Red Devil

Thảo luận trong 'La hán của thành viên' bắt đầu bởi vnreddevil, 19/1/06.

 1. vnreddevil

  vnreddevil New Member

  Tham gia:
  19/1/06
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Chào các bạn, tui mới gia nhập hôm nay. Đây là cá tui đang nuôi (Red Devil) xin được chia xẻ với mọi người:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bên trái là cá cái, bên phải là cá đực. Cả hai được hơn 1.5 tuổi. Đây có thể xem là bể cá hành thổ (năm 2004 đến 2024 đang là tiểu vận 8, cung Cấn thuộc hành Sơn-Thổ). Nuôi một cặp như thế này để chúng quấn quít nhau suốt ngày rất dễ thương. Tấm ngăn có lỗ đủ để cá cái chui qua thôi phòng khi cá đực trở nên hung dữ, he he (chả giống con người tí nào). Cảm ơn các bạn đã xem.
   
 2. phamhoang

  phamhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/05
  Bài viết:
  638
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  uh nhưng sao mà cá của bác trông nó chỗ trắng chỗ đỏ vậy,được cái dáng đẹp
   
 3. Duyfish

  Duyfish Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/05
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  Con này sao nhìn thấy giống Hoàng Kim vậy nhỉ. Các bác xem dùm
   
 4. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  836
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  @daint2003: Cách trang trí bể cá của bạn khá ấn tượng, nếu không có kính ngăn thì hay hơn nhiều, nhà bạn còn bao nhiêu cá tất cả? giới thiệu cho anh em thưởng lãm đi ạ.
   
 5. vnreddevil

  vnreddevil New Member

  Tham gia:
  19/1/06
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Red Devil thuần chủng là Amphilophus labiatus, con này là Red Devil lai (Amphilophus citrinellus X Amphilophus labiatus). Những điểm trắng trên da là do chỗ đó bị bạch tạng tức tế bào da chỗ đó không tổng hợp được sắc tố. Điều này là bình thường ở loài này. Hoàng Kim trông rất khác bụng đỏ, thân vàng còn Red Devil bụng hơi nhạt màu hơn so với thân. Bạn Hoàng khen cá có dáng đẹp là gãi đúng chỗ ngứa của tui rùi đó. Nhìn kỹ mỏ của nó sẽ thấy khác hẳn Hoàng kim hay La Hán. Mó nó giống như "mõm cún con", dễ thương lắm còn La Hán thời kỳ đầu hay Hoàng kim có mõm "móm" môi dưới trề ra. Nuôi cá theo style "uyên ương" như thế này cần phải có kiếng ngăn bởi con đực nó hay "nựng" con cái lắm, cứ vậy là con cái te tua, trầy xước nên phải có kiếng ngăn hay làm hang để cô nàng trốn về, còn lúc nào qua chơi là tùy, he he

  Mấy đốm trắng là vì tế bào da chỗ đó không tổng hợp được sắc tố. Điều này là rất bình thường ở loài này (Red Devil -RD). Nhìn kỹ thì nó rất khác với Hoàng Kim (HK), HK có bụng đỏ thân vàng còn RD màu cam, bụng nhạt màu hơn thân. Mõm của RD trông như "cún con" rất dễ thương còn mõm của HK hay La Hán thời kỳ đầu lại hơi "móm", môi dưới trề ra. Tấm ngăn là cần thiết như đã nói ở trên để cá cái có thể trốn được mỗi khi con đực trở nên hung dữ. Bỏ tấm ngăn đi cũng kô sao nhưng con cái sẽ bị trầy xước thường xuyên..
   

Chia sẻ trang này