Rúng động: Dị nhân thề đuổi được mưa suốt 7 ngày Đại Lễ

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 7/9/10.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  (VTC News) – Một nhà nghiên cứu của Việt Nam vừa tuyên bố có thể dùng siêu năng lực “ngăn mưa, bão” suốt 1 tuần trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thay vì chi kinh phí 1 tỉ đô la (khoảng gần 20.000 tỉ đồng), thì Hà Nội chỉ cần chi cho ông 7 tỷ 150 triệu đồng để làm việc này.
  Trao đổi với VTC News, nhà nghiên cứu này cho biết, không cần phải tốn đến 1 tỷ USD để thực hiện việc bắn mây ngăn mưa. Chỉ cần 7 tỷ 150 triệu đồng, ông cam kết thời tiết trong vòng 7 ngày dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ở Hà Nội sẽ không có một hạt mưa nào. Tiết trời mát mẻ và sẽ có nắng để chụp ảnh.
  Nhà nghiên cứu này cũng khẳng định, thời gian sẽ do Ban tổ chức Đại lễ ấn định.
  Nhà nghiên cứu này cũng cho biết, ông đem danh dự mấy chục năm hoạt động nghiên cứu cũng như tất cả những học thuyết mình đã đưa ra để đảm bảo. Số tiền 7 tỷ 150 triệu, ông sẽ nhận sau dịp Đại lễ, khi sự việc đã xảy ra đúng như ông khẳng định.
  Ông cho biết: "Tôi muốn đưa những thông tin ban đầu này qua VTC News để các cơ quan chức năng của Hà Nội biết được mong muốn của một công dân muốn đóng góp công sức để Đại Lễ thành công tốt đẹp. Nếu các cơ quan chức năng quan tâm, tôi sẽ tiếp tục có ý và thảo luận nghiêm túc đề nghị này".
  Nhà nghiên cứu cho biết thêm: Nếu các cơ quan chức năng quan tâm, ông muốn có buổi làm việc chính thức và tổ chức hội thảo khoa học vào một thời điểm thích hợp để công bố phương pháp thực hiện việc "ngăn mưa, đuổi bão" của mình. Phương pháp này cơ bản dựa trên ý chí và năng lực của chính ông.
  Trước đề nghị mà theo nhà nghiên cứu này là "không thể nghiêm túc hơn"; trong không khí mà rất nhiều cá nhân, tập thể cả nước đang cống hiến nhiều ý tưởng, sản phẩm độc đáo và kinh phí cho Đại Lễ, VTC News đăng tải thông tin này và đã liên hệ với một số cơ quan của TP. Hà Nội để có phản hồi chính thức.
  Trước khi bài báo lên khuôn, để minh chứng mong muốn đóng góp của mình cho Đại Lễ, nhà nghiên cứu Tuấn Anh đã quyết định rút lại đề nghị kinh phí 7 tỉ 150 triệu đồng. Ông cho biết: "Nếu các cơ quan tin tưởng, tôi sẽ thực hiện việc ngăn mưa, đuổi bão mà không nhận bất cứ một thù lao nào".

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td></tr> <tr> <td style="font-size: 10pt; color: rgb(0, 32, 96); font-family: Arial;" align="middle">Phòng chống mưa bão là mối "bận tâm" hàng đầu của TP Hà Nội trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sắp tới (nguồn Internet)</td></tr></tbody></table>
   
  muoivankhatmau and Lê Tuấn like this.
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Chuyện những “nhà ngoại cảm” hoang tưởng nhất VN

  Dùng năng lượng cá nhân… bẻ cong cơn bão lớn

  Ông Khanh kể, cách đây vài năm, ông được tiếp đón một người đàn ông đến từ Hòa Bình. Sau vài lời xã giao, người đàn ông này vừa long trọng vừa… bình thản thông báo: “Năng lượng cá nhân của tôi có thể bẻ cong hướng đi một cơn bão lớn”.
  [​IMG]
  TS Vũ Thế Khanh.

  Là một nhà khoa học tiếp xúc thường xuyên với những “dị nhân” có khả năng ngoại cảm, nhưng TS Khanh cũng không khỏi ngạc nhiên trước tuyên bố khủng khiếp ấy.
  Ông Khanh hỏi: “Tại sao ông lại khẳng định như vậy?”. “Dị nhân tự phong” này trả lời: “Tôi là rất thích người thật việc thật. Mấy ngày qua, khi nghe cơ quan khí tượng báo bão đang đi vào Việt Nam, tôi thấy người chộn rộn khác thường nên đã ngồi xuống vận công lực đẩy bão. Quả thực, cơn bão như có người dẫn đường, lập tức đi vòng sang đảo Hải Nam – Trung Quốc. Tôi được biết bên ấy thiệt hại dữ lắm!”
  Nghe đến đây thì ông Khanh lại thấy khá bình thản trước thành tựu vừa được “dị nhân” kia công bố. Ông Khanh nói: “Nếu khả năng của ông có thực thì phải đúc tượng ông vì nhân dân sẽ được nhờ nhiều lắm, đất nước sẽ tránh được bao thiên tai địch họa. Thôi thì tôi sẽ giúp ông chứng minh năng lực của mình bằng một cách dễ hơn cả triệu lần việc bẻ cong cơn bão”.
  Nói rồi TS Vũ Thế Khanh lấy ra một chiếc quạt điện nhỏ hiệu Vinawind và nhỏ nhẹ: “Theo ông, năng lượng của một cơn bão lớn bằng cỡ nào?”.
  Dị nhân nọ hào hứng: “Lớn khủng khiếp. Lớn bằng cả trăm cả ngàn quả bom nguyên tử ấy chứ! Không thế thì làm sao một cơn bão có thể tàn phá suốt cả nửa đất nước. Nhưng tiến sĩ yên tâm, năng lượng của tôi còn lớn hơn bão. Tôi còn bẻ hướng đi của nó được kia mà”.
  “Tuyệt vời” – TS Vũ Thế Khanh nói – “Nếu bây giờ để ông thử nghiệm phát ra một năng lượng quá lớn thì lãng phí quá, hãy để dành nó cho những việc đại sự. Tôi chỉ đề nghị ông dùng năng lượng thử một việc rất nhỏ: Đổi hướng luồng gió nhẹ từ cái quạt điện này”.
  Nói rồi ông Khanh bật công tắc quạt điện. “Nhà ngoại cảm” nhắm mắt, hai tay để trước ngực và tập trung cao độ. Một phút, hai phút rồi năm phút trôi qua, hướng gió chiếc quạt vẫn ung dung thổi ra phía trước.
  Nhà “ngoại cảm” thoáng một chút bối rối, mở mắt thanh minh: “Có lẽ tôi vận công chưa đúng” và lại tiếp tục thiền định. 10 phút, 20 phút, 30 phút trôi qua, chiếc quạt vẫn nhẫn nại chờ “dị nhân” đổi hướng gió.
  Đến nước này thì chính “nhà ngoại cảm” cũng không thể kiên nhẫn hơn được nữa. Ông ta than thở: “Tôi chẳng hiểu tại sao. Tôi thề với TS là sau khi tôi vận công, niệm thần chú phóng năng lượng thì cơn bão vừa rồi đã chuyển hướng. Sau khi bão chuyển, tôi thấy người khoan khoái như vừa đạt thành tựu gì đó. TS làm ơn đi, có cách nào đó để khôi phục siêu năng lượng trong người tôi đi!”
  Ông Khanh cười tủm tỉm: “Chúng tôi có thể giúp khơi dậy tiềm năng ngoại cảm của những người có tố chất thực sự. Muốn chúng tôi giúp thì ông hãy về tập luyện những khả năng nhỏ như tôi vừa yêu cầu. Còn nếu không tập được, thì…”.
  Ông Khanh bỏ lửng câu nói và đưa số điện thoại của mình cho “dị nhân” kèm lời dặn bao giờ tập được việc đổi gió quạt thì điện cho ông. “Từ bấy đến nay, tôi không thấy một cú điện thoại nào của ông ta nữa” – TS Khanh cho biết.


  Biến bão thành… áp thấp nhiệt đới

  Chuyện của dị nhân bẻ cong bão qua đi chưa lâu thì ông Khanh lại phải tiếp một “nhà ngoại cảm” khác cũng ở lĩnh vực mưa bão. Ông này là người Hà Nội chính gốc.
  “Nhà ngoại cảm” này thẳng thắn nói rằng việc bẻ cong 1 cơn bão là điều không tưởng, tuy nhiên ông ta khẳng định: Việc hạ cấp một cơn bão mạnh thành cơn áp thấp nhiệt đới, hoặc làm áp thấp nhiệt đới không thể mạnh lên thành bão, là điều ông hoàn toàn có thể làm trong tầm tay.
  TS Vũ Thế Khanh đã từng lật mặt "biệt dược" lừa của một người tự xưng có khả năng đặc biệt.
  “Báo cáo Tiến sĩ Khanh, hai cơn bão vừa rồi, nhờ có tôi phát lực mà nó đã trở thành áp thấp nhiệt đới. Các ông khí tượng cứ tưởng việc bão biến thành áp thấp là chuyện của tự nhiên nhưng sai bét. Tôi làm đấy!”.
  [​IMG]

  Đã có kinh nghiệm nên chẳng cần rào trước đón sau nhiều, TS Vũ Thế Khanh lại đem “máy kiểm tra siêu năng lực” ra. Máy đó chính là chiếc quạt điện đã góp phần “chôn vùi vĩnh viễn” một “tài năng hoang tưởng”. Ông Khanh ra đề: “Tôi bật quạt số 3 là số quạt gió mạnh nhất, ông hãy phóng năng lượng để gió quạt yếu như gió số 1”.
  Tuồng cũ diễn lại. Nhà ngoại cảm tự phong này lại trải qua tất cả những khoảnh khắc tuyệt vọng giống “dị nhân” bẻ bão.
  Khi chia tay, TS Khanh chỉ nói vài câu để lấp đi phần nào nỗi đau đớn vì thất bại của nhà ngoại cảm dởm: “Ông ạ, chuyện bão thành áp thấp nhiệt đới là chuyện tự nhiên của trời đất. Ông cầu khấn ăn may đúng thời điểm tự nhiên thay đổi. Nó giống như chuyện kinh điển: Có con gà trống cất tiếng gáy xong thấy trời sáng. Thế là nó tưởng vì tiếng gáy mình thì trời mới sáng được”.
  Nghe ông Khanh kết xong, “nhà ngoại cảm” đứng lặng đi vài phút rồi quày quả ra về. “Đến giờ, tôi vẫn nhớ như in gương mặt rất khó tả của ông ấy. Cuối cùng chính chiếc quạt điện nhỏ bé mới là vật có "siêu năng lực" vì nó đủ "năng lượng: để thổi bay "khả năng khủng khiếp” của hai vị ngoại cảm dởm kia" – ông Khanh kể.

  Nguồn :Dân trí
   
  muoivankhatmau and longk like this.
 3. muoivankhatmau

  muoivankhatmau Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  800
  Đến từ:
  Aquabird
  Các nhà lãnh đạo của chúng ta có nhiều dự án lãng phí ngân sách quá.Trong khi thời sự hàng ngày vẫn đưa những tin như trẻ em phải vượt cả chục cây số để đi học, người dân vẫn phải chèo đò qua sông...:(
   

Chia sẻ trang này