Phụ nữ có thể chơi chim cu gáy được không?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Mèo&Cá, 30/4/08.

 1. Mèo&Cá

  Mèo&Cá Active Member

  Tham gia:
  12/3/08
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  TP.HCM
  Con em mình tự nhiên lại đòi nuôi chim cu gáy. Nó bảo tiếng chim cu gáy nghe yên ả và thanh bình. Mình cũng thừa nhận điều đó hoàn toàn đúng. Vấn đề ở chỗ là chim gáy có phải là thú chơi phù hợp với phụ nữ không nhỉ? Xưa nay hình như mình chưa nghe nói chuyện đó. Ngoài ra, con em mình chỉ nói là muốn có chim gáy, còn làm sao để có là chuyện của mình ~X( mà Mèo&Cá chỉ rành chuyện chó mèo, còn loài chim thì chỉ biết có 4 loại thôi: gà, vịt, chim câu và chim sẻ. Bây giờ làm thế nào nhỉ. Các bác có thể góp ý kiến và cho mình biết dùm là một cặp chim gáy loại khá, giọng thổ (dĩ nhiên mình không có nhu cầu chim cu mồi để đi gác cu đâu!) giá khoảng bao nhiêu để mình còn làm hồ sơ vay tiền ngân hàng :crying:) Nếu có thể thì pm cho Mèo&Cá nhé!
   
 2. Binx

  Binx Well-Known Member

  Tham gia:
  23/12/07
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Houston
  Đề nghị bạn xem lai title; bạn lam minh suýt sặc vì cười =)). Sorry for spamming
   
 3. SaLệHà

  SaLệHà Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/07
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  122
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Chào bạn! Chúc mừng............:applause: :applause: :applause:
  Cháu ở nhà thích nghe tiếng chim cu Gáy chứng tỏ :
  - Dòng máu Lạc Hồng trong người cháu rất mạnh mẽ: yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, yêu luôn cả tiếng chim Cu Gáy trong những trưa hè êm ả trên cánh đồng lúa chín Cù cúc cu ... cu..cu , như báo hiệu , thúc giục người nông dân mau mau thu hoạch vụ mùa.
  - Cháu ở nhà yêu tiếng chim Cu Gáy cũng thể hiện tính cách rất hiền lành yêu cái thiện và hòa bình, cháu có 1 tâm hồn rất yêu thiên nhiên dễ gần gủi với mọi người, không quên nguồn cội của mình.
  Chúc vui!
   
 4. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Mình nghĩ đó là chuyện quá bình thường . Ở nhà mình suốt ngày Mẹ mình giục mình đi mua cu Gáy
   
  phamxuanthinh thích bài này.
 5. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Phụ nữ , theo mình nghĩ bình quyền và cũng có thể nuôi chim gáy chứ, hơn mười năm về trước tôi thấy có hai vợ chồng ông già ở Đà Lạt, vợ xách lồng, chồng xách sào cùng nhau đi bẩy chim gáy ấy, và ở Phan Rang tôi, cũng có hai vợ chồng ông H... xe ben cũng cùng đèo nhau lên rừng bẩy hoài, lần đầu thấy, cũng buồn cười lắm... nhưng rồi cũng quen.... Có lần đi mua chim gáy, có nhiều bác gái nói chuyện chim cu .... thúc, gù....còn chuyên môn hơn các bác trai ấy.... nhất là khi chim gáy được trả giá cao... các Bác trai ầm ừ không chịu bán thì hãy coi chừng .... :)
  Hy vọng một ngày nào đó, các chị em phụ nữ cũng cùng chơi chim gáy, cùng đi bẫy với các bác thì vui vui lắm, phải không các Bác ?! :D
   
  Last edited: 2/5/08
  phamxuanthinh thích bài này.
 6. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Chào các bác!

  Trước đây, thời phong kiến, việc của các bà là bếp núc, cơm nước,... vậy thôi! ( may mà thời kì lạc hậu đó không còn nữa!)
  Ngày nay, nam nữ bình quyền. Nam giới làm được gì thì nữ giới cũng làm được việc đó, ấy là trong công việc. Còn trong nghề chơi thì đúng là chị em phụ nữ đang còn nhường cho các bậc mày râu thì phải!
  Theo mình thì các bà ấy chưa có điều kiện tiếp cận với nghề chơi đó thôi, nếu các bà mà tìm hiểu đầy đủ và thấy được cái hay, cái đẹp của việc nuôi, thưởng thức tiếng gáy, tiếng gù của chim gáy thì có lẽ các bà cũng giống anh em mình thôi, nghĩa là cũng mê tít đi chứ ạ!
  Mong rằng trong tương lai gần, trong nghề chơi nói chung và trong diễn đàn chim cá cảnh này nói riêng, ngày một xuất hiện nhiều thành viên là nữ cùng tham gia!
   
  phamxuanthinh and motngaybinhyen like this.
 7. Mèo&Cá

  Mèo&Cá Active Member

  Tham gia:
  12/3/08
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  TP.HCM
  Có người hưa tặng mình chim gáy rồi, nói là đang mùa bẫy chim. Có điều họ cũng không biết gì hơn mình nhưng newbie thì vậy chắc được rồi. Khi nào mình nhận được nhất định sẽ làm phiền các bác tiếp! Hãy đợi đấy!
   
 8. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Chị nên liên lạc với chị Thủy nik Papa cũng là nữ cao thủ......để tiện trao đổi giao lưu hơn......
   
  vanthaohotel and phamxuanthinh like this.

Chia sẻ trang này