Sao con khướu không hót

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi lamddd, 23/8/04.

 1. lamddd

  lamddd Active Member

  Tham gia:
  20/8/04
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  89
  Tui mua con khướu được hơn tháng. Sao thấy nó ít hót quá! suốt này chỉ kêu ' a cổ '. Lại có tật hay nhảy lồng ( không phải nhát đâu). Tôi có pha nước mật ong cho nó uống, nó thích lắm nhưng vẫn ít hót. Cho ăn sâu thường xuyên, không cắn bố lồng. Có cách nào để nó hót nhiều và bớt nhảy lồng không ? Có mua băng catsset luyện nhưng cũng ít hót lắm. Chắc chắn là khướu trống nha. Lúc mua thấy nó có 8 móng trắng ( nghe nói hót hay lắm) lại được lão bán quảng cáo là biết múa nữa. Về mới thấy nó chỉ nhịp nhịp đuôi, lâu lâu mới xòe đuôi chút ít. Chán quá! :eek: :eek: :(
   
 2. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xem thử liệu mùa này nó có đang thay lông không, nếu thay lông thì chẳng con nào hót nhiều cả. Theo tôi nước mật ong không cần thiết với nó đâu chỉ cần cám tốt một chút (đừng có cám cò chay) và nước sạch thôi, cho ăn thêm châu chấu. Muốn cho nó ít nhảy thì trước hết phải để chỗ yên tĩnh đừng có nhiều người đi lại. Tám móng trắng cũng không giải quyết vấn đề hay hót đâu, nếu móng trắng bẩm sinh thì là con chim lạ và đẹp hoặc có thể hiếm nhưng nếu nuôi để nó bị móng trắng thì không chừng là thiếu chất. Khiếu cũng phải cho tắm thường xuyên (chăm thì mua cái lồng tắm đuổi sang trong lúc dọn lồng còn lười thì mua cái bình xịt lan 35 k cái về bơm thẳng vào người nó). Khướu cũng cần nuôi lồng to hơn các loại chim khác (lồng 52 nan trở lên). Quan trọng nhất là chỉ có khướu đực mới hót, còn khướu cái thì nóp chỉ kêu ro ro ro mà thôi. Chọn khiếu đực cái là rất khó đấy, không dễ đâu. Bây giờ khiếu tương đối rẻ so với những con chim khác vì ăn nhiều, ỉa bẩn và có người cho là tiếng hót buồn nên cứ chọn con nào hót rồi thì mới chắc là đực được.
   
 3. nam_cua_o

  nam_cua_o Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/04
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  hanoi
  THế thì nó là con chim được gọi là ko mau mỏ.Nên ít hót hoặc là nó đang thay lông nên ít hót đi.Quan trọng là anh đã nghe được nó hót chưa hay là chỉ nghe người bán chim nói.
   
 4. lamddd

  lamddd Active Member

  Tham gia:
  20/8/04
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  89
  Nó là chim trống đó. Nó cũng kêu 'cúc cu', 'cục tác' nhưng ít hót lắm, chẳng xứng đáng là 'bách thanh' chút nào. Tôi hay đi làm, ít ở nhà, nhưng thứ 7 và chủ nhật thấy nó hót cả ngày chỉ khoảng 15-20 phút à, khi hót xoè đuôi chút đỉnh. Giọng hót có mấy cây ngắn ngủi, chằng hay gì, hay là giọng chim khướu nó vậy?
  Cho ăn sâu và châu chấu đầy đủ. Càng ăn nhiều nó càng cắn áo lồng và nhảy lồng ầm ầm chứ có lợi gì đâu.
  Xịt nước tắm cho nó cứ như là tắm vịt, chẳng ướt cọng lông nào. Mà giọng nó buồn thật. Có các nào làm cho nó mau mỏ o?
   
 5. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Con khướu này đích thị là Khướu mộc giở rồi. Khướu mà thuộc rồi không bao giờ như thế. Hồi trước phải bán khướu đi vì hót căng quá, nhức hết cả đầu.
   
 6. mechim89

  mechim89 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/05
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Philadelphia
  bác lamddd ơi !!! ko khéo bác bị lừa rùi dấy , chim móng trắng là do ăn thiếu chất dấy , hối dó cháu cũng bị 1 vố rùi. Mua về tám móng thay lông xong là ko còn móng nào hết , chim mà móng trắng nguyên thủy là người dân tộc họ giữ lại cả , vì theo kinh nghiệm của họ là con chim dữ , nuôi thuộc sẽ dùng làm chim mồi. Nếu may mằn lắm thì kiếm dược trong hộc bổi thui. còn Chim thuộc thì có thể là bị sơn màu hoặc thiếu chất. khướu ít hót thì tại do bản tính của từng con thui và cũng vào cách chăm sóc nữa , có con hót ít nhưng lại nhìu giọng ( dùng dể dạy giọng cho những con khác), có con hót suốt ngày nhưng cứ : "A Khổ "... hay lặp lại ko thui , nếu muốn có con khướu nhìu giọng mà hót siêng nữa thì hơi khó tìm và giá cả thì chẳng phải chăng . Theo cháu thấy thì khướu có 2 loại : Khướu dá và khướu hót. Khướu hót thì dầu cổ to, thân mập mạp , lông duôi dày... nói chung là nhìn thô kệch, còn khướu dá thì hoàn toàn ngược lại > Ít có con khướu nào thân hình thon gọn , dài chim mà hót hay và siêng cả. Chúc bác chọn dược 1 con ưng ý.
   
 7. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Theo tôi thì!!!

  Ngày xưa có hai con Khướu bay quanh vùng nhà tôi lúc đó còn là xóm cây cối nhiều không như bây giờ.

  Tôi thấy vậy chợt nhớ người bạn có con Khướu mái nên kêu nó đêm tới bảy
  dính hết hai em, eheh một em tướng tá đẹp đòn dài, một em cũng đẹp nhưng nhỏ con.
  Anh tôi bóc thâm lấy được con đẹp, còn người bạn thì lấy con nhỏ.
  Con Khướu của tôi mới thì ít hót lắm sau này hót nhiều và chim nào cũng hót buổi sáng nhiều nhất. Còn người bạn thì nghe nó nói là về có hót được mấy tiếng rồi im luôn.

  Theo tôi nghĩ một là nó lạ chỗ, hai là người nuôi phải đêm đặc chỗ này chỗ nọ nhiều lần đặc biệt là vào buổi sáng.

  Còn nữa nuôi chim này từ từ, nhẫn nại mới có kết quả và phải nghiên cứu thêm.

  Bạch Đề
   
 8. ThanhLong99

  ThanhLong99 New Member

  Tham gia:
  7/11/05
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  sai gon
  Khứu mang tiếng là bách thanh nhưng thật ra ko nhiều giọng và luyến láy như Mi, Than, Lữa. Khứu móng trắng chưa chắc là hay. Nhiều con siêng hót cả ngày nhưng chỉ là " Khứa cổ.. Khứa cổ..." hihihi... Hiếm con hót nhiều và thay đổi giọng . Khứu lâu dạn, theo tôi nên mua khứu con, khứu chuyền dễ luyện giọng. Khứu con bán mắc hơn khứu bổi trống. Kiếm được một con vừa hót vừa xoè đuôi, vẩy cánh múa, hai má trắng phùng lên như gà đá thì không uổng công nuôi. Khứu uống nước nhiều nên coi chừng chim chết khát
   
 9. titoe

  titoe Member

  Tham gia:
  13/10/05
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Theo tôi Khướu là loài dễ thuần và rất dạn người, bạn có thể kiểm tra xem có phải nó đang thay lông hay bị stress không ( chẳng hạn bị trẻ con, mèo, chó ... thò tay vào lồng khua khoắng ) nếu thế thì bố nó cũng không dám hót.
  Tớ biết nhiều chim mua ở hiệu về đã thuần nhưng cũng do không biết chăm sóc nên hỏng gặp người nhảy lồng cồ cồ, húc lung tung.
  Chúc bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời!
   
 10. thanhlong23

  thanhlong23 New Member

  Tham gia:
  14/9/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bmt
  chào cả nhà. có ai có file hót của khướu không cho tui xin với
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nuôi khướu mới mua về

  ,
 2. khướu thay long

  ,
 3. tại sao chim khướu không hót

  ,
 4. tại sao khướu hót ít,
 5. chim khuou ko hot,
 6. diễn đàn chim khướu,
 7. khướu thay lông có hót không,
 8. chim khuu moi mua can lam j de no hot