sao lá trân châu lá tròn,hồng hồ điệp nhỏ xíu???

Thảo luận trong 'Chăm - Trồng cây' bắt đầu bởi letien92, 18/9/08.

 1. letien92

  letien92 Member

  Tham gia:
  2/5/06
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  Mấy a cho e hỏi sao lá trân châu lá tròn và hồng hồ điệp nhà e nhỏ xíu hok được to.Nhất là trân châu lá tròn, lá hok tròn mà dài,lúc mua về thì tròn nhưng lá non mọc ra lại dài. nhà e có nhìu óc nhỏ,có thân dẹp, tụi nó hay ăn lá cây, làm sao để diệt được tụi nó.Cỏ đỏ nhà e thì lá bị úa vàng nhỉu nhưng mọc ra rất nhìu cây con, bò khắp hồ. E mới làm bể lần đầu nên gặp nhìu khó khăn, mấy a giúp e với. Nền e tự trộn gồm: tracatu,phân trùn đỏ, đất sét. Lá cây trong hồ còn có 1 lớp màu nâu bám lên lá, dùng tay phủi thì hết nhưng để thì cây ko wan hợp được rồi chết dần. Làm sao để hết những vụn màu nâu đó?
  Các a ơi giúp e với. Cảm ơn mấy a nhìu lắm!!!!!!
   
 2. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mới làm hồ hầu như tất cả mọi người đều dính đến các vấn đề như bạn hiện nay, nền bạn có rải một lớp cát vàng mỏng sau đó rải sỏi lên trên không, bạn chú ý thay nước,ánh sáng dùng thế nào, lọc nước cũng rất quan trọng, cây bạn mua về không rửa sạch trứng ốc còn làm nó sinh sôi nhiều bây giờ kết hợp bắt và nuôi cá nóc ( cá mặt quỷ ) cho nó ăn đỡ, còn dùng hóa chất diệt ảnh hưởng tới môi sinh của hồ. Rêu và tảo nâu đang phát triển trong hổ của bạn trị nó phải kiên trì,thường xuyên thay nước đúng chế độ ( 1 tuần 3 lần /một lần 1/4 ) kết hợp giảm as ( bạn tham khảo kinh nghiệm trên 4r ) có một nguyên nhân do có thể bạn cho thức ăn quá nhiều. Cây bạn mới mua về là cây ươm trên cạn lá to vào môi trường nước lá nhỏ hay đổi hình dạng là chuyện thường. Cố gắng nha rồi hồ sẽ đẹp hơn.
   
 3. Nathan

  Nathan Active Member

  Tham gia:
  17/9/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  không làm sao mà rữa cho hết trứng ốc được, có cố thế nào cũng không được, vì ốc đẻ trứng theo bệt không màu, rất khó phát hiện bằng mắt thường.

  Ốc phát triển nhiều là do 2 lý do:
  - 1 là bạn cho cá ăn quá nhiều, thức ăn dư thừa ốc sẽ tiêu thụ và khi đã có nguồn thức ăn đăm bảo thì ốc sẽ sinh sôi phát triển.
  - 2 là cây bạn yếu, lá rữa nhiều. Ốc không thể ăn các mô thực vật khỏe mạnh, nhưng các mô thực vật đang trong quá trình phân hủy là món ăn ngon lành cho ốc, nguồn dinh dưỡng được đảm bảo, thế thì không có lý do gì mà số lượng ốc không tăng theo cấp số nhân.

  Bạn có thể nói chi tiết hơn công thức trộn nền của bạn? ngoài ra còn số lượng đèn, Co2 được không?
   
 4. Thieu_hitaco

  Thieu_hitaco Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà Nội
  Để diệt ốc hiệu quả, tôi có một kinh nghiệm nhỏ: Lên đường Hoàng Hoa Thám mua 01 con cá có da như da báo hình như người ta gọi là cá báo hay cá hổ gì đấy, thả cá này vào bể 4-6 ngày đảm bảo không còn một chú ốc nào sống sót. Nhưng khi hết ốc nhớ vớt cá đó đi, đùng để trong bể kẻo nó làm thịt mấy chú cá nhỏ nhé.
   
 5. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  hih.. hi ở tp HochiMinh ra han đến HHT mua cá giá nó + con đường =......
   
 6. CC_ABENLA2006

  CC_ABENLA2006 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  413
  Thích đã nhận:
  120
  Đến từ:
  hcm
  bạn chưa nói rõ về ánh sang. chân châu mọc lá dài thì có lẽ do ánh sáng . bạn để bao nhiêu bóng cho kích thước hồ của bạn.
   
 7. Thieu_hitaco

  Thieu_hitaco Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà Nội
  Uh, cứ tưởng bác ở HN ai ngờ xa thế. Nhưng cứ tìm chỗ hàng bán cá cảnh mua loại cá như tôi bảo, chắc chắn sẽ không còn một chú ốc nào đâu. Đây là kinh nghiệm tôi lấy ra từ bể của tôi mà.
   
 8. tafucu

  tafucu Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/08
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  HCM
  bạn ui , đó là cá nóc beo bạn ạ!!!! diệt ốc rất hiệu quả :D
   

Chia sẻ trang này