Robot nghiên cứu chim

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi thucphan, 27/2/07.

 1. thucphan

  thucphan Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/06
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Tp HCM
  Robot nghiên cứu chim

  Lần đầu tiên trên thế giới, một robot tham gia vào việc tìm kiếm những chú chim gõ kiến mỏ ngà quý hiếm được các nhà khoa học Trường ĐH California, Berkeley (Mỹ) chế tạo và đưa vào sử dụng. Họ hy vọng nó cũng sẽ giúp theo dõi các loài chim quý có nguy cơ tuyệt chủng khác.

  Gõ kiến mỏ ngà từng được cho là đã biến mất khỏi các khu rừng đầm lầy miền đông nam nước Mỹ từ những năm 1930. Tuy nhiên vào năm 2004, một đoạn video cho thấy loài này vẫn tồn tại. Nhưng các nhà khoa học không thể xác định được loài chim trong đoạn video này do nó quá mờ, có người còn cho đó là một loài tương tự gõ kiến mỏ ngà: gõ kiến vẹo cổ.

  Để giải quyết vấn đề này, một robot quan sát, nhận dạng chim đã được chế tạo và hoạt động bằng cách liên tục kiểm tra bầu trời với hy vọng tìm kiếm loài chim này. Hiện nó được đặt tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia sông Cache ở Arkansas.

  "Sự có mặt của một người quan sát có thể ảnh hưởng đến thói quen sinh sống của các loài chim, và các robot theo dõi có thể giúp giải quyết vấn đề này", tiến sĩ Ken Goldberg thuộc Trường ĐH California nói.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Không biết cái này có cần thiết cho anh em mình không hay là quá xa xỉ !!!

  Đây là link do mình không dán hình vào được.
  http://www.ngoisao.net/News/Buon-chuyen/2007/02/3B9BCE57/
   

Chia sẻ trang này