RS của lanngoclan xin ý kiến

Thảo luận trong 'Cá Rồng của thành viên ABV' bắt đầu bởi tienbm, 20/2/07.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm nay thấy chú SR này của anh bạn, dài khoảng 30Cm, post lên các bạn bình loạn, nhận xét tương lai giúp nhé
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Ehehe, vớ được cái post của bác tienbm, moneyless xin được phép "khai bút" đầu năm "bình loạn" bác nhé .
  Con super red trong ảnh vóc dáng và màu sắc ở kích thước này là tốt rồi . Nấp mang đã bắt đầu ửng hồng, viền của các hàng vẩy (nhất là hàng thứ 5) cũng đã chớm lên màu hồng nhạt , nếu được bạn của bác tiembm nên tăng thêm thời gian cho cá tiếp xúc với ánh nắng mặt trời/hay tăng thêm giờ bật đèn lên thêm ~ 6-8 tiếng/ngày để kích thích sự tích tụ của sắc tố melanin cho em nó thêm đen tí .

  Huyết long khác hơn quá bối là phát triển rất chậm, "late developer", có nhiều em nhìn trắng dã chẳng màu sắc gì khi duới 30cm, chứ chẳng được như em này, nhưng sau đó thì trổ mả, đẹp tuyệt vời . Bình loạn đến đây, moneyless chợt liên tưởng đến các cô bạn thời trung học của khoảng gần 30 năm trước :p , thời ấy là giai mới nhớn, cứ tìm các cô thật bắt mắt, tướng tá thật ngon lành, thật ngon lành để làm quen, mà vội quên béng đi cái quan trọng là cái nét . Vóc dáng có được là do tập dược và gìn giữ mà có, nhưng cái nét đẹp phải là thiên phú . Vóc dáng có thể mất đi theo dòng thời gian, nhưng cái nét đẹp thì luôn tồn tại . Trong chúng ta chắc cũng có rất nhiều các bạn đôi lúc gặp lại vài người bạn khác phái củ và luôn tự hởi sao cô ấy/anh ấy bây giờ nom xinh gái/bảnh giai ra phết, chẳng bù với ngày xưa.... Hay la... sao ngày xưa nhìn được lắm mà giờ ....lại đến nong nổi này ??? =)) . Cá rồng cũng thế !!!

  Moneyless rút được kinh nghiệm như thế này về sắc đẹp của các cô cũng như cá rồng có vài điểm tương đồng . Chúng ta có thể phân loại làm 3 loại :

  1. Sắc đẹp thiên phú, đẹp từ lúc còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành . HL loại này hiếm , ai cũng muốn sở hửu tại vì chúng là loại "they are for keep" :p , nhưng ít ai kham nổi .

  2. Sắc đẹp phát triển sớm do phù phép, nhưng lại chóng tàn, theo đinh luật "bạo phát, bạo tàn" . Loại này thuộc loại "early developer". Chọn mua HL loại này, có ngày hối không kip .

  3. Sắc đẹp phát triển chậm , nhưng đường nét rất chuẩn, không cần đến phù phép "make-ups" . Loại này thuộc hạng "late developer", phát triển rất chậm, đòi hỏi nhiều sự kiên nhẩn và thử thách . Nhưng sự đền bù sẻ rất xứng đáng, khi em nó hoàn toàn trổ mả .

  Theo nhận xét khach quan của moneyless, cá của bạn bác tienbm sẻ thuộc loại "late developer".
  1. Các đường nét của các hàng vẩy rất đều, cân xứng và rõ ràng . Chỉ còn chờ đợi màu sắc đỏ .
  2. Đầu và mắt của em nó to, dấu chỉ của sự to con lớn xác .
  3. Cặp râu và môi dưới của cá có sắc tố màu cam, dấu chỉ của sự lên màu tốt .

  Đầu năm "xủ quẻ" tiên đoán vận mệnh của em HL này, nếu có đoán trật, bác chớ mắng em nhé . =)) Nhưng sau 2 năm, nếu em này trổ mả đẹp thì bác tienbm phải thưởng moneyless đấy .
   
 3. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Em Spam 1 nhát nhé.
  Oa :eek: Hóa ra anh Moneyless cũng khá cao tuổi rồi, em đoán cỡ 50-55 roài ấy chứ, nhưng xem chừng anh vẫn ngon về mọi mặt á:p
  Về con cá rồng của bạn anh Tiến em thấy con này màu sắc chưa phát triển được ngay roài, có những con cá HL 40cm vẫn trắng anh à, nuôi bọn này phải kiên nhẫn roài, rất phù hợp với người trung và cao tuổi.
  Dáng con này rất đẹp đó.
   
 4. dung_gl

  dung_gl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  665
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bác tí ơi em hỏi cái nhé. Cá bạn bác mua của trại Xianleng bao nhiêu vậy ??? Ý em hỏi là cả về giá lẫn kích thước bác nhé. Cá của bạn bác là hàng xách tay hay là mua tại VN vậy bác:confused:
  Theo suy nghĩ của em thì con này cũng khá ok. Dáng to con vạm vỡ, đầu cũng hơi spoon head, kỳ vi ngay ngắn, râu ria ngon lành, vẩy đều. Và thêm nữa vì em nghe nói cá của trại Xianleng rất đẹp, rất nổi tiếng. Nhưng với em này thì có lẽ bạn bác phải đợi lâu đấy !!!. Vì đến bây giờ mầu của em nó vẫn nhạt nhòa quá. Không biết bạn bác cụ ấy có đủ kiên nhẫn không đây nhỉ? Chắc là phải 2,5- 3 năm bác ạ.#:-S
  Thêm một vấn đề nho nhỏ nữa là em thấy cá của bạn bác hình như nước chưa được chuẩn hay là thiếu ô xy mà mồm em nó cứ há ra như vậy. Theo em bạn bác nên kiểm tra lại nước chứ để lâu hại cá lắm bác ạ.
   
  Last edited: 20/2/07
 5. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình mới biết con này là nguồn từ AG, còn kích thước lúc mua và giá chưa biết, để hôm nào mình hỏi lại
  Quả há miệng thì mình nhớ đây là lúc chuẩn bị đớp chú chọi con
  @ moneyless: có phần money nói đúng rồi đó, vị trí bể này trong phòng thiếu ánh sáng nên vì vậy mầu sắc cũng có phần chưa đạt, và còn cần quan tâm hơn đến cách chăm sóc
  Quả này ông bạn mình mà đọc và cho thêm ý kiến về nó thì hay quá, đã tạo nick giùm ổng rồi nhưng chắc còn lọ mọ học cách gõ bàn phím (nick langngoclan), nếu thứ bảy tới (chủ nhật lại đi chơi rồi) tới mà rảnh Dung_gl gọi cho anh rồi cùng đến ngắm nhé
   
 6. highback

  highback Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  mấy bác nói đúng rồi, nuôi rồng đỏ thì nản lắm vì nhiều con lên màu chậm lắm. Mà khi nó lên ròi thì khỏi chê vào đâu. Em củng mới bán 1 con, người nào mới biết chơi đều nói tại sao nó lên màu nhạt dậy. Khi đó em nính thin, ko biết giải thích sao cho họ hiểu.
   
 7. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Xin phép bác tienbm cho moneyless sì pam tí nhé :p
  GHT đoán sai be sai bét :laughing: , 55 thì giảm giùm một con giáp ông tướng uiiiiiiiiiiii . Cái phần " vẩn ngon về mọi mặt" thì có vẻ được a, xin giữ nguyên bản chánh , không thay đổi lấy một chữ . :laughing: =))
   
 8. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào các bác! xin cám ơn nhiệt tình của các bác đã quan tâm đến Em nó! Tôi là bạn bác Tiembm từ thuở thiếu thời đến nay vẫn thân thiết nhất là trong lĩnh vực cá tép! Tôi đã nuôi một chàng cao lưng hồng vĩ khoảng gần 8 năm: khi quy tiên nặng 2,6 kg và dài 57cm! Thế chân cho người là cậu này:dinh về ngày 11/9/2006 lúc đó cậu dài khoảng 16 cm và giá cao ngất ngư( 22t)! vốn là khách lạ chuyên nghiệp nay được vào nhập sân chơi như VN ra nhập WTO! Xin chúc mừng năm mới chúng ta có nhiều cá đẹp nhiều chim đẹp, cây đẹp...hiện tại Em nó chưa được một tuổi nên chắc không nên đòi hỏi mầu mè nhiều quá nhưng có nhiều lúc cũng lên mầu xanh tím nhạt rồi, Cậu được chiều nên toàn ăn cá chọi cái cứ nhìn thấy bụng to quá thì dừng chứ không bao giờ có thức ăn để thừa cả ngoài ra dạo này có bổ túc món sâu Cậu ta cũng có vẻ thích thú lắm.Một lần nữa xin cám ơn Bác Moneyless, chúc Bác mạnh khỏe cá chóng đẻ con vừa nhiều vừa đẹp!!!
   
 9. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm nay tienbm và dung_gl lại có dịp qua ngắm chú này, hình chụp không đc nét lắm nên đưa một đoạn video của chú ta đây
  <object width="425" height="350"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/QpyPlNo2aCE"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/QpyPlNo2aCE" type="application/x-shockwave-flash" width="425" height="350"></embed></object>
   
 10. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Em này xem clip cũng khó mà biết được chính xác về màu sắc,nhưng về vóc dáng tương đối khá ngon lành,vi kì đuôi căng xòe dài mang dáng dấp đặc trưng của HL và khi bơi nhanh bắt mồi trông khá dũng mãnh,:applause:
  Bác cho em hỏi hai em nằm dưới đáy hồ là loại gì?Thấy dọn tầng dưới cũng ngon lành mà nuôi chung không ngại 2 bên xung đột sao Bác?
  Rất cám ơn Bác đã cho xem đoạn clip.Thân ái chào Bác
   
 11. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  2 em dưới thuộc dòng Ali, hiện tại mới được thả chung 1 ngày, giá mua 60k/đôi
  Tuy nhiên chắc chắn không thể nuôi chung đc lâu, vì chính mắt mình đã thấy bị HL khợp một phát te tua
   
 12. thanhlong

  thanhlong Member

  Tham gia:
  17/3/07
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Cá vậy là tuyệt vời ghê,còn em thì còn lẹt đẹc thanh long thôi,loại này thì phân vùng chính ởa đâu vậy anh
   
 13. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Chúc mừng bác có cá đẹp, hàng Xian Leng thì khá chuẩn về body rất ít khiếm khuyết nên không cần bàn nhiều, coi clip thấy cá ăn rất sung mãn như vậy là ve ry ok rồi. Cho em hỏi tí, con này bác mua bi nhiêu vậy?
   
 14. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Về mầu sắc chưa có gì để bàn đâu bạn ạ-tôi có rất nhiều loại đèn cứ thích mầu gì thì chiếu mầu đấy-còn dưới ánh sáng ban ngày thì chẳng hơn gì con thanh long loại xoàng-tuy nhiên về vóc dáng và độ xung của nó thì khỏi chê luôn-cứ thấy bong người là chú lồng lộn bao giờ cho ăn no mới chịu bơi tư tốn một chút-dạo này HN bán nhiếu sâu quy -tôi hứng lên cứ ném cho nó một vốc-không bao giơ nó để thừa-còn về hai chú cá tầng dưới đó là hai con ali đời cuối tôi mới mua:một con chấm đỏ một con chấm vàng nó cũng thích các thức ăn của cá rồng và không quá nhát gan-hôm lên phim con đỏ bị cá rồng ngứa răng căn một nhát bong khối vẩy nhưng sau đó mọi sinh hoạt vẫn bình thường vi đã mọc dài , con vây vàng vì lên cơn đuổi đanh cá đỏ tôi đã cho sang bể khác...cùng ở trong bể còn 2 chú hông két rất đỏ và khôn ngoan-nói chung chúng được ăn đủ thì có thể tìm cách chung sông hòa bình-RS có tốc độ lớn lý tưởng còn về mầu-thời gian sẽ trả lời!
   

Chia sẻ trang này