Sang lồng chim bị rụng lông

Thảo luận trong 'Cu gáy khách, cu khiển (cu gáy bảo)' bắt đầu bởi duongquocchinh, 12/6/08.

 1. duongquocchinh

  duongquocchinh Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  ha nội
  Kính chào các anh em yêu Cu gáy trong diễn đàn. Em nuôi Cu gáy cũng đã lâu nhưng nay gặp một vấn đề mong các bác giúp đỡ. Em có hai chú Cu gáy, trước em nuôi trong lồng sắt thi gáy rất hăng và gặp người là gáy kể cả người lạ nếu vào là nó thông báo gáy ngay. Em hay ai đứng gần thi hai con đều gù cu cu.. rrất thíc. Nhưng hôm kia em được tặng hai cái lồng tre đẹp quá nên thay lồng. Trong lúc thay em bắt thi cả hai con đều bị tung nhiều lông, nó giẫy nên xổ linh tinh. Vấn đề là từ hôm thay lồng chi hai con gặp em hay bất kỳ ai đều ko gáy nữa hoặc chỉ vài tiếng. Em đem treo ra ngoài vườn thi mới gáy trở lại, nhưng đem vào nhà như mọi khi thi lại im re. Em phân vân ko biết là có phải là nó ko thíc lồng tre mới ko ? mong các cau thủ tham vấn. Thanks in advance !!!
  Best regards
  Quoc Chinh
   
 2. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Việc sang lồng dẫn đến chim ít gáy hơn ( do lạ lồng) cũng là chuyện bình thường thôi bác à! bác cứ nuôi bình thường thêm một thời gian nữa thì bác có bắt nó im tiếng nó cũng chẳng im đâu ( vốn dĩ chú chim của bác đã siêng gáy rồi mà)
  Chúc bác vui!
   
 3. anhnam

  anhnam Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  HCM
  Lẩn sau bạn nên sang lồng tức mở hai cửa lồng áp lại để chim tự đi qua mà chim không bị rụng lông vả chim không bị hoảng sợ, được như vậy chim vẫn bình thường mà không nín gáy.
   
 4. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  hi

  Theo tớ có thể do một vài nguyên nhân sau:
  1. Do con chim gáy của bạn chưa phải là chim lũa lắm. Từ lũa ở đây có 2 nghĩa: Thứ nhất là lũa về tuổi lồng. Thứ hai là lũa về độ dạn dày chinh chiến của mỗi con chim.
  2. Do bạn sang lồng chưa đúng cách. Có 2 cách sang lồng. Thứ nhất là bạn đấu lồng lùa chim sang. Thứ hai là bắt chim - đây cũng có thể nói là một nghệ thuật của con chim gáy vì con chim gáy không như các loài chim hót khác thân mình nó to và lông bở. Bắt chim để chim không hoảng không rụng lông mới chỉ là kỹ thuật cơ bản. Bạn có thể vận dụng kỹ thuật này cao hơn nữa.
  3. Thứ ba là do có thể cái lồng mới có điểm nào đó chưa phù hợp. Minh không dám chắc vì không được nhìn trực tiếp vì lồng cu thế nào là phù hợp nói cũng dài dòng lắm. Vả lại mỗi nơi lại có một phong tục riêng nên mình cũng không dám mạo muội bình luận nhiều.
  Chúc bạn thành công. Chúc hai chú cu có nhà mới hạnh phúc.
  Thân!
   

Chia sẻ trang này