn bình thường, còn rất căng là khác ,nó vẫn đè mấy con bổi em nuôi, nhưng cứ đi rừng là nó đứng im không nhúc nhích ,mang về tới nhà là gáy gù ngay ạ , mà em cũng nghĩ có khi nó cũng bị bể xe,nhưng mang đi nhà khác có chim bổi đang nuôi để thử xem có phải bể xe không thì nó vẫn chơi, chỉ không chơi khi đi rừng thôi ạ,em đang tìm nguyên nhân xem nó bể vì chim nhiêu hay bể vì cái khác nữa mà khó quá. Mà lúc em nó bể với con bổi đó là khi nó đang thay lông, bây giờ em thấy nó như cu khách ấy ạ vì chỉ chơi ở nhà, ra rừng ko chơi, mà cũng không nghiền người.Hiện em đang áp dụng các phương pháp của các bác, bịt kín lồng áp với em mái , có lễ em phải chờ đến đầu mùa sau mới mang em nó đi tập lại từ đầu được ,buồn nỗi là bây giờ không có mồi để đi gác nữa
   
 16. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Với chú chim của bác VTHOANGLC thì bác phải tập lại từ đầu bác ạ! từng bước 1 thật kiên nhẫn, nếu cuối mùa sang năm nó tiếp tục như vậy mới hết hi vọng bác ạ! Tiếc là ở xa quá, nếu ở gần tôi sẽ có cách tập giúp bác, biết đâu lại được!
  Chúc bác vui!
   
 17. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  ....................
  sau khi em đọc phần này có hỏi các cụ già ở vùng em thì mấy cụ dạy thế này : Nếu trường hợp chim bị bể ra ruộng ( vì ở đây thường dùng từ đi ra ruộng vì quen rồi ngày xưa ở đây chỉ có cây lúa và cây dừa, chuối thôi_ ít đi xuống rừng gác lắm, vì chim ở ruộng nhiều hơn) tức là ở nhà vẫn chơi ầm ầm mà khi ra rừng, ra ruộng im re thì : Xem như ta nuôi 1 con bổi lại từ đầu, mà con bổi đã thay lông rừng rồi vậy thôi, tức là các cụ dạy lấy 1 cái lồng tương đối rộng để đủ nước lúa....ăn trong 7 ngày đem ra rừng, ra ruộng treo.....kín mưa kín nắng...........bỏ mày mặc kệ........chú ý đừng để bìm bịp....tấn công nên có lưới bảo hiểm bên vòng ngoài.........đời nay thì chú ý cả con người............thường ở vùng em thì đem ra phía sau nhà.......sau vườn cây ở nhà............rồi cứ nuôi...........vì mình coi nó như con bổi rồi...........và tìm con mồi khác chơi cho đỡ nghiện trước cái đã.............xong rồi lâu lâu lại thăm nó.........xem thế nào có chịu gáy gọi chưa..................nếu chịu đem cu mồi lại gác..............quên quên lại cho xem có dám đấu ko, nếu chưa dám tái chiến thì.............đứng vội...........nếu dám thì cho đấu 5 phút.........ngày sau tăng lên dần 10 phút..........tăng dần ....tăng dần...........nếu dám đấu 30 phút.......là ok, kê lồng lại gần lại gần............tới đây thì ta bắt đầu gác được mồi mới................."
  Vậy đó , đó là sự chỉ dạy mà em cháu mới học đc, hi vọng đây là sự chiêm nghiệm......chứ em chưa có làm nên cũng ko biết đúng ko, ...........hiiiii.....Kính!
   
  minh vũ, thucu, BAONHJ. and 16 others like this.
 18. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Chào bác TVHOANGLC và các ae,
  Trước hết tôi xin chia buồn với bác.
  Các bác à, các bác nên nói thật ra để cho bác TVHoangLC rút kinh nghiệm, chứ các bác cứ vòng vo như thế này thì thật là khó cho anh em quá, nhất là những bác mới tập chơi.
  Chim của bác nói ra thì thật phủ phàn...Theo tôi là hết đường cứu chữa, đã chơi chim gáy thì bất cứ ai cũng sợ những cảnh này...bể rừng đấy.
  Bị bìm bịp, cắt, thậm chí rớt suối...thì ta còn phục hồi được... rất dễ nữa là khác.
  Còn bể chim bổi ( bể rừng) thì coi như là pó tay và nên tìm em khác thay thế, đỡ phải mất thời gian và kéo dài sự thất vọng. Không biết bao nhiêu bác trong ABC này (trong đó có tôi) ăn quả đắng mua đúng những con mồi bễ rừng như thế này mà có ai phục hồi lại được đâu...

  Thân,
   
  Last edited: 2/10/10
  minh vũ, freaky, tienhungtn and 28 others like this.
 19. tdj_phan

  tdj_phan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  quang ngai
  nếu nó là con mồi hay cứ tìm thung nào đẹp ,ít người săn bắn ,buột vào chân nó cái j làm tín vật..rùi cho em nó tự do...sau này có duyên ta lại đào tạo em nó...hehe...chứ mồi bể bổi thì hơi khó phục hồi...vài điều chia sẻ hơi hài hước một tý..có j các bác bỏ qua ..thân chào..
   
 20. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Không biết với ai thì sao chứ với tôi thì cái này là chính xác nhất. không phục hồi lại được đâu và nếu có được thì cũng chơi nắng mưa thất thường lắ,. Lời khuyên chân thành là giống như Bác Khôi ...tìm 1 em khác thay thôi.
   
  minh vũ, freaky, theanhbmt and 21 others like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cu gáy mồi bị bể

  ,
 2. cu gáy mất lửa

  ,
 3. cham soc cu gay moi

  ,
 4. cu gay moi bi suy,
 5. Nguyen nhan chim cu muoi ra rung ko gay,
 6. vi sao cu gay xu long,
 7. chim cu gáy tụt lửa