Sáng ra em hỏi ngu một tí

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi lehieuhp, 29/6/12.

 1. lehieuhp

  lehieuhp Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  3,970
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Em có hai con gáy dở nuôi tầm hơn năm lồng, gáy bẫy đấu, mua chỗ uy tín, dạo này đã gáy lai rai cả ngày. Nhưng có điều làm em thắc mắc đó là một em thì chỉ gáy gọi và gáy gù không thấy gáy thúc; còn em kia chỉ gọi và thúc chứ không gù là làm sao??? Mấy hôm nay em suy nghĩ đau hết cả đầu mà không lý giải nổi. Mong các bác có kinh nghiệm chia sẻ!
   
  Cucusamtho, chotmechim and hungvcb like this.
 2. khactri

  khactri Member

  Tham gia:
  23/2/10
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  phan thiet
  Đơn giản thôi,bác nhập hai con lại thành 1 là số một rồi bác al.chim cu thì phải có gáy có gù mới đúng là chim cu,chắc là chim cu của bác chưa nổi hẵnn nên còn lở dở lương ương thôi.cố gắn lên xem sao.hi
   
  EZdong and hungvcb like this.
 3. dungvoi_hp

  dungvoi_hp Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/10
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  235
  Đến từ:
  hải phòng
  Chào Hiếu , mỗi con có một nước chơi khác nhau kể cả khi chim có tuổi lồng hay đang căng ( có con gọi tốt , thúc mau, ít gù - con thì lại ko gọi chỉ thúc , gù nhiều - con thì gọi mau gù nhiều nhưng lại thúc ít ...) mà với Hiếu hai con này mới chỉ hơn 1 năm lồng nên chưa nói lên vì giờ chúng đang " gáy tầm " mà thôi. Con thứ 2 Hiếu nói chỉ gọi và thúc có 2 khả năng 1 là Trống bánh tẻ ( nên dí chim khác ko gù ) chim bẫy đấu nhiều con chưa đứng lòng dí vào con khác vẫn gù đều nhé, còn khả năng nữa chim ko gù là mái ( % ít vì nếu Hiếu nói mua chỗ uy tín và bẫy đấu ). Thân chào , mình cũng ở HP , mới Hiếu qua chơi.
   
  vu_nxt and Đảng Cu like this.
 4. lehieuhp

  lehieuhp Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  3,970
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Hehe chú mày quên anh rồi hả. Hiếu bác sĩ dưới An Đà đây, nhớ chưa? Anh đang học trên Hà Nội cuối tuần về được tí nhưng trực trọt liên miên. Khi nào học xong rảnh sẽ giao lưu với anh em nhé. Lây chú mày rồi, giờ có tới chục em cu. Thân!
   
  PHIOMON and Đảng Cu like this.
 5. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,295
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Hai cu của bác đang dở dở ương ương - giai đoạn lình sình muốn nổi rồi.
  Bây giờ thì nó kêu siêng, con nào khoái món gì thì kêu món đó, tiện mỏ gáy thì gáy suốt, thúc thì thúc suốt, tiện thể gù thì nó gù.
  Bác để ý thời gian này nó kêu chưa căng đâu. Để ý kỹ sẽ thấy trong tiếng thúc, tiếng chiêu, tiếng gù không có độ "cáu". Khi nào bác nghe mà cảm thấy giọng nó cáu thì lúc đó mới là nổi căng - xáp chim lạ vào thì lù khù ngay.
   
  vu_nxt, ngo.duc.tam, PHIOMON and 4 others like this.

Chia sẻ trang này