Sách chơi chim ngày trước

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi ltdhong, 24/8/06.

 1. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Ngày trước chơi chim, mình có sưu tầm được nhửng cuốn sàch này, lâu rồi ko sưu tần nữa, ko biết giờ có sách gì mới ko?

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
   
 2. dientrung

  dientrung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Nhiều lắm bạn ơi, nhưng tác giả khác. Việt Chương thì cũng có bấy nhiêu đầu sách đó thôi. Có thể thay bìa khác chứ còn nội dung bên trong thì như cũ, xào tới xào lui...hihi, đọc không tới 5 phút là hết quyển sách...mấy lần ra nhà sách xem, mới xem phần phụ lục thì thấy hấp dẫn định mua nhưng sau khi liếc qua nội dung thì ôi thôi.... -> quyết định không mua quyển nào hết...:)
   
 3. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Thường thì sách chim hay cá cũng vậy, khi đọc tựa sách nghe kêu lắm nhưng nội dung thì chỉ chung chung thôi, khi vào cuộc chơi rồi học hỏi anh em mới rút ra được nhiều kinh nghiệm.
   
 4. minhhieubf

  minhhieubf Well-Known Member

  Tham gia:
  9/1/06
  Bài viết:
  744
  Thích đã nhận:
  182
  Đến từ:
  Hà nội
  Mấy quyển này tớ thấy ngày trước bán ở mấy tiệm sách nhiều la liệt luôn. Tớ có quyển nuôi yến hót vì ngày trước nuôi yến đẻ mà. Nhưng thú thực mấy quyển này tớ thấy không hay. chỉ có những cái chung chung mag bất kì đâu mình cũng gặp. Tớ thấy ông Việt chương này viết nhiều lắm, từ chim ,cây, cá đến chó mèo đều viết hết. Có lẽ ông chỉ sưu tầm và viết thành sách thôi. Tôi nghĩ rằng nếu ông ý chỉ viết riêng một quyển chuyên sâu về một loại thì tôi đánh giá cao hơn.
   
 5. GIANGNT

  GIANGNT Thành viên uy tín

  Tham gia:
  21/6/06
  Bài viết:
  580
  Thích đã nhận:
  5,203
  Đến từ:
  Hào nam-Đống Đa-Hà nội
  Những quyển sách trên của tác giả Việt Chương tôi cũng đã đọc và thấy rằng những phương pháp chọn và nuôi chim đều ở mức trung bình không có gì đặc sắc. Thậm chí có một số người đọc sách nuôi chim còn kém đi ( vì khi mua của những người chơi giỏi có nước nuôi tốt hơn).
  Tốt nhất chúng ta nên tham khảo và trao đổi kinh nghiệm với những người đã có kinh nghiệm ( mỗi người chơi chim đều có ham mê và thế mạnh đối với một loại chim riêng )
   
 6. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Mọi quyển sách đều có giá trị hữu dụng của nó. Sách của VC cũng vậy: không tồi cho người mới chơi, hoặc tập chơi. Có thể coi là sách dành cho newbie.

  Còn dần dà có kinh nghiệm rồi thì phát sinh nhiều vấn đề chuyên sâu, lúc này nếu là sách thì nên tìm mua những sách chất lượng của chuyên gia thật sự. Tiếc là VN nhiều chuyên gia nhưng viết thành sách thì ít.

  Sách chuyên sâu về một số loại chim đặc trưng VN, Châu Á (Mi, Chòe, Cu, Chào mào...) thì ít, nhưng sách về những loại chim cảnh chuộng nuôi chung trên thế giới (Bồ câu, Vẹt, Finch....) thì tương đối nhiều. Có thể search thông tin trên mạng hoặc đặt mua từ nước ngoài. Đắt, mất công nhưng cũng đáng!
   
  chaomao.org thích bài này.

Chia sẻ trang này