Rêu nâu xuất hiện nhiều trong hồ

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi Pandavn, 1/8/10.

 1. Pandavn

  Pandavn Member

  Tham gia:
  8/6/10
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  HCM
  Mình mới tập chơi hồ thủy sinh. Nhưng không biết sao lúc này rêu đóm màu nâu xuất hiện rất nhiều. CHúng bám trên thành hồ thành lóm đóm, trên đá, và cả trên lá cây nữa, lớp sỏi trứng bị biến thành màu nâu đen đen trông rất xấu. Anh em trong diễn đàn có cách nào giúp mình diệt cái rêu móc nâu này giúp mình với. Hồ mình xài nền Bonbon 3.

  Hiện tại mình tạm thời xử lý như hút sạch nước và để khô hồ, dùng nước nóng đổ trực tiếp vào lớp sỏi và có đốt giấy lửa hơ nóng trên lớp sỏi luôn. Như vậy có ảnh hưởng gì không? ai có bí quyết gì xin góp ý cho mình với. Cám ơn nhiều^
   
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Bạn tham khảo trong mục này để tìm phương án thích hợp :
  http://www.aquabird.com.vn/forum/forumdisplay.php?f=126

  Cũng có thể các cách xử lý cơ bản mà bạn đã thực hiện sẽ có tác dụng . Nếu có ảnh minh họa trước và sau các bước xử lý , kết quả đạt được ... để các bạn khác sau này áp dụng theo thì càng hay .
   
  Last edited: 1/8/10
  Naioneone thích bài này.
 3. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Cái mà bạn gọi là rêu nâu thực ra là bụi Bonbon. Mà bụi bonbon này xuất hiện khi bạn bắt đầu bật đèn, chứ nếu bạn rải nền xong và chưa bật đèn thì bạn sẽ kg thấy một tý bụi nào cả, khi bật đèn lên thì chỉ vài tiếng sau chúng sẽ bám đầy thành và dưới nền ???? đúng hok ???? Theo mình suy đoán thì đó là phản ứng của chất gì đó với ánh sáng - như Mangan chẳng hạn.

  Nếu đúng như vậy thì bạn cần đọc lại Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, bi giờ bạn fone qua Thủy Mộc hỏi cách dùng bonbon hoặc bạn chạy thẳng tới đó vì hình như Thủy Mộc còn có cả thuốc khắc chế rêu dành cho nền bonbon này thì phải.
   
 4. NgayThangNam

  NgayThangNam Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  hanoi
  bạn có điều kiện thì mua tép gạo hoặc tép suối khoảng 20 chục con sau 1 ngày sạch bong, ốc táo cũng có khả năgn tương tự , đây là 1 loại tảo chứ ko phải rêu đâu!
   
 5. Ashikaa

  Ashikaa Well-Known Member

  Tham gia:
  19/6/10
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  HN
  Nerita + otto là cặp phối hợp đẹp nhất mà mình biết để trị tảo nâu. Tui đang định nhờ ship ở trong nam ra thêm mấy con nerita và ốc táo nữa, nếu bác có điều kiện thì mua chung :)
   

Chia sẻ trang này