Sao mi mái của em ít xuỳ, các Bác giúp em?

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi duongxua, 20/3/12.

 1. duongxua

  duongxua Active Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  tp hcm
  em mới cưới cho con mi 1 cô vợ. mấy ngày đầu mới về mi máy xùy củng nhiều sau ,khoảng 1 tuần thì nó ít xùy khi mở áo lồng nó hay kêu éc éc chứ ko xùy .Vậy la sao các bác cho em biết. em thấy nó vẩn ăn uống bình thường, vậY có khi nào là do 2 con hay gặp nhau quá không?? 1 hoặc 2 ngày em cho nó gặp nhau khoảng 5 phúc. vậy càc bác cho em biết nhé CẢM ƠN CÁC BÁC:applause::applause::applause:
   
  chimbochao thích bài này.
 2. chim canh

  chim canh Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/10
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  754
  Đến từ:
  Tuyên Quang
  Đúng rồi bạn cho chim nhìn thấy nhau nhiều làm chúng nhàm đi sẽ ít hót và ít xùy. Giờ bạn hãy tách hai con ra và không cho chúng thấy mặt nhau nữa chỉ để cho chúng nghe thấy tiếng của nhau thôi, để cách chống mái khoảng 10m là được. có ít kiến thức nông cạn mong bác thông cảm.
   
 3. phamquangduch

  phamquangduch Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Mường Ảng - Điện Biên
  Con mái đó còn non nên mới đầu về nó xùy hăng lắm nhưng càng ngày càng xùy ít đi đó là do 2 lí do:
  1. Con mi non nên nó hang lúc đầu nếu hợp trống thì không sao, bạn ghép với con trống nếu nó kêu chíu chíu và múadduoooi làm con đực hót là ok.
  2. Con đó không hợp trống (dù non hay già) mới đầu gặp con trống nó xùy ghê lắm nhưng do không hợp lên nó không xùy nữa Bác nên tìm con nào hợp hơn bằng cách đi đổi hoặc trao đổi với bạn bè.
  Lâu rồi onl có chút ngu kiến gửi Bác.
   
  pham quang vu thích bài này.
 4. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Mi trống mái ốp cạnh nhau lâu quá nên nó ít sùy mà hay éc éc như bác mô tả, tuy nhiên con mái này là do nó chưa quên con trống cũ của nhà người ta nên tất cả biểu hiện đó là nó dành cho con trống cũ, lúc đầu mới về sùy nhiều là kích trống cũ sau nó ec ec là vì mãi k thấy trống cũ hót nên nó éc gọi đấy, nếu bạn test kiểm tra thì xách về nhà cũ gặp trống kia nó sùy ầm ầm ngay.
  Cách khắc phục thì bạn đừng cho 2con nhìn thấy nhau mà cho nghe tiếng nhau ric trước đã sau quen rồi mới nên kè nhìn thấy, chủ yếu để nó đỡ đột ngột và quên dần trống cũ. Cùng 1 lúc nó nhìn ngửi nghe nhìn thấy 1anh chàng lạ hoắc thì nó bị sốc rồi...hì
  Cũng có thể con trống mới không hoành tráng bằng chồng cũ nên nó thất vọng đấy....
   
  pham quang vu thích bài này.

Chia sẻ trang này