Quán chém gió nhà bà Tám.

Thảo luận trong 'Cu gáy cafe' bắt đầu bởi Anvt, 19/7/13.

 1. Anvt

  Anvt Active Member

  Tham gia:
  7/12/10
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  Phù Ly Phủ
  Lâu nay theo dõi nhiều bài viết của các cu thủ tôi thấy có nhiều tranh luận rất hay nhưng lại làm loãng chủ đề của chủ nhân .Vậy hôm nay tôi xin phép mở quán này cho anh em cùng trao đổi,cùng chém bất cứ đề tài nào mà cu thủ chợt nghĩ ra...Hy vọng được sự ủng hộ của Mod cũng như của anh em.Trân trọng !
   
 2. cugayld

  cugayld Banned

  Tham gia:
  2/5/13
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  Lâm đồng_Tp. Hồ chí minh
  Ơ. Đây rồi có cả một Topic dành cho các cu thủ, thích ba hoa chích chòe. Từ muốn khẳng định mình, cho tới những người mới chơi môn cu. Từ chưa có kinh nghiệm đến các bậc lão thành. Mà chưa giám thổ lộ hay chưa muốn viết. Hay chưa giám viết . Các bác cứ mạnh dạn nên nhé. Ở topic này chẳng sợ ai cười, ai chê, ai gạch, đá. Ở đây tôi cũng nhân tiện nói về con cu. Nó rất mộc mạc, mà sao nó lại mang lại cho mỗi bản thân chúng ta, có những cung bậc Thăng trầm. Từ yêu đến ghét. Môn sư cu này giúp ta xích lại gần nhau hơn. Nhưng cũng có những ý nghĩ không tốt về nhau. Chắc hẳn rằng các bác đã gặp. Theo tôi nghĩ đây chính là một nơi. Dành cho mọi người chém gió sau mỗi ngày lao động mệt nhọc.
   
 3. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Hê hê...tôi thì không biết chém ,chỉ kể câu chuyện cười ra nước mắt mà tôi biết này vào đây không biết cụ chủ topic có hài lòng.
  Tôi có anh bạn chơi cu khá lâu,ae lâu ngày gặp nhau rượu vào lời ra cũng chém ác....vui là chính mà...haa... haa...
  Một hôm ảnh than đang nuôi con thổ trơn khá hay nhưng 4 năm rồi cứ xập xình không nổi nay công việc nhiều muốn tống nó đi...Hee bạn tôi tới xem thì đúng là con bổi nhiều tuổi lồng không gì hấp dẫn nhưng đặc biệt có 8 móng hồng tuyệt đẹp.Nhà bạn chưa có em nào móng hồng nên bắt về xem thử sao ...
  Về nhà bạn tôi chẳng biết em ăn phải giống gì mà nổi ầm ầm liền,tin đồn lan nhanh và chủ nhân ngỏ lời xin lại cho ông già ngoài quê nuôi chim kiểng.He he vì chưa có giao kèo gì và không nghĩ đến tình huấn này nên bạn tôi phải trả lại...
   
 4. ancugay

  ancugay Well-Known Member

  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  1,362
  Thích đã nhận:
  14,551
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình là người mới tập chơi, nói chung là kinh nghiệm kiến thức đều chưa có gì để nói ra cả. Qua đọc các bài viết của những anh em đã có thời gian chơi lâu năm, mình cũng học hỏi được ít nhiều về môn cu gáy học này. Đúng ra con cu nó đâu có biết nói tiếng người. Thôi thì tạo hóa sinh nó thế nào nó có vậy thôi. Chỉ có những người chơi cu mới hay làm phức tạp hóa vấn đề. Mình thiết nghĩ, chơi cu và tham gia diễn đàn là để anh em làm quen và giao lưu kết bạn. Anh em bốn biển là một nhà mà! Chúc mọi người vui vẻ và hạnh phúc!
   
 5. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Đúng đấy cụ ạ,tự chúng ta những người chơi cu làm phức tạp vấn đề mà thôi.
   
 6. binhbaohiem

  binhbaohiem Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  30/5/11
  Bài viết:
  754
  Thích đã nhận:
  9,842
  Đến từ:
  HCM
  Topic này quả là quá thời thượng, quả thật là vào nhiều topic, đọc qua mà chẳng dám viết, thậm chí chẳng dám để lại "thank", hôm nay do bác chủ " sáng tạo" ra cái này nên anh em ....vui là chính tha hồ mà viết.

  Tiện kể về một chuyện cu cò: Ông kia đã 70 tuổi, nhà nuôi mấy con chim khá lắm, cách đây 3 năm Mình bãy chim qua ghé chơi, và sau đó có ghé vài lần, mấy con mồi làm kỷ niệm của ông ta thật quá chuẩn về bài bản, âm giọng, tướng hình, mình thì toàn ngồi nghe kể về chuyện đi bẫy của ông ta...

  Mấy lần quan sát thấy một con bổi duy nhất treo, mình hỏi về nó, ông ta bảo đó là con bổi anh bạn tặng, nó rất hay....cứng gù...ổng bảo nếu Bình thích thì tôi tặng chú về nuôi, tôi nuôi nó đã 3 năm rồi mà chưa nổi. Mình nhìn qua thì đẹp hết chê...
  Rồi mình đồng ý, khi về mình không quên đưa tờ 500k gọi là tiền lúa....ấy vậy mà, về mình nuôi thêm 2.5 năm nữa nhưng vẫn không nổi hẳn, chỉ thúc vài ba cái, không gù.

  Cuối cùng đành kết luận nó là một con chim mái, hoặc chim ...nửa trống nửa mái. Bây giờ một ông bạn nhìn lại thích quá và lại....hi vọng là tôi có tay nuôi bổi, và giờ nó lại càng đẹp hơn nữa, rồi lại có thầy cu đến phán...100% trống, mất gì cũng chơi??? Giờ sao đây ??? Chẳng nhẽ mổ ra, tôi cho rằng nó là cu mái.

  Rút tiếp sợi dây kinh nghiệm là: Đẹp mà không phải mình bắt thì ...coi chừng, vì tin tửong người nuôi nó, coi đây là một sự đảm bảo...cũng sai lầm luôn- vì chính người ta cũng không biết nó vậy. Vấn đề trống và mái để rạch ròi cũng khó lắm. (Đa số thì nó thể hiện ra nhưng cũng có con không thể hiện là sập hầm liền)

  Chém gió cùng các cụ tí nhé, nhưng nó là một con cu có thật, tôi đã từng nuôi.
   
  Last edited: 20/7/13
  Cugaycuthau, AIR GUN, hungvcb and 9 others like this.
 7. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Hê hê....khóc cười ngay đây !
  Chim về nhà chủ 3 ngày thì anh bạn tôi có điện thoại:
  -Anh ơi có nhầm không chứ chim em không phải con này.
  -....? cứng họng luôn.
  -Em nuôi nó 4 năm rồi em biết,không phải con này.
  -Thế đã xem kỹ chưa ,thấy 8 cái móng hồng không.
  -Hồi nào tới giờ em có biết móng hồng móng đỏ gì đâu....
  Bạn tôi buồn trách sao mình dại,hồi đó đưa phức 500 lúa là xong,giờ nghe thiên hạ đồn thì đòi lại...và giờ này bảo chẳng phải chim mình!
  3 hôm sau chủ chim lại gọi nhưng giờ này thì mời bạn tôi đi nhậu....
   
 8. cugayld

  cugayld Banned

  Tham gia:
  2/5/13
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  Lâm đồng_Tp. Hồ chí minh
  Thân chào cả nhà, chả là thế này. Cách nay cũng độ mấy một năm. Tôi có đi dự đám cưới của người bà con ở Bình Long. Bình phước. Thằng em tôi cưới nó làm ở nông trường cao su Minh Đức. Khu vực rông lớn này cũng được mệnh danh rất nhiều chim cu gáy. Mà nó lại lằm trong cái thú chơi của tôi. Và thế là bà xã tôi nói được dịp thả hổ vào rừng. Trong lòng vui không tả chỉ chờ dịp nên đường. Vác ngay cái cục gạch alo cho thằng em. Sau một hồi hỏi thăm sức khỏe, và hỏi về cu cò. Thằng em nó nói. Ở đây cu nhiều lắm tha hồ mà gác. Đúng là thời gian giáp tết và ăn tết nguyên đán xong. Tôi và những người bạn thường rủ nhau đi gác cu ở khu vực Phú Giáo Bình Dương. Thời gian này người ta đi bẫy cu, bìm bịp, đa đa, xẻ. Và nhiều loài chim khác nữa. Người người đi như chảy hội. Họ đi từng nhóm nhỏ từ hai đến mấy người. Tất cả họ đều tụ tập tại quán cơm ven quốc lộ tại cái ngã ba, một đường nên Đồng xoài. Sau hồi ăn sáng, cafe xong chia nhau mỗi người mỗi ngả. Và buổi chiều cũng tập kết tại nơi đây. Họ chia xẻ với nhau sau một ngày đi gác.....!
  Thưa các bác cho tôi quay lại câu chuyện trên. Và cái ngày Cưới cái thằng em tôi cũng tới. Thời gian chuẩn bị cho cu cậu đi chuyến này cũng khá tốt. Thế là cả nhà ta nên đường, cùng với thằng em Đồng pha trước một ngày......
  Hihij còn tiếp nha các bác. Bận quá..
   
 9. chimcudaklak

  chimcudaklak Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  1/12/10
  Bài viết:
  278
  Thích đã nhận:
  2,837
  Đến từ:
  bmt - tp.hcm
  con đó phải không chú ? ai nhìn lúc đầu đều mê nó nên không để ý ,thế thôi. mái 100% đó chú
   
  minhtrithanhtra and ancugay like this.
 10. binhbaohiem

  binhbaohiem Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  30/5/11
  Bài viết:
  754
  Thích đã nhận:
  9,842
  Đến từ:
  HCM
  Không phải đâu bác, con mà em cứ hay nói là con bổi Hai năm rữoi đó, giờ chú Long mang về đưa cho bạn chú ấy, vì. Bạn chú ấy khen đẹp.
   
 11. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Vừa đi núi về ha ha tém được hai em thổ kha khá,đang phơi phới khoe hàng thì ông bạn già bảo vào ABV xem các cụ "chọt" nhau...Hì hì đang căng lại xẹp,tính kể tiếp chuyện của mình nhưng chán...chán Thôi để vài hôm nữa vây.
   
 12. Được lời như cởi tấm lòng...Cái quán chém gió này hay a!
  Hiện em có cái lụp bị lỗi. Lỗi ở chỗ cái cần sập nó cao hơn thân lụp các bác ạ! Vén lưới lên thì ôi thôi chán lắm, vì cần sập cao hơn thân lụp cả 1 đoạn như lóng tay nên không dấu lưới và chèn lưới được.
  Nguyên trước đây nó không bị thế, cần sập cũng vừa vặn, gọn đẹp và hiệu quả lắm cơ. Khi ấy nó bị lỗi ở cái chốt trên sân chơi, nghĩa là khi cần sập đập xuống thì nó đập trật lất cái khóa chữ U. Bực vì bị chê, em đem ra bẻ cái cần sập nhỏ lại cho nó dài ra 1 chút, khà khà...đập xuống 1 phát trúng ngay cái khóa, sướng hết cả người! Nhưng vén lưới lại để đập thêm 1 phát thì thấy ngu lại càng ngu!!! Hóa ra chữa lợn què thành lợn liệt!

  Hiện không chụp hình được, mượn tạm 2 tấm hình bên trang bạn đang bán đấu giá lợn què ra làm mẫu vậy:

  Đây là tấm hình khi chưa bẻ cần sập, trông vừa vặn ra phết, vừa khít với thân lụp, vì không biết cách vén lưới nên nó xấu xấu vậy chứ chuẩn. Chỉ tội khi sập xuống thì cái cần sập đó nó không ăn vào chốt khóa.
  [​IMG]

  Đây là tấm hình sau khi bẻ lại cho vừa với khóa trên sân chơi. Nhưng lại hở ra 1 đoạn trên thân lụp, vén lưới sao cho gọn bây giờ các bác?
  [​IMG]

  Hehe, lụp em bị lỗi thì em tự nói ra nhé - các bác đừng có mà chê, nếu em mà có quyền thì em bannick bác nào dám chê lụp của em đấy (học cách làm việc của BQT bên kia, ông thanhtuyen phát hiện lỗi nên bị chém chém chém). Hôm nào có dịp em xin bán đấu giá cái lụp bị lỗi kia để lấy tiền nhậu nhẹt, quảng bá hình ảnh. Mong các bác ủng hộ!
   
 13. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  -Mấy hôm nay diễn đàn mình nóng lên như Hỏa Diệm Sơn cả nhà nhỉ? Thôi thì ở đây tự do chém. Em tự thơ thẩn vả vào mồm mình vậy!
  Vào diễn đàn em quên đeo kiếng
  Nhìn hấp hem nên phán sai chủ đề
  Bà con ném gạch, em u đầu, em ngậm họng
  Chờ thời cơ em chọt lại sau.

  Thêm mấy bác chung phe cùng cánh
  Chém tả tơi, văng miểng tùm lum.
  Người cao giọng, “chim chỗ tôi thì tốt
  Chim chỗ anh chỉ để thịt thôi”

  Rồi bom đạn, nổ thôi tơi tả.
  Khách vào xem chỉ biết lắc đầu
  Tan chiến ảo, ai cũng còn hậm hực.
  Không nhìn mặt nhau, niếu gặp ngoài đời.

  Con cu gáy, nó hiền như cục đất
  Dân chơi cu, xin đừng quá hung hăng.
  Thế giới ảo, giao lưu là chính!
  Mất bạn bè rồi, có tìm lại được không!

  Mong các bác cùng nhau góp sức
  Cho diễn đàn ngày một hay hơn.
  Thơ thẩn, thằng em bấy nhiêu góp ý
  Nếu không thương xin đừng mắng tội em.
   
  phamxuanthinh, babeo, Nvlong and 18 others like this.
 14. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Chà chà cái cụ hoangngantg này làm thơ cũng hay đấy, lại một nhân tài nằm trong lá ủ hay.....hay, 10,5 điểm rồi chứ không phải 5 điểm như hôn kia đâu nhá.
   
 15. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  Gác cu – thú chơi – cách chơi và cách nghĩ

  -Ông bà xưa hay nói: ‘Nhân vô thập toàn”, thú chơi cu của mình cũng vậy mọi người ạ. Con cu mồi của mình, đối với mình thì số 1 đấy nhưng đối với ông khác thì nó không là gì cả. Rồi phụ kiện, lồng, lụp, sào .v.v. Ông thì thích loại lụp này, loại lồng này thì bảo nó là tốt nhất, ông kia lại bảo: “không loại kia mới tốt” và .v.v.
  -Rồi lại: “Ông A là cao thủ trong làng chơi cu đấy, những lời phán của ổng là ok tất tần tật đấy”
  -Thưa mọi người: Em viết những dòng này chỉ muốn nói:
  1: Trong thú chơi của mình chúng ta không nên so đo mồi của mình với mồi của bạn, hay dở do mình tự tạo nên
  2: Phụ kiện, lồng bẫy, sào. Ai thích loại nào mua chơi loại đó, chúng ta không nên chê hay áp đặt nên mua chơi loại này hay loại kia.
  3: Trong thú chơi này, muốn hiểu hết về con cu đất là rất khó. Chỉ có Thánh mới nói đúng hết về nó, chúng ta không nên bị phụ thuộc hay bị áp đặt về một ông A hay một anh B nào đó. Để rồi chuẩn bị sách sào đi gác thì phải hỏi anh A hay chú B, thế này thế kia thì bó tay. Thích thì đi. Không thì ở nhà vậy thôi!
   
 16. Hình 1:
  [​IMG]

  Hình 2:
  [​IMG]

  Hình 3:
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 18/9/13
 17. Chuyện cổ tích thời @

  Có kẻ dùng nick A để khen nick B, vì mắc tật háo danh. Đến 1 ngày nick A bị hack, hắn dùng nick B nhảy đổng lên: nick A là của tôi đang bị hack, nick A là của tôi đang bị hack. Hoảng quá nên hắn bỗng thật thà, không khảo mà xưng. Vậy là cháy nhà mới ra mặt chuột, hết đường chối cãi.

  Bác nào cần dạy con cháu nghĩa của thành ngữ "mèo khen mèo dài đuôi" thì nhớ câu chuyện trên, đảm bảo cả đời không quên!
   
 18. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  Thế gian lắm kẻ mơ với mộng.
  Mơ làm sư cu, làm thầy bói của diễn đàn.
  Chém quá mạnh, gió lùa như bão táp.
  Topic "Thành Tên" muốn nổ banh rồi.

  Cu bổi lỡ, bắt thang chưa tới giá
  Ba mươi ngàn ka, giá quá ngút trời.
  Nổ banh xác cho anh em giật thót.
  Rồi ngày mai, "nó chết rồi anh ơi".

  Miệng niệm Phật, nhưng lòng không có Phật.
  Cườm, qui, chỉ dàm bói loạn cả lên.
  Mơ danh hão, hay là mong chia sẽ.
  Sân chơi ảo này, dễ có mấy tay.

  Người cao thủ, hay là người thấp thủ.
  Không hơn thua câu chữ làm chi.
  Những người có tính sân si.
  Hơn thua từng chút.
  Lấy gì làm bạn đây?!
   
 19. hieubds

  hieubds Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/10
  Bài viết:
  1,010
  Thích đã nhận:
  1,414
  Đến từ:
  hồ chí minh
  THƠ con cóc đọc cũng vui
  :)
   
  ancugay thích bài này.

Chia sẻ trang này