Phú Thọ: Bắt được tôm hùm nước ngọt 2,6kg

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 13/10/10.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Hai ngày nay (12 và 13/10), hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Lê Văn Thao ở khu 3 xã Phú Nham, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) để xem và chụp ảnh tôm khổng lồ nặng 2,6kg.

  Toàn thân được bao bọc bởi lớp vỏ cứng, có 8 chân bò (mỗi chân dài 18cm), 2 càng lớn (dài hơn 30cm với nhiều răng cưa mầu đen, trắng), chiều dài thân hơn 40cm, vòng đầu hơn 30cm Con tôm trên do anh Thao và người em trai bắt được tại ao nhà chiều 12/10. Đây có thể là con tôm nước ngọt dài nhất từ trước đến nay được phát hiện ở Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc. Được biết, con tôm này rất khoẻ và hung dữ, anh em anh Thao phải dùng que gang càng tôm mới bắt được nó.
  <table class="image center" align="center" cellpadding="3" cellspacing="0" width="500"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center">Con tôm hùm khổng lồ</td> </tr> </tbody> </table>
  Chị Đào Thị Thuyên, vợ anh Thao cho biết, do gia đình có truyền thống làm nghề nuôi thuỷ sản nên hàng năm đều phải đi mua cá giống về nuôi. Cách đây 3 năm, trong một lần đi mua cá giông bên Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), thấy con tôm con có hình dáng khác lạ, chị xin về cho con trẻ chơi rồi thả xuống ao.

  Ông Đào Văn Phùng – Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh (nguyên Giám đốc Sở KH-CN Phú Thọ) cho biết, đây có thể là giống tôm hùm nước ngọt được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam và đang được nuôi khảo nghiệm tại Phú Thọ và Bắc Ninh.... Tuy nhiên, loại này thường có kích thước dài không quá 20cm và cân nặng không quá 50 gram.To và nặng như con tôm này thì là điều hiếm thấy.
  <table class="image center" align="center" cellpadding="3" cellspacing="0" width="500"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center">Người dân nhiều nơi kéo đến xem con tôm khổng lồ</td> </tr> </tbody> </table> <table class="image center" align="center" cellpadding="3" cellspacing="0" width="500"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center"> </td> </tr> </tbody> </table> Đinh Vũ
   
 2. TranMinhSon

  TranMinhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  973
  Đến từ:
  Thành phố biển Kiên Giang
  Không được bác ơi, đây là tôm hùm càng đỏ có xuất xứ từ nước ngoài, loại này hiện nay nước mình đang cấm nuôi, vì nó giống như rùa tai đó vậy.
   
 3. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Vậy thì tiếc quá, vì nhìn con tôm này rất ngon và có giá trị đấy chứ. Nếu tổ chức nuôi tốt, kg để tôm bò lang thang ra ngoài ruộng thì các nhà hàng sẽ sớm có thêm đặc sản. chẹp. chẹp.
   
 4. Khang Nhân

  Khang Nhân Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/09
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  110
  Đến từ:
  HCM
  CHà nhìn cặp càng của chú tôm này hoành tráng quá, cái này phải khuyến cáo mấy em lớn, nhỏ tắm ao coi chừng mất đồ nghen :))
   
 5. baovanlinhhuong

  baovanlinhhuong Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/08
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  hanoi
  chú tôm này mà cho vào bể kính làm cảnh thì hay phết !
   

Chia sẻ trang này