Phương pháp nuôi mồi cho cá rồng ăn từ từ ..

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi greenarowana, 4/10/07.

 1. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Phương pháp nuôi mồi cho cá rồng ăn từ từ ..

  --------------------------------------------------------------------------------

  Đối với dế cho cá rồng ăn , tôi đã làm và muốn chia sẽ với các bạn .Về lí thuyết các loài côn trùng như dế và tôm tép là 2 thứ mà người nuôi cá rồng cũng như cá lh chọn là giải pháp tối ưu và sẽ cho ăn liên tục 1 loại nếu thấy cá thích .

  Tôi đã chọn phương pháp ăn xen kẻ có nghĩa là cách 1 tuần sẽ cho ăn dế và tép .Thứ 1 cá sẽ không ngán vì ăn hoài một thứ , thứ 2 thì dế và tép để lâu không bị hư .Tôi thường chứa dế trong 1 thùng nhựa lớn cho 1 lớp cát mỏng , mổi ngày cho ăn dưa leo và cỏ .Những con nào chết đi tôi đễ vào tủ lạnh vừa tiết kiếm vừa bảo đảm vệ sinh.:blushing:

  Đối với tép , mổi tuần tôi ra chợ mua những con tép còn sống về , tép rất tươi .vàqua thời gian nuôi trong bể có sục khí và bỏ muối sẽ loại bớt vi khuẩn thường bám theo mình tép .

  Dù bạn cho cá rồng ăn thức ăn gì cũng cần yếu tố vệ sinh cho mồi ,không cho cá ăn quá no và đặc biệt là nguồn nước luôn được ổn định độ Ph .

  Cá rồng là loài khỏe mạnh và sống lâu .Muốn có một chú cá đẹp ngoài giá trị vật chất mình bỏ ra để tậu 1 em thì vấn đề sức khỏe cho cá là phần không thể thiếu.

  Chúc các bạn có những chú rồng khỏe mạnh và là niềm hảnh diện của chủ nhân nó !
  __________________
   
 2. cáLaLàng

  cáLaLàng Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở dưới quê
  Tôi nuôi em Kim Long 3 năm tuổi của mình như sau:
  Vì bé rất thích ăn thức ăn tươi sống như cá con tép, nên tuôi nuôi riêng 1 lu tép và 1 chậu cá bảy màu thường. Chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh. Hôm thì cho ăn vài con tép, bữa kế cho ăn bảy màu, xen kẽ là ăn thịt hoặc thức ăn khô của cá khác nó cũng bụp luôn. Nói chung nuôi mồi kiểu này dễ chịu mà ít tốn tiền mồi.
  Nếu anh em nào có điều kiện thì nuôi ép cá chép để lấy cá con làm mồi cũng tốt.
   
 3. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Phương pháp nuôi mồi của bạn thật thú vị nhưng tép hơi khó nuôi thì phải .Cá tôi vì nuôi bằng dế ,dép bây giờ dù bỏ đói 1 tháng cũng không thèm ăn thứ gì khác ngoài món cũ ..nuôi 1 loại thức ăn cũng thật bất tiện ..tôi cũng chưa biết làm sao để em nó có thể ăn thêm các laoại khác , chẵng lẻ tiếp tục cho em nó nhịn thêm 1 tháng nữa ..hic...
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cho cá rồng ăn cá mồi

  ,
 2. cá mồi cho cá cảnh