Sang lồng cu bay mất

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Tùng Vân, 5/7/13.

 1. Tùng Vân

  Tùng Vân Well-Known Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  176
  Đến từ:
  Nam Định
  Kính thưa các bác . trưa qua nắng nhẹ ,em mang mấy con lên gác vừa phơi nắng , kết hợp hạ thổ luôn . tự dưng ngồi rỗi nảy ra ý định sang lồng 1 đôi . e thò tay vào bắt con còi ra cắt lông đuôi , tay còn lại mở cửa lồng con thổ đặc e nuôi được 1o năm nay , áp vào lồng kô . loay hoay thế nào bị lệch con thổ đặc vù 1 phát bay lên nóc đậu trên mái . em nhìn nó đứng rỉa lông mà muốn khóc . lấy được cái thang trèo lên thì kô bít nó bay theo hướng nào nữa ,hôm rồi tắm nắng lại bị đi mất 1 em . em mê cu gáy từ hồi còn học sinh .nuôi cẩn thận lắm chưa bao h để đau mắt ,hay đi ỉa cả . có ô bạn bảo vài hôm ,rồi có khi nó lại mò về .vì ô ấy cũng để sổng ra như e . nhưng ô ấy ở quê có vườn , còn em ở thành phố chỉ hy vọng 1 phần nghìn thôi các bác nhỉ . đôi lời em than cùng các bác[-(
   
 2. Huỳnh Văn Thọ

  Huỳnh Văn Thọ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,934
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Chia buồn cùng bác Tùng Vân, thỉnh thoảng cũng hay bị tai nạn nghề nghiệp do bất cẩn vậy. Rút kinh nghiệm lần sau bác cho vô mùng cắt cánh, cắt đuôi rồi sang lồng luôn cho chắc ăn. Thà nó mắc công tí nhưng nó còn ở với mình còn hơn là để sẫy vậy. Thân!
   
 3. sunrisekdt

  sunrisekdt Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Dak Lak
  Chia buồn cùng bác. Tuần trước đi bẫy em cũng bị sảy một con mồi do bung cửa lụp. Em mượn mồi của anh bạn treo ngay cây nó đứng, đang chuẩn bị nhảy vô cầu tử thì bổi về, vậy là em nó bay sang gù bổi, con bổi bay đi nó cũng vù theo luôn. Lúc sau nghe nó gáy em lại đút mồi vô ngay cây nó đứng, nhưng nó cứ đứng yên vậy, không nhúc nhich luôn. Thậm chí em lấy sào dí lồng bẫy sát trước mặt, thế là nó tung cánh sang cây bên cạnh. Cứ như vậy từ 10 giờ trưa đến 3 giờ chiều, em với anh bạn đành bó tay ra về. Hôm sau trời mưa, hôm sau nữa em lại vào nơi con mồi bị sẩy nhưng không nghe gáy lại. Đành tự an ủi chắc em nó không có duyên với mình rồi. Mặc dầu nghĩ vậy nhưng lòng vẫn buồn vô hạn bác ạ. Giờ mỗi sáng không còn được nghe giọng của em nó nữa.:crying::crying::crying:
   
 4. cugaybinhthuan

  cugaybinhthuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/12
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  938
  Đến từ:
  tp.HCM
  ở Thành phố thì em nghĩ dễ hơn. Bác cứ để lồng trên gác, cho nước + lúa để tự nó chui vào. Mình thả 2 con rồi...và y như rằng 2 ngày sau nó lại về tự chui vào lồng. Thế là đành phải nuôi tiếp bác ah
   
 5. trần tâm cg

  trần tâm cg Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/12
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  272
  Đến từ:
  hcm
  chia buồn cùng cụ cụ thử lại nơi nào có chim ở nhiều ngoặc nhà ai nuôi cu nhiều nếu nó ở chung với cu đồng và nó hay thì còn cơ họi còn nó hay ở nhà người biết bẩy chim thì thua...................
   
  tronrong and Tùng Vân like this.
 6. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Hee...tôi có con Son đồng quá thuần nên chủ quan.Tháng 12 năm ngoái sổng ra ngoài thiên nhiên đúng 1 tuần thì về trong bộ dạng tả tơi.Nay lại sổng lần nữa bay lên cây xoài Sở tư pháp gần nhà gáy ầm ầm.Anh bạn trẻ mang cu mồi (lạ giọng) đến nó đấu cả buổi chiều không nhảy,đến tối anh bạn trẻ sốt ruột mang lồng leo lên đưa trước mặt nhưng nó vẫn cứ né tránh không vào .Anh bạn trẻ đưa tay bắt thì nó vù phát thêm vài trăm mét nữa vào nhà Biệt thự.Nhà BThự kín cổng cao tường nên ngại nên ae thu quân và đến nay đã 4 ngày mà chưa thấy em nó về.Hee...he...thôi thì vẫn cứ hy vọng mà chờ vậy !
   
 7. tuancuco

  tuancuco Well-Known Member

  Tham gia:
  27/6/13
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  1,023
  Đến từ:
  Đà lạt
  Hơi khó đó Bác ơi, mình cũng làm xảy và thả vài con rồi. Người bạn để cho con bổi khá đẹp!? nuôi 02 năm, cũng đã nổi, nó xảy ra ngoài ăn đất rồi bay mất, chẳng thấy tăm hơi đâu, một con bổi nuôi gần 1 năm không đạt thả ra cũng không thấy về nữa; Mình với vài người bạn đi bẫy ham ngồi chơi " Đi đánh mà còn ham làm vài ve" bị chú Tiểu sống ở chùa gần đó thả mất... hic con mồi chơi hay, người bạn nuôi mấy năm mới nổi vậy mà mấy phút sơ sẩy đi tong... anh em cũng tìm bắt lại nhưng không thấy đâu; Có thể do chim ngoài nó đá dạt đi mất... Thôi thì tìm chú khác mà chơi, có duyên là chim hay về tay thôi. Chúc bác vui!
   
 8. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Hơi khó có hi vọng chim bay về, nhưng không phải không có.
  Cách đây hơn 1 tháng GHT có sổng mất 1 chú cu non chưa cườm nhưng đã đủ cánh và mổ ăn ( hai tháng tuổi), chim sổng được 4 ngày thì nó tự tìm về đứng ở cửa chuồng khi trời tối.
  Mong bạn may mắn như mình.
   
  bin-vt, dungcay, Quangiahuynh and 2 others like this.
 9. trần tâm cg

  trần tâm cg Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/12
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  272
  Đến từ:
  hcm
  chim già sẩy ko nên làm nó hoảng ko nên để quá 3 ngày nếu nó biết dc bải ăn nó sẽ ko về nửa bẩy dc nó trong 3 ngày nếu nó dử lấy con chim nổi đánh lại nó đừng lấy chim mồi lào nuôi chung nhà đuổi nó............................
   
  minh vũ, tronrong and Tùng Vân like this.
 10. goc_badiem

  goc_badiem Active Member

  Tham gia:
  10/7/11
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  ho chi minh
  gặp trúng mấy bác xạ thủ thì em cu coi như toi , chia buồn cùng bác
   
  Tùng Vân thích bài này.
 11. M.U

  M.U Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/12
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Xem như tai nạn nghề nnghiệp cho nhẹ lòng, e cũng đã bị mất như Bác nên cảm thông và chia sẽ, Mồi nuôi 3 năm vụt bay, lảng vãng xung quanh nhà nhưng không hề bị bẩy lại...cứ thúc gù cho e tức chơi và sau 5 ngày thì mất bóng !!!
   
  ancugay thích bài này.
 12. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Nó đã về:
  Trưa qua trước khi đi làm tôi đem con mồi lỡ qua treo hú họa .Sở Tư Pháp đang sửa chữa để làm phòng Công Chứng thợ thầy vào ra tấp nập nên chẳng hy vọng gì.Âý vậy mà 3h chiều thì em ấy nhảy,chú nhóc phụ hồ nghe mồi mồi gù thì chạy ra xem và điện báo.He he...không biết nên vui hay nên buồn !
   
 13. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  Chính vì lý do xảy mồi nên em xuất khẩu thành thơ , các bác nghe nhé:
  " Cắt cánh thì cắt sạch lông .
  Chứ để vài cọng sách lồng về không
  Cẩn thận một chút đỡ tốn công
  Công chăm , công tập ,công tìm kiếm
  Cuối cùng công cốc .......... trở về không ".. Hê hê hê .
  Đi đánh mà xảy mồi thì oải lắm , mất ăn mất ngủ , ôi dzời mất đủ thứ . chính vì vậy các bác nên cân thận của nẻo thì hơn , đặc biệt mấy cái cửa khi mở nó tự bật ngược lên .
   
  Last edited: 17/7/13
 14. wook

  wook Member

  Tham gia:
  5/9/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  hochiminh
  Mình cũng ở thành phố giống bạn nè , cách đây 3 năm mình về quê ở nhà nhờ bà chị cho chim ăn lỡ tay bay mất 1 con , nhưng khi mình về lại thì 2 -3 hôm sau nó đậu ngoài cây phơi đồ rùi bay vào nhà kiếm mình ( bà ngoại mình thấy trước nhưng bắt nó thì nó bay vào nhà đến khi mình bắt nó mới ngoan ngoãn đứng yên ).Nhưng cũng hên xui từng con hà vì mình cũng để bay mất 1 con đến giờ đã 1 năm rùi nó vẫn chưa về =)
   
 15. Daolq

  Daolq Member

  Tham gia:
  19/7/13
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Ha Noi
  chia buồn với bác..thật đáng buồn...e thì chưa bị sổng bao giờ.ở nhà bẫy chim của bác nào sổng mà ko biết là của ai...:)) cũng ko thấy bác nào qua bắt nữa,,híc
   
  ancugay, tronrong and Tùng Vân like this.
 16. hoangtrongphat

  hoangtrongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  616
  Thích đã nhận:
  1,338
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Bài học xương máu , giống như trường hợp của bác mình để bay mất con mái 3 cốt ròng . Tận bây giờ mình vẫn còn luyến tiếc & cảm thấy mình ngu . Mong đây là bài học cho tất cả những ai chót nghiện thú chơi chim cảnh .
   
  motngaybinhyen, ancugay and tronrong like this.
 17. thanhtuhepc

  thanhtuhepc Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/11
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  353
  Đến từ:
  Tánh Linh or Phan Thiết or Ma Lâm - Bình Thuận
  cái vụ này mình gặp nhiều nè. lúc trước mới chơi cu, ko có mồi nên mượn con mồi của ông cậu ra đánh gáo, cái cửa gáo cài móc đơn giản lắm. bổi về con mồi tung bật cửa bay ra đá lộn và bị bổi đá tơi tả. hix mình xách gáo ko về, ko biết chim đâu mà đền lại đây. 1 tuấn sau mình đem con mồi lỡ ra chỗ đó tập. nó về đá long sụp bắt lại được. 1 vố hú hồn. vố thứ 2 là con mồi lỡ của mình lúc đã trận rồi. đem ra đánh, đang mở cửa để sang gáo thì vù... 3 ngày sau thằng nhóc trong xóm bắt được. nó bay hết nổi lun. mình về chuộc lại. vố thứ 3 là 1 con mồi lỡ nữa, tập up đất mà cái bội đứt 1 dây mình ko biết, vậy là bổi về nó nhảy ra tay đôi lun. mấy ngày lien tục mình ra tìm nó bắt lại mà ko thấy đâu, chắc ai đánh mất rồi. vố thứ ba là con mồi đất thuộc của mình. mồi cột chân, mình chủ quan nên cột sơ xài ah (mỗi lần đánh xong thì mở cho dễ) nó cũng vù lên cây. 2 anh em tấn bắt nó từ sớm đến 3h chiều mới được. lại gần thì ko bay nhưng đưa tay lại bắt là bay. vố thứ 4 là 1 con bổi mái. nuôi trong chuồng định cho sinh sản. mình mở cửa vệ sinh chuồng. ông cậu ở đâu lù lù đưa cái đầu vào bên kia cái chuồng, nó giật mình bay cái vù về phía mình làm mình trở tay ko kịp. thế là 1 đi ko trở lại. đó là mấy năm trước kể cho các bạn nghe. còn mấy năm nay mình đi đánh được 3 con mồi sẫy rồi hix về nuôi 1 tuần là đinh đánh được lun. đã thiệt. đúng là mất cái này thì ông trời bù lại gấp... 3... hehe....
   
 18. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Chào bạn ! thnhtuhepc như vậy tính ra bạn hời quá còn gì, mất 2 mà được 3 cứ đổi chát này cũng nên làm đó hi...hi.Thân.
   
  Đồng _ đen thích bài này.
 19. hiepquynh

  hiepquynh Member

  Tham gia:
  29/5/13
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Hn
  con chim mái mộc dở 3tháng của e sau 2ngày rưỡi sổng ra ngoài lại quay về lồng do đói.:)
   

Chia sẻ trang này