Quốc mồi ra rừng không kêu!?!

Thảo luận trong 'CHIM CUỐC' bắt đầu bởi minh.phamthanh, 8/4/13.

 1. minh.phamthanh

  minh.phamthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/08
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Chào cả nhà,

  em học theo anh Mayrau chơi chim Quốc - hihi, tháng trước em mua được 1 con. Lúc mới đem về nhà nó ko kêu la gì hết, cho ăn dế và sâu worm 1 tuần, nó kêu như điên, gà gáy nó cũng quoác quoác, chó sủa nó cũng quoác, em cho ăn nó cũng quoác, còn có thêm 1 âm nữa là: "khục khục - cục cục" vừa kêu vừa dang cánh ra kinh lắm. nhưng khi em cho vào lụp và đem ra bờ ruộng thì im như thóc, cứ đi loanh quanh cái lụp, có vẻ sợ.

  vậy giờ em phải làm sao ạh?

  co phải chim bể không ạh?

  các bác chỉ giáo với.

  thanks,

  Minh Pham Thanh
   
  motngaybinhyen and mayrau9018 like this.
 2. BinhLaocai

  BinhLaocai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  717
  Thích đã nhận:
  6,156
  Đến từ:
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Đó là do con Cuốc của bạn đã bị bể hoặc là Cuốc non mới lớn chưa dạn dày trận mạc. Bạn phải kì công đi dượt lại mới dùng được.
  Cách dượt là cho Mồi ra chỗ có cuốc bổi gáy. Bạn ngồi gần cuốc mồi để không cho bổi lại gần. Luyện đến khi nào cứ thấy Cuốc bổi kêu là nó kêu và quạt thì cho nhìn thấy cuốc bổi ( chưa được đánh ngay) đến khi nó hung hăng tông lồng, muốn đánh cuốc bổi lúc đó hãy giương lụp và tiến hành ngồi núp kín để bẫy. Chú bổi đầu tiên bẫy dược nếu bạn thấy mỗi phát hoảng phá lung tung thì lại phải dừng nagy cho về luyện tiếp......Cứ thế đến khi cuốc rừng đá lụp nó xông vào đánh là OK
   
 3. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Minh xem bạn bè có cuốc mái căng thì mượn ghép với nó xem sao nhé.
  Gọi là ghép thôi nhưng ko thả chung mà chỉ cho hai lồng gần nhau, nếu hai con hợp nhau nó cứ đứng gần nhau oa oa... thì để một hai hôm sau nó sẽ ăn cặp, khi tách giêng ko cho thấy mặt nhau chúng sẽ gân cổ lên kêu để tìm, lúc này mang đi oánh nó sẽ kêu.
  Trường hợp nó bị bể hẳn, khi ghép mái ở nhà cứ rúc cuốc , cuốc , cuốc... đều đều mà mang đi vẫn ko kêu thì đành phải nuôi một thời gian dài cùng em mái mà nó hợp thì hi vọng nó sẽ phục hồi.
   

Chia sẻ trang này