Rêu đá Thanh Sơn

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi henrytep, 12/3/14.

  1. henrytep

    henrytep Well-Known Member

    Tham gia:
    9/2/10
    Bài viết:
    374
    Thích đã nhận:
    509
    Đến từ:
    Hà Nội
    Trích dẫn 1 bài viết trên 24h.com.vn về món "Rêu hại" mà ae vẫn đau đầu bấy lâu nay.
    Đây có thể là 1 cách diệt rêu có thể nói nôm na là " khẩu diệt "

    Thanh Sơn là mảnh đất rộng và có lẽ là nhiều đồi núi nhất của Phú Thọ. Nó cũng là nơi sản sinh nhiều món ăn ngon, độc đáo. Bên cạnh món thịt chua đặc sắc, còn có món rêu đá mà không phải ai cũng biết đến. Nói đến rêu đá - đặc sản Phú Thọ, nhiều người sẽ nghĩ rêu làm sao mà ăn được, nhưng thực tế, đến với một số xã như Đồng Sơn, Thu Cúc, Thượng Cửu... của huyện này, quý lắm mới được người nơi đây mời, đãi món này. Nó được coi như là một thứ rau sạch của những người vùng cao.
    [​IMG]
    Đi lấy rêu (Ảnh: Internet)​
    [​IMG]
    Rêu đã được rửa và đập sạch (Ảnh: Internet)​
    Khi rêu được lấy về, làm sạch sẽ được đem tẩm ướp gia vị. Đó là tỏi thái mỏng, muối, mì chính, cộng thêm hành và chút mỡ lợn rồi trộn đều, dùng lá đu đủ (hoặc lá rong) gói thành nhiều lớp buộc chặt lại. Lớp lá đu đủ bén lửa bốc lên mùi cay cay, thơm thơm. Đợi đến khi những lá đu đủ bên ngoài chuyển thành màu đen, họ mới bóc từng lớp lá ra để thưởng thức. Mùi tỏi và hành quyện với mùi nồng nồng của rêu đá tạo nên một hương vị rất riêng biệt và khó quên.
    [​IMG]
    Rêu được chuẩn bị nướng (Ảnh: Internet)​
    Theo Mộc Lan (Eva.vn)
    http://hn.24h.com.vn/am-thuc/ve-dat-to-thuong-thuc-mon-ngon-c460a612823.html
     
    Last edited: 12/3/14
    thapbatphuvien and mj_meo like this.

Chia sẻ trang này