Phương pháp phòng bệnh.bại liệt v xù lông cho chim cm.*

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi Ngoc to, 8/5/13.

 1. Ngoc to

  Ngoc to Active Member

  Tham gia:
  11/4/13
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Vinh.tân kỳ nghệ an
  Chào tấ cả ace yêu chim cm.không phải là cao thủ.nhưng ngọc tố,cũng xin phép các pero cao thủ có gì thiếu sót xin được chỉ giáo thêm nhé.hôm nay tôi gưởi tới ace cách chăm sóc phòng bệnh cm bằng cách ăn uống môi trường sống.mà tôi học được các bậc tiền bối.mình cũng nghe nhiều ae than phiền là, cm cứ hay bị bại liệt v xù lông.mình đã học lại ccth. và đã áp dụng khá hựu nghiệm.hôm nay ngọc tố xin chia sẻ cùng ae.ông cha ta thường nói là,nhất uống nhị ăn tam sương,tứ nắng.ae để ý xem tất cả các loại chim chóc gà qúe rất hay uống nước mưa lúk trời vừa mưa xong.vì vậy lúc trời mưa ta hứng ít nước mưa sạch cho e nó uống.nhất là cơn mưa đầu mùa để chim làm quen vớ tiết dao mùa.còn phần thực đơn ăn thì mỗi ng cho ăn mỗi chế độ khác nhau, mình kh nói nhyều vấn đề này nữa.mình chỉ nói thêm là dù chế độ nào cũng phải cho ăn đúng giờ dấc và liều lượng bằng nhau. Không nên bửa đói bửa no.ví dụ bửa sáng ăn bột bửa trưa ăn hoa qủa chiều lại ăn bột.cho ăn các loại côn trùng.như cào cào, sâu qúy, dế ,con kiến, mối, hay thịt bò, heo,nhúng tái.còn việc này khá quan trọng,có ai để ý kh,cm còn hay sà xuống đất nữa đấy và nó ăn sỏi cát nhỏ đất sét.cho nên ta phải đặ e nó xuống đất nhé.sáng sơm móc chim ra ngoài trời sớm để chim tắm sương. Thời tiết lạnh thì đừng đem ra.cho pkơi nắng thường xuiên vào nằng sớm v nắng chiều.để chim đước lưu thông khí huiết.chà con chim cũng không khác với,con người mấy nhỉ.thôi đến đây ngọc tố xin dừng lại đây.có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho nhé xin cảm ơn.thankl.ae.
   
  cuongquephong, nhuquang and mrlinhjsc like this.
 2. mrlinhjsc

  mrlinhjsc New Member

  Tham gia:
  30/6/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nghệ An
  thank Bác,tình hình là nhà em có em chào mào,mới biết bay,ko hiểu lí do gì mà tự dưng chân với cánh phía bên phải ko cử động được:(.em sem có gãy ko mà cũng ko thấy,em nó giờ cứ nằm thế,được khoảng 1 tuẩn rồi,Bác có kinh nghiệm gì thì chỉ em với:)
   
 3. chaomaohocmon

  chaomaohocmon Member

  Tham gia:
  19/11/13
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  cứ cho chào mào ăn uống đầy đủ ......thì lâu ngày rồi nó sẽ chơi
   
 4. khanhlh

  khanhlh New Member

  Tham gia:
  21/7/10
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha Noi
  đợt trước con cm của mình cũng bị như vậy, mình không hiểu tại sao nên cho uống chút thuốc Kháng sinh đổ vào cóng nước hết ngày lại thay cóng mới rồi cho thuốc vào, kết quả khoảng 3 hôm chim linh hoạt dần và bình thường, không hiểu tại sao. Cũng thấy nhiều anh em nói chim hay bị liệt là vì ít được ăn hoa quả đấy bạn ạ. chúc chú cm của bạn sớm khỏi nha.
   

Chia sẻ trang này