Rêu lan nhanh quá, cứu e với

Thảo luận trong 'Rêu hại' bắt đầu bởi boo-boo, 31/3/08.

 1. boo-boo

  boo-boo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/08
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hic, bể của e setup được gần 2 tuần rùi, trước tiên là rêu nâu, h hết rùi ( 2 em mút rong làm việc tích cực 3 ngày hết luôn :D)
  Nhưng h lai j xuất hiện một loại mới, nó có màu trắng, bám vào các lá cây như bị mốc vậy, trông nhìn như một lớp lông tơ mỏng ( ko có máy ảnh nên hi vọng bác nào bít loại rêu này tên gì thì nói giúp e với)
  Nó xuất hiện cách đầy 3 ngày, lần đầu phát hiện là ở đám ngưu mao chiên, h đã lây qua cả đám trân châu thường, rùi vài loại cây khác cũng bắt đầu có những đốm lông trắng chạy dài ( loại này khi e thay nước thì thấy nó cụp lai để một lúc lại xòe ra, trong cái đám ngưu mao chiên của e nhu bị mốc trắng vây. Mấy con mút rong có vẻ ko thích món này hay sao y, thấy nó càng ngày càng lan nhanh
  Bể e bật đèn 8h/ngày, nền ADA và cat trắng
  Các bác giúp e với!
   
 2. hòn đá

  hòn đá Active Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  bạn nêu rõ 1 chúc, màu trắng dục ìnhtròng phảp không?
  giải pháp đầu tiên là thay nước 30% cho hồ TS.
   
 3. hòn đá

  hòn đá Active Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  nhưng coi chừng PH - cá đó nha. không lại wây wa trách mình thì khổ.
   
 4. trantony

  trantony Well-Known Member

  Tham gia:
  17/10/04
  Bài viết:
  521
  Thích đã nhận:
  647
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Theo bạn mô tả thì mình nghĩ ngay đến loài "thủy tức" thường bám vào mặt kính và trên lá của các loài thủy sinh, thân hình mỏng trên đầu có các tua như con bạch tuộc. Nhưng phải có hình ảnh cụ thể thì mới có câu trả lời chính xác được.
  Thật ra thì không có cách nào trị rêu một cách trệt để có chăng chỉ là ngăn chặn nó không phát triển mạnh và lấn át các qua cây TS. Theo kinh nghiệm bản thân thì bạn nên dùng giấy báo dán quanh bốn mặt hồ tránh không cho ánh sáng bên ngoài rọi vào và tắt luôn đèn, thời gian thì tùy tình trạng nặng hay nhẹ, thông thường thì mình để như vậy trong vòng 2-3 ngày và không nên cho cá ăn đến ngày thứ 7. Nếu bạn thật sự yêu TS và có time thì nên thay nước mỗi ngày khoảng 10% nước trong hồ .
  Hy vọng bạn thành công và có thể sống chung với rêu như những anh em đã từng và đang yêu TS trên diễn đàn.
   

Chia sẻ trang này