Sách chung về các loài chim cảnh

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi GoldenCanary, 7/3/05.

 1. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  <div align="center">Birds, Cages and Aviaries</div>

  Nếu bạn đã có chút ít kinh nghiệm hoặc đã từng nuôi chim cảnh, nhưng muốn nghiên cứu kĩ hơn những kĩ năng cũng như điều kiện hợp lí để nuôi chim được tốt, thì đây là cuốn sách cần cho bạn:

  [​IMG]

  Sách có nhiều chuyện mục: đề cập đến những yêu cầu chung trong việc nuôi chim cảnh, hướng dẫn cách làm quen với chim, cách giao tiếp và đối xử với chúng để chúng không sợ hãi và dần trở thành một người bạn thân thực sự của con người:

  [​IMG]

  Một chương khác đề cập đến các loại thức ăn dành cho chim, trong đó phân chia từng loại chim theo thói quen sống, kích thước, cách săn mồi... để hướng dẫn bạn đảm bảo cho chim nuôi của mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp:

  [​IMG]

  Bạn quyết định mua một loài chim nào đó và chuẩn bị mang nó về nhà? hãy đọc những thông tin hướng dẫn trong sách để biết cách vận chuyển chim nuôi an tòan, hiệu quả nhất:

  [​IMG]

  Nuôi chim ngán nhất là khi chúng bị bệnh, làm thế nào để phòng bệnh và, khi cần thiết, chữa bệnh cho chim?:

  [​IMG]

  Nếu bạn chỉ nuôi một vài chú chim thì chằng sao, còn nếu nuôi nhiều? Một hệ thống cung cấp nứoc tự động cho trại chim là rất nên nghĩ tới:

  [​IMG]

  Các loại ổ đẻ dành cho chim: hãy biết nhu cầu của từng loài mà đáp ứng cho chúng những mái nhà ấm áp:

  [​IMG]
   
 2. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Nếu bạn biết tiếng Pháp thì hãy tìm mua cuốn sách này (trước đây mấy năm Papa của GC mua nó ở nhà sách Xuân Thu - Sài gòn), bây giờ thỉnh thoảng cũng vẫn thấy:

  [​IMG]

  Sách giới thiệu hầu hết các loài chim nuôi cảnh trên thế giới, từ bộ Sẻ, bọ Vẹt, Bồ câu đến Bộ gà như Công, Trĩ...

  Ngoài các thông tin chung về điều kiện nuôi, thức ăn, chuồng trại... cho các loài chim, sách còn nói rõ, kĩ lưỡng về từng loài chim riêng biệt.

  [​IMG]

  Hình vẽ to, đẹp, ghi chú cẩn thận con trống, con mái và các phân loài thường gặp, giúp người mới dễ dàng hơn trong việc phân biệt các giống chim và giới tính của chúng:

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  <div align="center">BirdKeeper</div>

  Nếu bạn muốn thường xuyên cập nhật các thông tin mới về nghề chơi chim cảnh, các loài chim, các giống chim đang được nghiên cứu, lai tạo, nhân giống... trên thế giới, thì hãy đặt mua các tạp chí chuyên về chim cảnh, chẳng hạn như tạp chí này:

  [​IMG]

  Ngòai các chuyên mục thường kì, mỗi số BirdKeeper lại có một loạt bài giới thiệu riêng về một loài chim nào đó.

  [​IMG]


  Những chuyên mục hướng dẫn người chơi cách làm chuồng, cách đóng ổ đẻ, cách chụp ảnh chim cảnh sao cho đẹp luôn thu hút đông đảo bạn đọc:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một chuyên mục thông tin không thể thiếu với mọi tờ báo và với người đọc báo là Quảng cáo, nơi đây có đủ mọi thông tin về các trại kinh doanh chim cảnh, các cửa hàng bán vật dụng cần thiết cho nghề chơi, các cơ sở sản xuất và kinh doanh thức ăn cho chim cảnh, các nhóm thợ xây dựng chuồng trại theo đơn đặt hàng... Tóm ḷai là tất tần tật mọi dịch vụ giúp bạn nuôi chú chim cảnh của mình được tốt nhất.

  [​IMG]
   
 4. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Dành cho người mới:

  <div align="center">101 điểm lưu í cơ bản cho người chơi chim</div>

  Vì GC mua cuốn sách nhỏ này ở Nga, nên sách viết bằng tiếng Nga. Sách do nhà xuất bản nổi tiếng Dorling Kindersley ấn hành tại Anh năm 1996.
  Các bạn có thể tìm sách này bằng tiếng Anh với hình ảnh y hệt dưới tựa đề : "101 Essential Tips. Caring for your Pet Bird".

  [​IMG]

  Ở nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Xuân Thu, Fahasha Nguyễn Huệ bạn cũng có thể tìm được quyển sách này được biên dịch ra tiếng Việt (tuy nhiên hình ảnh không đẹp và dịch cũng chưa thật chuẩn lắm!).

  Sách tuy nhỏ, nhưng hướng dẫn khá kĩ các phương pháp giúp bạn làm quen với chú chim cảnh của mình:

  [​IMG]

  Những chuyên mục đề cập đến việc lựa chọn và chế biến thức ăn cho từng loại chim, sao cho vừa hợp khẩu vị, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho chúng là rất cần thiết:

  [​IMG]

  Ngòai ra, sách giúp bạn những thông tin cơ bản về sự sinh sản của các loài chim cảnh, hướng dẫn bạn lựa chọn những ổ để phù hợp cho các ông bố bà mẹ chim cảnh tương lai, cách mớm chim con ăn, cách đeo vòng chân chim để đánh dấu theo dõi:

  [​IMG]

  Cuối cùng, như thường lệ, là phần thông tin giới thiệu (phân theo nhóm) về một số loại chim cảnh thường nuôi trên thế giới. Bao gồm hình ảnh minh họa, những đặc điểm riêng biệt, các thông số về tuổi thọ, cách nhận biết trống-mái, thời gian ấp trứng, thức ăn... của từng loài.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 5. HIPPO

  HIPPO Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/05
  Bài viết:
  125
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  tp. HỒ CHÍ MINH
  hay quá chị GC chắc là có nhiều sách về chim lắm, nghĩ lại vn ta sao không có tạp chí chuyên đề về chim nhỉ trong khi nhu cầu là rất cần, kinh nghiệm thì nghệ nhân nuôi chim của ta không thiếu, để nghề nuôi phát riển hơn. Ai đồng ý nào
   
 6. ut nguyen

  ut nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/05
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm city
  trời ơi.Thấy thật mê ly. Cám ơn GC và các bạn. Sẽ lùng mua ngay thôi. Không biết bây giờ có còn ngoài nhà sách không? ngoài ra, xin hỏi GC nếu muốn đặt tạp chí BIRDKEEPER THÌ LIÊN HỆ Ở ĐÂU, VỚI AI ĐỂ BIẾT THỆM THÔNG TIN.Xin cám ơn rất nhiều
   
 7. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Xin lưu í trước: BIRDKEEPER là tạp chí về chim cảnh của Úc, do những đặc điểm thổ nhưỡng và chính sách bảo vệ môi trường của nước này mà nội dung của BirdKeeper thường tập trung vào 2 họ chim phổ biến của nước họ: Vẹt (Két) và Finch. Thông tin về 2 họ chim này thì cực kì nhiều và bổ ích, nhưng nếu các bạn quan tâm đến những giống chim khác (Họa mi, Sáo, Khướu...) thì gần như BirdKeeper không đề cập đến bao giờ!
  Bù lại, những giống vẹt, Finch lai tạo mới thì được cập nhật rất thường xuyên!

  Có thể search trên web địa chỉ và mọi thông tin liên lạc để đặt tạp chí này. Từ khóa: BirdKeeper, rất đơn giản!

  Khi đặt qua bưu điện bạn phải chịu thêm phí vận chuyển bưu điện nữa!
  Mọi thông tin và thắc mắc đều có thể liên lạc với admin của họ để giải quyết.
   
 8. trecontapchoi

  trecontapchoi Well-Known Member

  Tham gia:
  8/5/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  abcxyz
  em không khoái két lắm...thôi bỏ qua...hihi ^_______^
   

Chia sẻ trang này