s o s kô hiểu cá bị sao ???

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi ZERO123, 18/4/07.

 1. ZERO123

  ZERO123 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/11/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  Chào cả nhà!!!
  các bạn ơi mình có 1chú KCX kô hiểu sao 1 ngày mình đi làm ca đêm về thăm chúng nó thì thấy 1 chú đẹp thứ 3 trong nhóm nó bi sao nửa mà dầu ở dưới đuôi ở trên mình nghĩ là nó bi bệnh như kô fải vậy mình thấy người nó đên như màu đỏ bụng nó nhất đẹp.nhìn kỷ thấy mình cá hơi bi công và xuân mình thấy thế mới lấy 2 tấm kích ép nó và hút nước xuống chỉ còn 1/3 hồ trong 1 ngày rồi thả ra nó vẫn vậy như lạ 1 chỗ là mình cho nó ăn nó vẫn bơi và ăn bình thường rồi đâu vẫn vào đó nó lại bơi như thế nữa. mình bỏ kè với con cá khác nó bơi ngang rồi lai như cũ làm đi làm lại cả ngày. có 1 điều mình nghĩ chắc 100% là kô bị bệnh vì đầu nó kô xuống chỉ đên cá mà thôi. mình nghĩ có thể là nó đâm đầu vào kích và rồi bị gãy xương sống . vậy các bạn có bị trường hộp nào giống mình chưa chỉ mình với làm sao cho nó bơi lại bình thường đây:crying: :crying: :crying: :crying: ~X( ~X( ~X(
   
 2. forever

  forever Active Member

  Tham gia:
  13/4/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  BienHoa
  Đọc xong hiểu cá bạn bị gì chết liền đó. Bạn viết ko rõ ràng vậy thì làm sao biết cá bạn bị sao mà giúp. Viết lại rõ 1 chút đi bạn ơi.
   
 3. h2onhatrang

  h2onhatrang Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang - Khánh Hòa
  Đọc xong bài này muốn tắc thở luôn vì không có dấu chấm (.) hay dấu phẩy (,) gì hết nên nín thở đọc luôn. Tuy nhiên mọi thành quả lao động không được đền bù xứng đáng vì đọc xong không hiểu gì cả ... Đại ý bạn viết như thế này có đúng không ???
  " Cá bạn bơi chúc đầu xuống đáy hồ, cái đuôi chỉ thiên lên trời. Mình (Thân cá) hơi bị cong, Cá bị chuyển thành màu đen, tuy nhiên màu đỏ ở bụng cá thì vẫn đẹp. Theo bạn nghĩ thì cá bạn không bị bệnh, chỉ bị tổn thương xương sống đúng không"

  Nếu quả thật cá bạn bị chấn thương xương sống thì khả năng bình phục là rất lâu. Cá rất chậm chạp. Tôi đã chứng kiến vụ này 1 lần ở tiệm bán cá. 1 người khách lấy tay đùa với cá cho cá chạy theo, tuy nhiên người khách này đưa tay qua lại nhanh quá kết quả là chú cá tung rất mạnh vào thành hồ và chấn thương xương sống. Người chủ ép khách mua chú cá này luôn với giá rẻ để vui lòng đôi bên. Tiếc là tôi không quen ngừơi khách này để hỏi thăm là cá có khả năng bình phục hay không để báo tin cho bạn.
  - Nếu được, Bác cứ rút nước bớt ra vừa đủ cho chú cá bơi ở trạng thái cân bằng, dùng kính để năn hồ làm cho chú ít vận động hơn (Thể tích hồ càng nhỏ càng tốt). Tăng lượng muối và nhiệt độ cho chú nó. Để thời gian dài như vậy và xem kết quả nhé. Chúc may mắn!
   
 4. ZERO123

  ZERO123 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/11/06
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  xim lỗi các bác nha!!! ghi gấp wá nên viết vội đó mà. Đúng rồi đó bác h2onhatrang ơi. Đã 5ngày rồi nó vẫn vậy luôn , mình mới chụp hình Gđ mình xong vài hôm nữa gửi cho anh em xem
   
 5. kemmynguyen

  kemmynguyen New Member

  Tham gia:
  23/9/06
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  KCS = Kim CƯơng xanh, cá này hình như là giốg mới thì fải :D
   

Chia sẻ trang này