Rồng xử hội đồng!!!!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi foryou_forme26, 14/8/07.

 1. foryou_forme26

  foryou_forme26 Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  [L]ào [C]ai
  Số là em có một em ngân long sắp bị kênh mang(đã gửi nhưng chẳng ai thèm trả lời),sợ lây cho mấy con còn lại nên chuyển xuống hồ tài phát(dĩ nhiên là ngăn đôi hồ ra).Bây giờ cho em nó trở lại thi bị tụi kia xử hội đồng(trong đó có 2 KU vs 6 NL nhưng chỉ có 2 e NL tham chiến vì tụi con lại vừa xẹp noãn)khiến nó nhừ tử.em muốn nuôi lại như xưa(ngày xưa chúng rất hòa thuận kể cả tên sát máu kim úc) cho đủ 9 con, hepl em nhanh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Kênh mang không là bệnh lây nhiễm từ cá sang cá mà là từ người sang cá.:laughing:
  Nói vui nhưng cũng gần đúng vì nguyên nhân chính là tại bạn nuôi cá trong môi trường nước ô nhiễm,nghèo oxy nên cá bị kênh mang.Bạn thường xuyên thay nước,tăng cường sủi oxy,cải thiện hệ thống lọc cá sẽ tự khỏi nếu bị nhẹ & mới.
  Trường hợp nặng & thời gian bệnh đã lâu thì phải cắt bỏ phần màng mỏng kênh lên phía ngoài cá sẽ hồi phục.
  Bạn an tâm cá đánh nhau khoảng 2 ngày là hết.nuôi chung thì chuyện đánh nhau là không tránh khỏi.
   
 3. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Về chuyện kênh mang, trước khi dùng các cắt thì bạn nên thử các này. Kiếm một thùng đựng nước, loại lớn bơm nước vô trong hai thùng. Phơi cho 3-5 ngày rồi dùng nước này thay nước cho cá. Liên tục khi nào cá khỏi cho một tháng. nếu cá đỡ thì tiếp tục. Còn không thì phải mổ.

  Các thay nước chúng tôi đã dùng qua và đã chữa được 4 con rồi. Thật sự đúng như bác TPA đã nói nước trong bề hồ quá dơ.
   
 4. foryou_forme26

  foryou_forme26 Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  [L]ào [C]ai
  trước đây do một bên viền mang quá to nên độ mở giữa hai mang không bằng nhau.Ngứa mắt quá nên em cắt đi luôn.từ lúc đó có thể nhìn xuyên vào trong em ko bít là có bình thường ko?????em cứ tưởng là bỏ phần to ra thì cá sẽ tự điều tiết để thu hẹp độ mở của mang ai dè càng mở to hơn !Dù ko bị kênh mang thì cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập?????hối hận quá các bác ạ?có một điều lạ là con NG long máu chiến nhất với em vừa kể trên lại tự nhiên bỏ ăn sau khi chiến thắng còn con thua lại ăn đến 2k cá mồi một ngày!!!!!Thông số nè:Bể:1.6*45*40/Kim úc 2 em 1-27cm,1-24/NL 7 em,nhân vật chính:28cm,2 em hăng máu nhất 24,25/bốn em còn lại thì vừa xẹp noãn(10-14)
   
 5. foryou_forme26

  foryou_forme26 Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  [L]ào [C]ai
  nhân tiện hỏi các bác về hồng két luôn,đỡ phải mở chủ đề mới?em vừa rước một đôi hồng két tối hôm qua.theo em dc biết thì hồng két rất thân nhau nhưng hai con em mua về cứ đanh nhau thui!!1 mô tả chính xác thi có một con cứ húc mỏ vào người con kia!hay là chúng nó dang âu yếm nhau hả các bác(mà hai con chả bơi với nhau cùng nhau đâu)
   
 6. foryou_forme26

  foryou_forme26 Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  [L]ào [C]ai
  chuyện hôm nay mới kể!

  @to bác TPA:eek:ái oái !!!!em có đọc bài của bác về vấn đề KU khó có thể chung sống với các loại cá khác nhưng ở nhà em thì hoàn toàn ngược lại!KU chung sống rất hòa bình và vui vẻ với những con khác!Nói cá thể bác không tin nhưng thậm chí nó còn nhường mồi cho NL nhỏ hơn nữa kìa :laughing: .
  nếu thấy lạ mời đọc tiếp:chả là nhà em có truyền thống nuôi cá rồng.Nghe kể rằng 5 đời về trước đã có ông cụ lặn lội sang tận thái (em nhớ là vầy~X( _)mua đcj 3 con rồng (vì lâu quá nên ko ai bít là giống gì nữa) về thả trong ao.Đó là đầu tiên còn bây giờ cô dì chú bác ai cũng nuôi cá rồng cả,cao nhất lên đến huyết long(em gái của ông nội-em gọi là bà cô-sống bên Sing)thấp nhất là em(NL)/có cái truyền thống nì vì nghe đâu cụ tổ nằm mơ thấy có rồng phù hộ cho gia tộc nên luôn tâm niệm là phải có "rồng" trong nhà.Ông nội em trước đây cũng nuôi cá rồng(thời còn ở hà thành) hình như là quá bối hay kim hồng vĩ thì phải?em chưa găp cụ Thịng bap giờ nên ko biết ông em có đủ trình bằng cụ hay không/NHƯNG............................
  CHUYỆN KỂ RẰNG:
  Đầu năm ngoái sau khi chết con ngân long dài 42 cm bới phát tài thấy em buồn quá nên papa gửi ông nội 800.000 nhờ ông mua hộ 2 em KU .Về thấy đánh nhau ghê quá nên gửi ông nuôi hộ và ..........................................>>CÂU CHUYỆN BẮT ĐẦU...
  Ông(từ giờ xin được phép viết tắt là ĐLG)cắt râu rồi cho chúng nhịn đói 2 tuần,đánh nhau thỏa thích.Sau đó mỗi ngày ông cho 1e/1cá mồi/ngày(hình như là đút cho ăn) .Mỗi khi đánh nhau ĐLG lại búng tay vào nước cho hai con giật mình tách nhau ra(hay là tưởng đòn ra của đối phương quả lợi hại).Nếu vẫn kiên trì đánh nhau ĐLG sẽ cho sang một hồ khác chật cứng cá chẻp trong một tiếng .Mỗi tuần cho 2 em nó đi du ngoạn trong bể xi măng 3*2.5*2(bể nước mưa của gia đình) và đào tạo cho chúng ăn mọi thứ(trước khi cho ăn lại tắt đèn và vỗ tay) từ cơm nguội cho đến xà lách cuộn tròn(cá mồi rất hãn hữu mà gián và cc sống là chủ yếu)/khi lành thương tích thì trả lại em và nó đạt kết quả như trên.
  tqb:trong quá trình nuôi trong bể dán giấy trong thời gian đầu và bể trong bán mái hiên,chế độ nước lá bàng chỉ trong thời gian cắt râu
  em chỉ dc xem và kể lại thôi không biết rõ mục đích
   
 7. foryou_forme26

  foryou_forme26 Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  [L]ào [C]ai
  ngày buồn nhất

  nhân vật chính sáng nay đã về chầu tiên tổ .em đưa "linh cữu" ra sông Hồng mà buồn quá(tục lệ là vậy),thôi thì mong cho em nó đi mà tân hưởng tự do!!!!!!!!!!!!:crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :crying: :
   

Chia sẻ trang này