Rêu lạ?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi lamvuduy, 6/9/07.

 1. lamvuduy

  lamvuduy Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/06
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Mình nuôi hai đám rêu cá đẻ, buộc vào đá rêu sống khỏe và phát triển tốt nhưng thời gian sau mình thấy có loại rêu gì nó mịn hơn sọi tóc nữa màu xanh nó quấn vòng vòng có cục quanh rêu cá đẻ , nó giống dây chùm gởi vậy đó, xin các bạn cho mình hỏi đó là rêu hại gì và cách trị. mình đang dùnh nhíp để gấp chúng ra.
   
 2. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh

  Theo Thủy tinh biết thì đây là rêu hại. Rêu tóc, một loại rêu hại và rất khó chịu.Biện pháp sử lý là giảm chiếu sáng và dùng tay hay panh gỡ nó ra khỏi bể!
  Thân
  Thủy tinh
   
 3. quocthai105

  quocthai105 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/07
  Bài viết:
  266
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ho chi minh
  trên rêu cá đẻ nhà mình hồi trước có mấy sợi tơ màu đen, cũng lẫn vào trong như bạn miêu tả, mình bắt chước trên APT dùng bàn chải khều nhẹ ra, vừa nhẹ nhàng vừa tạo được sự đồng đều cho bụi rêu( mấy cái lá hướng về một phía). mà cái loại rêu đen đó ghê lắm, rong đen mình thả ngoài trời mà sau hai tuần ko thấy rong đâu, toàn một mớ bùi nhùi đen thui à. mình cũng vừa thử nghiệm cách trị mấy thằng rêu đen này ( ai đó trên diễn đàn đã hướng dẫn, tuy hơi khác một chút), mình lấy giá thể ra( nơi buộc rêu) rửa bớt bụi bẩn đi( yên tâm, rêu cá đẻ sống hơi bị "trâu", chỉ cần nước mát), rồi cho vô xô( tránh sáng, mình chỉ để hở một phần ra thôi), cỡ 4-5 ngày sau là sạch, tuy nhiên cần bỏ giá thể vô hồ lại, chỉnh cho nước mát, khoan đụng đến, vì thời gian đầu có một số bị chết. đợi thêm 2-3 ngày nữa thì hãy chỉnh sửa theo ý thích. nếu vẫn còn, bạn có thể mua cá chuột( đuôi đỏ, thân trắng/đen, nhớ bỏ đói tụi này nếu muốn đạt hiệu quả cao) kết hợp với tép( tùy túi tiền), bảo đảm sau một thời gian, rêu cá đẻ sẽ xanh mướt. chúc bạn có hồ đẹp
   

Chia sẻ trang này