Rất mong cả Nhà góp ý kiến!!!

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Puluong_TH, 24/6/10.

 1. Puluong_TH

  Puluong_TH Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  1,447
  Đến từ:
  Thanh hoá
  Cả nhà tư vấn cho em với. Em đi gác cu gặp chú bổi theo em là Thổ đồng.Chú cu bổi này là lãnh chúa của thung này, nó ngự trị ở khu núi đá nhỏ độc lập, có bãi ăn rộng.phải nói là thung này rất đẹp.đã biết bao nhiêu người ao ước nhập hộ khẩu em nó về nhà mà không được.Em đã không đưới 10 lần bẫy rồi mà không được hầu như lần nào mồi gọi nó cũng về,nhưng nó rất tinh qoái rất ít chung cây chỉ đứng bên cây khác đấu sang hoặc chung cây nhưng nó lại luôn giữ khoảng cách "an toàn là bạn" con bổi nào le te lại với ,ồi là nó đuổi đánh rồi lại quay về.Các bác bảo thế có cú không cơ chứ.Có bác nào có cách bẫy chú bổi này giúp em với'' Em đang rất lo vì có mấy thợ cu ở đây tuyên bố sẽ đem mồi và đèo theo súng đi sử lý. nếu vậy thì gay quá.Cả nhà mình tư vấn giúp em vơi!!!
  :crying::crying:Em xin cảm ơn !!
   
  cugayquangngai and loc ct like this.
 2. chenhua

  chenhua Member

  Tham gia:
  1/6/10
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  96
  Đến từ:
  China
  có cách này chắc ăn 100% nè, bắt được nhớ ca fe6 nghe:
  Bỏ ra 5 xị thuê người tìm cho ra chổ ngũ của nó.ban đêm dùng 4 cây que có nhúng keo thấy hắn chọc lên, thế là nhập hộ khẩu-rẻ quá mà ...hohoho
   
 3. caibangtiensinh

  caibangtiensinh Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/10
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  314
  Đến từ:
  Tân An
  Bác đang đánh lụp? Bác thử chuyển sang đánh đất xem. Không xong thì dùng lụp đờn cò, thậm chí ...giựt lưới! he he. Nghe bác bảo có mấy ông thợ định dùng súng, chắc mấy ông này cũng trổ hết tài rồi nên cay quá định hạ luôn, thế thì uổng quá. Chúc bác lẹ hơn ...súng! Cách của bác chenhua cũng hay, nếu biết cội nó ngủ thì bày trận ra đánh hiệu quả hơn, em nghe các lão tiền bối bắt cu trận theo kiểu này cũng nhiều lắm.
   
 4. Puluong_TH

  Puluong_TH Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  1,447
  Đến từ:
  Thanh hoá
  Vâng em xin cảm ơn các bác ở đây em chỉ chơi lụp cây thôi, còn đánh đất thì hiên tại em chưa luyện được mồi. Còn nữa Em cũng rất muốn có một chiếc lụp đàn cò ở chỗ em chưa ai có loại này.các bác hướng dẫn cho em làm một cái đc không ạ!( có kích thước và cơ chế hoạt động) Em sẽ thử hai cách của các bác xem Sao.
  Chúc các bác vui khoẻ!
   
  vanthaohotel thích bài này.
 5. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Trong những tình huống như vậy thì đúng là khẩn cấp rồi! nhưng mồi cây thì khó quá vì nó chán mồi rồi! chỉ có cách đổi mồi thôi! hoặc đổi cách đánh vậy! có điều nhiều người muốn bẫy quá nên không thể xử lí theo cách áp đặt lối chơi cho con chim rừng này được rồi! Đôi khi cũng còn là cái duyên nữa chú ạ!
  Chúc may mắn!

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 12:24 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 12:21 PM ----------


  Hạ sách là dùng mồi đất! dùng con bổi có đủ đuôi, dùng băng dính dán mắt nó mà úp lưới!
  Đừng câu nệ! Cứu một con thổ đồng trước mũi súng hơi còn hơn là lúc nào cũng mồi cây, mồi cây! Nếu cần chi viện lụp đờn cò, lưới úp thì lên anh, anh cho mượn miễn phí!
   
 6. cut off

  cut off Member

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  baclieu
  tôi thấy làm như cách bác chenhua là hay nhất, nhanh gọn, chỉ có điều là lở chổ ngũ của nó có 10 con thì bắt hết nhưng làm sao biết nó đây...
   
 7. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Thực ra thì dùng súng dễ gì bắn được nó chứ, cứ tưởng chim trời cá nước dễ bắt lắm sao, xem mạng nó có lớn ko chứ, tôi cũng gặp vài con bắt cầm tay, nhổ cánh bỏ vào túi rút ấy thế mà bay vèo vào lùm cỏ trước sự ngơ ngác.... có con nằm trong lồng bẫy rồi ung dung leo lên bắt mới đưa tay chạm vào lồng bay vèo ....số mạng con chim đã hết thì ko bắn nó cũng bị chết vì nhiều lý do khác. dùng lưới bắt thì con gì là nghệ thuật chứ các bác. cứ để ngoài rừng ấy có khi lại là những con chim hay he he he khi bắt vào lồng chưa phải là chim hay...dùng mồi đất có thể bẫy được. nếu là thổ đồng thì bẫy vào tầm 3 h30 chiều thì có thể bắt được, đến gần tối là đá, quan trọng là xác định đúng cội thôi. thổ đồng tình hơi nóng chim dùng mồi nào cũng hạp chim. dùng con nào có nước kèm nhiều, thúc bền và gù tốt về sau thì mới làm nó nóng và chung cội thế.
   
  Last edited: 25/6/10
  cu_ximui, Puluong_TH and nguoidaugio like this.
 8. cugayquangngai

  cugayquangngai Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/10
  Bài viết:
  222
  Thích đã nhận:
  1,541
  Đến từ:
  quãng ngãi - tp hcm
  chắc con này nó nhợn lồng rồi bạn ơi nếu muốn bắt nó thì phải tìm đúng cây chú ta ngủ và treo thế thật nghẹt nghèo vào có vô chơi là chết không ra được , mà quan trọng bạn phải có con chim mồi cho hay sát bổi có kinh nghiệm chiến trường , và 1 em mồi mới lên lồng chưa thuần chiến . bạn phải treo con mồi bổi cho nó chơ trước chắc chắn em bổi sẽ bắt nạt mồi mới khi đã thắng thế con bôi sẽ sung hơn , thì bạn chờ cho nó bay đi lấy con mồi con thiếu kinh nghiệm xuống treo con mồi thuần chiến lên vào đúng chỗ cũ của em mồi mới lên . nếu bổi về đấu mà vẫn không vào nữa thì bạn treo con mồi mới lên cây đó nhưng không mở mặt lồn sập nha , và không cần treo cao treo đưới gốc cây đó cho nó gáy con bổi sx nghe tiếng và sẽ ăn hiếp tìm cho ra con mồi chưa có kinh nghiệm , và khi vào cây nó sẽ gặp con mồi chiến ở trên hì nó sẽ chơi thôi không sợ nữa .
  nếu cách dó khong được thì chỉ có cách bẫy giò thôi nếu không muốn nó chết bằng súng săng , không thì đẻ mùa sau bẫy lại . mà chú ý rằng khi đi bẫy phải chọn ngày đẹp trời thì chi bổi mới sung mãn và hwng đấu đá .
  chúc may mắn và thành công !

  khi đế địa
   
  vanthaohotel and Puluong_TH like this.
 9. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Việc PuLuông_TH ngại là có cơ sở, súng hơi bây giờ không giống súng ngày xưa, khi người ta lắp kính ngắm vào rồi thì.... chim trời cũng khó thoát!
  Thuật ngữ thổ đồng quê tôi có lẽ được hiểu là Sấm đồng trong chỗ ThiệnBảo Lộc đấy!
   
  Puluong_TH thích bài này.
 10. Puluong_TH

  Puluong_TH Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  1,447
  Đến từ:
  Thanh hoá
  Vâng em xin cảm ơn các bác. em sẽ thử xem như thế nào. Có tin vui sẽ bóa cho cả nhà chung vui với em nhé.!!!!
   
  vanthaohotel and cugayquangngai like this.

Chia sẻ trang này