Phương_kofk gác cu

Thảo luận trong 'Gác cu ký sự' bắt đầu bởi phuong_kofk, 16/3/14.

 1. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  Kính chào ae diễn đàn!
  Nhân dịp chuyến đi khai lụp rừng Tây Nguyên đầu tiên của năm 2014 ( vì dạo này bận quá nên khai lụp hơi trễ tí :D ). Nên e cũng đăng lên cho xôm tụ tí.
  Thứ năm ngày 13/3/2014 lúc 8h tối thì mọi thứ đã chuẩn bị xong, mồi, lụp, sào 1 mình 1 xe lên đường. chuyến đánh 4 người nhưng khi đi thì chỉ 1 mình em vì chú Hoà đã đi Phú Yên mua mồi từ thứ 2, đến thứ5 thì đón xe khách lên thẳng Đắk Nông luôn ( xe máy thì bỏ trong gầm xe khách), chú Bá và chú Phước Bình Dương thì trưa hôm sau mới đi. Qua đoạn đường dài ngoằn ngèo đầy bụi đá của con đường đau khổ (QL14) đến tờ mờ sáng hôm sau lúc 3h30 ngày 14/3/2014 thì cũng đã chinh phục xong đoạn đường dài 260km để đến khách sạn gần điểm đánh. Vô khách sạn kiếm chỗ treo cho chim ăn uống nghỉ ngơi xong, em cũng tắm và ngã lung dược gần 1 tiếng thì 5h là phải đậy đi đánh ( buồn ngủ kinh khủng). Ra bãi đánh đầu tiên treo mồi lên, mồi vừa chiêu được hồi thứ 2 là đã có con bổi phành phạch đánh dội. bụng cứ mừng thầm, : mày dính chắc.
  Thế cơ mà sau vài xạc phóng rước bổi nhập tàn thì chú đồng son cưng của em nó ko còn bình tĩnh nữa cứ đếm nan, bôi gù, mồi gù vài xạc lại đếm nan( chòi lồng) nản vô cùng. Đang ngồi thì chú Hoà điện tới ( vì đi đánh với chú nhiều nên hiểu, gọi thì hết 95% là nói đã bắc bổi), nên e hỏi luôn,: có 1 em rồi hả chú? ừh! Nhưng chim thường.
  Nhìn lại chú mồi mình cứ gù rồi lại chòi, chòi chán mới gù, cứ lơi lơi như vậy khoảng 1 tiếng thì bổi nguội rồi, nhìn là biết ko bắc được. lấy mồi xuống nhìn nó suy nghĩ: mày đau phải con mồi như thế! Rồi chợt nhớ ra là khá lâurồi ko cho nó đi rừng, vài kèo lội lồng rồi thì nó cũng phải tỉnh chim thôi, qua kèo 2 nó vẫn vậy, đến 9h thì sang kèo 3 gặp chú thổ hay, bài bản thì ko chê được, cứ trong vòng 30 giây là có đủ dồn dập kèm cứ trong vòng 3 phút là phải có 3-6 xạc gù dộn cứ đều đều trong 3h liền- chim rất bền, âm tiếng thì rất hay. Mồi e thì lúc này ít chòi lồng nhưng vẫn ko thể tăng nhiệt cho chủ bổi này được. Biết ko làm gì chù bổi này được nên gần 12h30 đành ra ngoài ăn uống. đầu giờ chiều bỗng nhiên trời lại nổi gió bổi lặng mất tăm, đến 4h30 trời êm gió, tuột xuống thung lũng gặp ngay chú bổi giọng thổ. Treo mồi lên mồi phóng là về ngay, chú này hình như là bổi y, ko nhác lụp nhiều và chuyền cành liên luc, lúc này chú đồng son mới chịu chơi gù lia lịa, chú bổi cũng đâu thua trả lễ liên tục, thấy mồi mình ko lội nữa, bụng lại nghĩ thầm, : mày dính chắc. sau 15 phút dính thiệt, chú bổi này từ lúc vào tàn cho đến lúc dính chỉ toàn gù, ko có tí bài bản j. và thành tích đây.;):D:D
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau khi bỏ túi chú này xong thì lại nghĩ ngay tới chú thổ bầu lúc sáng, liền chạy xe vô lạch cũ kiến chú ta. Nhưng vừa đến nơi thì mây kéo tới, rơi vài hạt thế là hết đám đánh( vì nếu ae vô rừng sâu đánh sẽ biết, 4km đất đỏ mà dính cây mua thì chỉ có nước ngủ luôn trong rừng, nên đành gưởi lại chú bổi cho chuyến sau.) ra tới ngoài thì cũng gần 6h, chú Bá và chú Phước cũng lên tới,: về khách sạn tắm rửa, cho mồi nghỉ ngơi, rồi đi nhậu con.
  Hôm sau chú Bá và chú Phước ở lại đó đánh, còn e và chú Hoà thì đánh dọc đường về trước. sáng khoảng 6h30 vô kèo đầu thì gặp ngay chú son, chú này tỉnh chim hơn giàn gù khá nhưng ít bài bản chỉ kèm thưa. Đến chủ bổi này thì mồi em cũng đã hết chòi lồng rồi mồi bổi so tài khoảng hơn 1 tiếng rưỡi trong những cơn gió và tiếng máy bơm nước ( vì mùa này là mùa tưới). thì chủ bổi cũng sa lưới. mừng, tự thưởng cho mình 1 nụ cười. khà khà..............
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][/IMG]

  Vì gió quá nên 2 chú cháu ko đánh nữa băng rừng đi về, vô nhà bạn của chú Hoà gác ly, tầm 13h thì tan tiệc. về tới Phú Giáo làm dĩa tiếc canh vịt rồi mới chịu về nhà, thật ko có j sướng bằng cái thú vui gác cu này.
  kết thúc chuyến đi em 2 bổi, chú Hoà 3 bổi, chú Bá 3 bổi và chú Phước 2 bổi(2 chú tối đó cũng về luôn vì gió quá).
  cảm ơn ae đã theo dõi, xin hẹn chuyến đánh sau.
  kính chào.
   
  Last edited: 16/3/14
 2. tuan_nd

  tuan_nd Well-Known Member

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  142
  Thích đã nhận:
  1,385
  Đến từ:
  hà nội
  xin chúc mừng bác.phải phục các bác trong đó.đi vài ngày mấy trăm cây số.nhưng thế mới khoái bác nhỉ
   
 3. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  vâng, chứ đi trong ngày, sáng lọ mọ đi, đến trưa thì sắp nghĩ đến chuyện về thì thật là chán. đi vài ngày tối về ae chú cháu tâm tình, kể cho nhau nghe về buổi đánh, nhấp nhấp ly wodka nhâm nhi tí mồi thì thật sướng đến tận xương. tối về ngà ngà say, thấm thêm cái mệt của buổi đánh ngủ ngon lành.
   
 4. bambangbing

  bambangbing Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/14
  Bài viết:
  285
  Thích đã nhận:
  3,598
  Đến từ:
  Vĩnh Cửu-Đồng Nai
  Cám ơn Bác Phương về những dòng ký sự rất ý nghĩa trên, cái gì vất vả mới có được cũng ý nghĩa hơn những điều dễ dàng pk ạ ! Chúc Bác và các anh em có sk và an toàn khi đi gác cu những chuyến xa như vậy... Phải an toàn để về chia sẽ với anh em và còn đi những chuyến để đời khác pk các Bác :)
   
 5. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  cảm ơn lời chúc tốt đẹp của bác, bác và gia đình cũng sức khỏe tốt nhé! chăm mấy chú mồi tốt tốt đi đánh làm vài bài ký sự cho xôm tụ. vất vả nhưng vui bác ah! trò chơi treo đèo lội suối là chống béo phì tốt nhất đấy. :D
   
 6. tmc.gogang

  tmc.gogang Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/13
  Bài viết:
  588
  Thích đã nhận:
  11,366
  Đến từ:
  Quy Nhơn
  Chào Phương-kofk! Lâu nay bận lắm hay sao mà chẳng có viết bài mới, Chú viết ký sự : sinh động và lôi cuốn người đọc,cách hành văn trung thực...Mình ghé top của Chú mà thấy top hơi vắng,mong rằng Phương có kèo mới và viết bài chia sẻ cùng anh em Diễn Đàn, đọc bài viết của Phương,đủ thấy niềm đam mê đã lên cao độ,vả lại từ TPHCM lên tận DĂKNÔNG,xuyên suốt quảng đường 260 km ,Đánh như vậy mới gọi là đánh đúng nghĩa,và thỏa mãn đam mê...Hy vọng giữa Chúng ta có mối tương đồng, và được cùng Phương chia sẻ nhiều hơn. Chúc Phương vui khỏe và hạnh phúc,để có những chuyến gác cu thú vị và chia sẻ cùng cả nhà. Thân ái!
   
 7. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  chuyến kế tiếp bắt đầu khởi hành từ khoảng 20h tối thứ 7 ngày 29/3 và về tới nhà là 1h khuya ngày 2/4 . tổng cộng đánh được 3 buổi sáng, vì lên đấy chiều nào cũng mưa tầm tã.
  lúc 20h tối thứ 7 khởi hành đến nơi thì gần 4h sáng hôm sau mất khoảng 230km(gần hơn chuyến vừa rồi) . chạy thẳng đến quán cơm tấm quen, kêu cửa sớm pha cafê uống ngồi đợi cơm. khi trời vừa ửng sáng thì chạy thẳng vô rừng kiến kèo đánh, khoảng 5km trèo đèo thì cũng đến điểm đánh đầu tiên. treo mồi lên thì trúng ngay cây có tổ chim chàng ràng, nhưng ko để ý. khi mồi chơi, bổi về nhập cội thì chú chàng ràng lao thẳng vào chú cu bổi ,vì bị cú " chơi đểu " quá bất ngờ nên chú bổi vội tạt đi. đành phải chuyển lụp sang cây khác. mồi chơi khoảng 5 phút thì bổi lại về đấu. chú này hơi nhác lụp, chuyền cành gù đấu cứ tới gần lụp thì tạt ra. khoảng gần 1 tiếng "đấu khẩu" thì chú bổi chịu hết nổi nên lao vào lụp tính " động thủ" và rồi bị sa lưới, thế là em có chú bổi gọi là "lấy tùng" cho chuyến đi. khà khà khà.................
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  chuyển sang kèo khác thì cứ nghe bổi gáy, treo mồi lên là hình như nó cứ xa dần rồi lặng mất tiêu. cho đến trưa, cơn buồn ngủ kéo đến
  vì cả đêm phải chạy, ko được tí chợp mắt nên mới ra như thế. chạy ra ăn trưa rồi về khách sạn quên luôn là người dơ như cú làm 1 giấc phải gọi là đã cơn, cho tới khoảng 2h30 tỉnh đậy dòm ra ngoài thì mây đem đã che kín trời, xác định nghỉ gác cu tắm rửa chuẩn bị gác chai.
  sáng hôm dự đoán là do ảnh hưởng của cơm mưa chiều hôm trước nên chim sẽ rất sung. nhớ đến chú bổi đồng lựu đạn mà chuyến trước tết theo cả ngày ko được, nghĩ rằng giờ vào chắc bắc được. ai ngờ vẫn như xưa, vẫn nhác lụp. treo mồi lên cây cao su thì cú ta đến gần mồi nhất thì cũng chỉ là cây bênh cạnh đấu, nhiều lúc bay vào chưa bị đậu vào tàn lại bày ra. chú này bài bản đủ, lại hay gù xem, chơi rất bền. nhiều lần dự tính bỏ đi tìm kèo khác lại lại tiếc nước gù xem của chú ta nên cứ tự cho mình hy vọng, nhưng khoảng gần trưa thấy tình hình ko thay đổi được gì nên đành kiếm kèo khác.
  vô sâu bên trong, xuống 1 thung lũng nhìn khung cảnh vừa có cây cao cây thấp, có đám đất trống đã thu hoạch khoai lan cỏ dại mọc cũng đã héo bông, dưới lũng sâu lại có nước. chỗ này chắc phải có chim cu ở. treo mồi lên, mồi chơi khoảng nửa tiếng nhưng chỉ nghe có vài chú chơi xa xa, nhưng khoảng thêm 10 phút nữa thì tự dưng có 1 cặp bay về, đậu ở cây khác cách mồi khoảng vài chục mét, mồi rước lịa, chú bổi cũng chẳng thua gù tới tấp với mái rồi đá mái đi xa- tên bổi này cũng vũ phu gớm. nhưng thường thì bổi đá mái đi thì sẽ nhập tàn đấu với mồi, và y như thật chú bổi nhập vào gù với mồi và chuyền cành loạn xạ chưa đầy chục xạc đã bay thẳng vào sau lưng lụp để đá mồi, từ sau đá dọc ra trước và nhảy luôn vào cầu tử, chẳng nghĩ j- chim y có khác. vui quá rút máy ảnh ra chạy tới định chụp tấm hình lúc lụp còn treo trên cây thì cú bổi giẫy quá làm rớt luôn lụp --> khỏi chụp. chú này lỳ kinh khủng, về bỏ vô chuồng rộng, mấy con khác sợ nhảy loạn xa thế mà chú ta vẫn tỉnh bơ, đưa tay gần là chụp mổ và đá cánh liền.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  xong chú bổi này thì cũng đã gần 1 giờ tính kiếm kèo thì thì trời lại mù đen. nhưng vì có áo mưa nên ngại j mưa rơi. vẫn đi kiếm kèo, mới vô lạch khác chưa kịp dừng xe nghe ngóng j thì trời đã mưa xối xả, dựng chân chống đứng xe lên mở áo mưa tủ cho người và mồi. ngồi im đợi khoảng gần tiếng rưỡi thì tạnh mưa. đi kiếm kèo đánh nhưng tình hình chẳng mấy khả thi nên đành về khách sạn.
  sáng hôm sau dự tính là làm vài kèo đến gần 11h là chuẩn bị về Sài Gòn nên 4h30 đã dậy chuẩn bị xong thì trời lại có sương mù, ra quán cơm ngồi vừa ăn vừa dợi. khi sương gần tan thì lại vô rừng. kèo đầu là chú sấm đồng giộng nghe rất đã tai, nhưng lại rất trận đấu xa cách mồi gần trăm thước. sang kèo 2 là 1 thung lũng khá rộng, xung quanh là vườn bắp, vườn mì đã thu hoạch, giữa là đám tiêu tơ mới khoảng năm 2 trụ tiêu là gỗ đã được xẻ miếng cao khoảng 3m, thỉnh thỏng có vài cây gòn xen vào, hơi xa xa là cây cổ thụ thật cao nghe có chú bổi 2 hậu giộng chuông âm tiếng rất cao. vì cây cổ thụ đó ko thể nào treo mồi được nên em quyết định chom đám tiêu. dọn kèo treo mồi lên khoảng chặp là chú bổi chuông liền về đấu giàn ngoài xe chú ta hay chiêu nhưng giàn trong ko nghĩ chú ta lại bền. nhập về chào sân bằng mấy xạc gù liền, cứ đọt của mấy trụ tiêu chú ta cứ chuyền qua- lại, mồi lần chuyền lại vài xạc gù, thúc vài tiếng lại bo gù cứ đều đều khoảng 1 tiếng thì chú ta đi bay đi uống nước lần 1, bay về lại cứ vậy bài bản ít, nhưng bo gù thì phải biết. khoảng 1 tiếng sau chú ta lại đi vô nước, lần này em bổ xung thêm 1 chú mồi nữa để xem có xoay chuyển được tình thế ko. khi về thấy thêm chim lạ chú ta đấu càng căng hơn, chuyền liên tục, vì khoảng chách giữa các nọc tiêu khá xa phải chuyền dài nên chú bổi khá mệt đừng ko vững, cách hơi xệ xuống. rồi lại đi uống nước (và đó có lẽ là lần cuối cùng chú ta tự bay đi kiếm nước uống). khi đi uồng nước về bị chú mồi ép cho vài xạc gù chú liền chung tàn nhưng vừa đáp trả 1 xạc gù thì lại bay ra( vì là cây gòn trồng tiêu, nhánh ngắn và ít khi vào đứng gần lụp quá nên sợ). rồi lại vào, cứ ra mồi thúc vào mồi gù. bổi hết chuyền trên rồi lại bay xuống đất, rồi lại lên làm vậy khoảng 5, 6 lần thì chịu ko nổi và bị thu phục. mừng quá ra túm chú bổi liền, cầm lên nhìn phao thì vui phải biết, phao xám tro ( thuộc loại phao tốt) khi đã bỏ vô túi rút cột chặc rồi thì mới chụp hình khoe được. khè khè.................

  [​IMG]

  bắt xong chú bổi là về luôn, chẳng cần màng đến chú nào nữa đành hẹn lại rừng núi đắk nông lần sau.
  trên đường về thì gặp mưa liên tục, từ 12 h xuất phát, nhưng vì trú mưa nhiều lần và về Phú Giáo lai rai nên 1h khuya mới tới nhà.
  kết thúc chuyến đi, e được 3 bổi 1 hay và 2 chú thường.
  cảm ơn anh chị em đã đọc.
  thân chào và hẹn chuyến tiếp theo.
   
 8. cuonglioa

  cuonglioa Moderator

  Tham gia:
  28/2/11
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  1,497
  Đến từ:
  ha noi
  chúc ông e có những chuyến gác vui vẻ và thu phục được nhiều bổi đẹp.
   
  PHIOMON, ancugay and phuong_kofk like this.
 9. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  cảm ơn anh Cường rất nhiều, không cần đẹp a ơi, hay là được, đẹp chưa chắc hay. :D
   
 10. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  sau thời gian vắng bóng do luxubu chuyện nay em xin tái xuất với chuyến đi khá thành công này.
  lúc 11h ngày 9/5 chuẩn bị xong hành lý, khăn gói lên đường. Sau chặng đường khoảng 210km vừa đi, vừa nghỉ khoảng 19h tối thì đến nơi. Vô khánh sạn cho môì ăn, tắm rửa xong thì em với ông chú đi cùng cũng kiếm mồi làm lai rai vài ve rồi tranh thủ ngủ lấy sức cho chuyến đánh ngày mai.
  sáng hôm sau khi mặt trời vừa ló dạng thì em đã đến điểm đánh đấu tiên, thấy bổi bỏ dội dữ wa nên rất ham, nhưng treo mồi lên bôỉ đấu riết nhưng ko có con bộỉ nào chịu về nên đành rút.
  hình ảnh bình minh trên cao nguyên đây.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  sang điểm 2 có ngay 1 chú son đồng đang thúc, treo mồi lên, môì mới phóng 1 đạt là nó đã chung tàn, làm em chới với ko kịp kiếm chỗ núp. chú này khá trận lụp, làm vài xạc chuyền gần vào, vừa thấy lụp là chú ta đã tạt qua cội khác đứng thúc. con này bài bản ít, thuc chặp mồi rút riết bổi lại tiếp tục nhập tàn, nhưng khi gần lụp thì lại sợ, tạt ra xa, mồi làm riết thì lại vào, rồi cũng tạt ra, vì đang nóng nên chú bổi đá con mái bay đi rồi vào đấu với mồi. bị mồi ép miết chịu ko nổi nên lên nhánh thế ra vào khoảng 15 phút nữa là nhảy lụp.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  kèo 3 thì gặp chú thổ, chú này mồi vừa mở miệng là chú ta đã chứng tàn, đấu gù và chuyền tàn lìa lịa, thúc vài tiếng rồi lại trở gù tiếp ( ko thấy có bài bản). khoảng 20 phút thì nhày cầu tử. sau chú bổi này đi dò kèo khác nhưng ko có bồi, vì sáng lám có tô phở nên đến trưa đói đành phài ra ngoài ăn uống nghỉ ngơi tí.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  đến chiều vô dò 2 cội đầu thì bổi trận quá, treo mồi lên là nó bỏ đi, đến kèo 3, thì gặp được chú đồng chịu đấu, khoảng hơn 20 xạc là đã nhảy. từ sáng đến chiều chưa có con bổi nào thật sự xuất sắc nên cũng ráng kiếm thêm vài kèo nữa nhưung chẳng được.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  thêm vài tâm hình bên lề của cội này.
  đây là con thùng rỗng kêu to đây ah! vô rừng mùa này thiệt nghe nó kêu mà nhức cả đầu.
  [​IMG]
  và khe nước, nhìn là muốn lao vào nằm cho đỡ cái nóng buổi chiều.
  [​IMG]
  [​IMG]
  về khách sạn cắt lông cánh lông đuôi mấy chú bổi, đút cho ăn xong là cho vô chuồng tập trung. em tăm rửa, ăn uống xong đi dạo ngắm hot girl tây nguyên tí rồi về ngũ, dưỡng sức cho chuyến đi hôm sau.

  Hôm sau dậy sớm trời ửng sáng là đã đến rừng, vừa tắt xe máy nghe ngóng thì có chú bổi bên kia đồi giộng son thúc nghe rất nôn, chạy xe theo đường mòn qua đến đồi bên kia, dừng lại treo mồi lên, mồi vừa mở miệng là bổi phóng liền mấy xấp, mồi phóng lại bồi bay về cách tàn liền. gù mấy xạc thúc lại 1 tiếng rồi lại đóng cho mấy xạc tiếp. mồi rút miết chú bổi cũng phải nhập tàn, chuyền cành và gù lên tục, cứ chuyền được 1 cành thúc 1 tiếng là lại vài xac liền, nhưng khi gần lụp thì dạt ra ngoài liền đứng thúc 1, tiếng thì lại làm cho 4 sấp tiếp, lần này lại nhập tàn nhưng đứng trên cành cao chứ ko gần lụp. Lại tiếp tục bài thúc gù cứ xoay người hay chuyền là gù. Làm vậy khoảng hơn 1 tiếng thì chú bổi bay về cội lúc sáng đã phóng ở trong đó có lẻ đây là cội ở, về tới nơi là chú ta làm vài dây gù liền. xong vì chắc gù hoài khô cổ nên sau đó bay xuống vực uống nước. Uống xong lại bay về đấu tiếp, vẫn bài cục cúc cu.. cù cu. cù cu. cù cu. cù cu...... làm em cứ nôn cả lên, quyết tìm mọi cách bắt cho bằng được, ko lỡ chuyến sau vô có người bắt rồi thì tiếc quá, kiếm được con ntn đâu dễ. bất ngờ có 1 con khác về cách đó vài cây chú này liền bay qua gù rồi đá nhau phạch phạch. Dí đuổi con kia đi rồi bay về cội ở làm cho mấy xạc nữa mới chung cội đấu với mồi tiếp. lúc này e đem con mồi khác ra, rón rén đi đường vòng đến cội ở của chú bồi này treo mồi lên, vừa rút sào là con mồi làm vài xạc liền( chắc là do sáng giờ bị treo trên xe nghe mồi với bổi đấu dữ quá nên tức khí). nghe mồi phóng là chú bồi bỏ dội chách chá.c..h chaaaaácchhhhhhhhhhhhh.... bay về liền. ko suy nghĩ nhập tàn đấu với mồi ngay. Nhưng khi lên nhánh thế thì dạt ra, mồi ep thì lại nhập. ra vào vậy được vài lần chịu ko nổi nên đã chịu đứng lên nhánh thế đấu. lúc này bổi ép ngược lại con mồi, đứng gù lia lịa, mồi soi soi nan lồng vài cái,lông lưng xù lên, xoay mình liên tục trong lụp bồi ở ngoài thì vẫn cứ gù, thúc vài tiếng xoay qua xoay lại gù. Cái nhánh thế dài khoảng 1m mà chú bổi cứ đi qua, đi lại, xoay gù rồi lại đi. đến phút cuối mồi dội lại được mấy xấp. Bổi đóng liền gần chục sấp, vừa ngưng mồi trở lại 1 xấp bổi xa lưới. Bắc được chú bổi này, đi kèo khác mà lòng cứ phơi phới.

  Sang đến kèo sau, có chú bổi đang chiêu dưới vực, để xe máy ở trên lội bộ xuongs mêt thở ko nổi treo lên mà chú bổi thúc được vài tiếng rồi lặng mất tăm. đành lên tìm kèo khác.

  Đi riết đến cuối lạch thì có con sơn trơn lỡ, máng mồi lên chì chúng tàn liền, làm được khoảng chục xạc thì đứng thúc khoảng nửa tiếng sau nhập vô nhánh thế nhóm nhảy thì lúc này có côn sơn đồng bay tới 2 con đấ nhau kịch liệt thì con sơn thừa bay đi, con đồng sơn quay lại chơi với mồi.lúc đầu nó đứng cách tàn sổ bài bản, cứ thúc vài tiếng dập 1 tiếng là có kèm cục cù liền, cứ thúc vài tiếng trở dập là có kèm.
  sau đó nhập cội thì chỉ biết gù, từ cao chuyền xuống cách gần lụp là đứng luôn ở đó gù, được khoảng hơn 25 sấp bay ra ngoài sổ bài bản, phập vô ngay cành gần lụp đứng gù, mệt rồi thì bay đi uống nước (xuống vực uống nước mà trên này e còn nghe nó làm cho mấy xạc). Bay lên lại nếu gặp con bồi nào lảng vảng gần đó là nó bay đến đá tới tấp. mới quay về đấu tiếp với mồi. mỗi lần quay lại thì càng tỏ vẻ hung hăng hơn, bài bản càng dày tiếng gù cũng gắt hơn nữa. Thiệt tình vì lúc tối tháo cục pin ra xạc, sáng dậy vội vội vàng vàng mang máy đi mà quên mất cục pin vẫn còn trong ổ xạc, ko có j để ghi lại cách chơi cùa con bổi này, nhưng e ko thể nào quên dáng bộ và kiểu chơi của con này. Tung hoành ngang dọc cái thung lũng đó khoảng 3 tiếng đồng hồ. nghe e nó dập kèm, chuyền cành đổ gù em ngồi núp trong đám càphê già gần suối, rậm rạp mát mẻ mà mồ hôi e cứ toát ra. mồi siết kệ mồi, nó chơi vẫn bình tĩnh mồi có chòi lồng hay im nó cũng mặc kệ.
  đến trưa vừa bay xuống vực em ở trên này mồi đổ mấy xấp liền, chú bổi ngay lập tức quay lại. Nhập luôn vào nhánh thế, đáp trả liền. gù ép chú mồi lia lịa, mồi làm 1 dây xoay qua xoay lại chú bổi làm luôn 5, 6 giây. Mồi mở miệng lại chú bổi hơi chúi đầu muốn nhảy, nhưng rồi lại gù tiếp vài giây nữa, mồi mở dây tiếp khoảng đâu đến sấp thứ 4 thì e nghe 1 cái BỐP ........... Tìm em như muốn văng ra ngoài, vì đám cà phê già rậm rạp nên em phải khom lưng chạy té chúi nhũi. cầm con bổi bỏ vào túi rút mà tay cứ rúm như người nghiện đang cần thuốc, thở muốn ko nồi. lúc này chả còn tâm trí nào để kiếm bổi nữa, ngồi nghỉ tại chỗ. lát sau nghe chú sơn lúc đầu nhập cội thúc ở gần đó, treo con mồi khác lên chú sơn về đấu khầu khoảng 20 phút là sa lưới. ra ngoài nghỉ trưa, nghe ông chú đi cùng tóm được con bổi rất khá.
  đến trưa vừa bay xuống vực em ở trên này mồi đổ mấy xấp liền, chú bổi ngay lập tức quay lại. Nhập luôn vào nhánh thế, đáp trả liền. gù ép chú mồi lia lịa, mồi làm 1 dây xoay qua xoay lại chú bổi làm luôn 5, 6 giây. Mồi mở miệng lại chú bổi hơi chúi đầu muốn nhảy, nhưng rồi lại gù tiếp vài giây nữa, mồi mở dây tiếp khoảng đâu đến sấp thứ 4 thì e nghe 1 cái BỐP ........... Tim em như muốn văng ra ngoài, vì đám cà phê già rậm rạp nên em phải khom lưng chạy té chúi nhũi. cầm con bổi bỏ vào túi rút mà tay cứ rum như người nghiện đang cần thuốc, thở muốn ko nồi. lúc này chả còn tâm trí nào để kiếm bổi nữa, ngồi nghỉ tại chỗ. lát sau nghe chú son lúc đầu nhập cội thúc ở gần đó, treo con mồi khác lên chú son về đấu khầu khoảng 20 phút là sa lưới. ra ngoài nghỉ trưa, nghe ông chú đi cùng tóm được con bổi rất khá. tổng chuyến đi, đánh 1 ngày rưỡi được 6 con. về tới khách sạn treo hết bổi lên xe là bỏ pin vô làm tấm ảnh kỉ niệm liền.
  [​IMG]
   
  Last edited: 18/5/14
 11. sunrisekdt

  sunrisekdt Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Dak Lak
  [​IMG]
  Nhìn "bó" chim này sởn hết cả gai ốc bác ơi :applause:
  Chúc mừng bác tái xuất đầy ấn tượng.
   
  Last edited: 18/5/14
 12. vuongthebang

  vuongthebang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/10
  Bài viết:
  132
  Thích đã nhận:
  1,129
  Đến từ:
  Thái Bình
  chúc mừng bác có chuyến đi thành công. với chùm bổi như kia thì ngoài em phải đi lai rai cả tháng may ra mới được kết quả như thế. nhìn mà thèm.... chẹp chẹp....
   
 13. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
 14. freaky

  freaky Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/10
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  668
  Đến từ:
  hcm
  Chào anh phuong_kofk! Em mới bắt đầu chơi chim cu lại, anh có thể nhượng cho em một con bổi kha khá chơi được không anh?
  Em tên Huỳnh, sdt 0933347227. Cảm ơn anh!
   
 15. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Hôm qua mấy giờ mới kết thúc zậy?????????? chú phải về sớm.......không thì mấy con le le nó cạo đầu........heeeeeeee
  Nhìn 1 xâu 6 em thích thật........chúc mừng Phương nhe.
   
  hahai, dong_pham, Tuan bmt and 8 others like this.
 16. phuong_kofk

  phuong_kofk Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,063
  Đến từ:
  tp hcm
  cảm ơn chú nhiều. khoảng 23h chú ah! hôm qua nhậu vui, sau 1 thời gian ko gặp chú, kết nhất món gà nước của chú. hihihihihihii..............
   

Chia sẻ trang này