Sao rêu cứ bị cháy đen thui ???

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi ikeni, 13/9/07.

 1. ikeni

  ikeni Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TP.HCM
  [​IMG]
  Chán quá, không hiểu sao rêu cá đẻ cứ còi cọc, đen thui. Mặc dù vẫn sống, vẫn thấy mầm xanh đều đều nhưng sau đó cũng đen thui. Nhiệt độ nước không bao giờ quá 30 . Mỗi khi thay nước cũng có châm phân nước đều. Các cây khác đều rất khỏe mạnh. Vậy nguyên nhân là sao, mọi người chỉ giúp với :crying: ???

  Hu hu, rêu cá đẻ mà cũng trồng không được ... vô dụng quá đi ~X(
   
 2. redflame

  redflame Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/07
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  bạn xài đèn gì..........mình trồng java thì ko cần phân nước hay phân gì cả,nền trơ,vài ngaỳ thay nước khoảng 20-30%,ánh sáng đủ là rêu ra ầm ầm.mình cũng có một cái hồ trong góc nhà ,ban ngày có ánh sáng nhẹ gần cửa sổ chiếu vào,không đèn đuốc gì ráo,nói chung là chỉ có hồ và nước,có cục rêu java dư quăn vào ,chỉ chăm nước khi bị cạn ,cục rêu vẫn phát triển um sùm,xanh tươi và khoẻ mạnh.........
   
 3. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Nhiệt độ nc không quá 30, nhưng chắc là 29 chăng? :) Đèn thì ra sao? bạn phải nêu rõ mới biết dc chứ! Theo mình, các cây khác lên ổn, và theo hình chụp thì có lẽ ko fải đèn mà là do nhiệt độ, mình trồng rùi nên biết, mua quạt gắn vô là okie ngay!
   
 4. Aqua.Paradise

  Aqua.Paradise Well-Known Member

  Tham gia:
  6/9/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Mơ về nơi xa lắm
  Hình như bạn dùng phân nước hơi dư lượng đó, mình thấy trên khúc gỗ của bạn có nhiều tảo xanh mà cái giống này khó chịu lắm, phủ kín nên rêu làm rêu không nên được, cần thay nước thường xuyên và sử dụng thuốc diệt tảo thì mới cải thiện được tình hình, bạn có thể dùng một cây chổi lông quét nhẹ nhàng nên rêu mỗi khi thay nước để đánh bật mọi vết bẩn... í lộn (làm sạch tảo). Rêu ít khi chết do thiếu sáng mà thường kém do nhiệt độ tăng cao và không nhìn thấy ánh bình minh (bị che mắt).
   
 5. ikeni

  ikeni Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TP.HCM
  Nói chung đèn rất tốt , mìng xài một 1 Nec, 1 Osram . Đây cũng là hồ thứ 2, version ... nhiều lắm ... của mình rồi. Đang tốt lành, chẳng hiểu sao 2 tháng nay rêu xanh, rêu nâu ra ầm ầm. Mình nước 1lần/tuần mà kì cọ mỏi tay kinh dị.
  Mình xài lọc ngoài.
  Xin các cao thủ chỉ giúp xem ngoài nhiệt độ, ánh sáng, chất lượng nước ra, có lý do gì ghê gớm mà chỉ duy có các loại rêu là ko sống nổi ( ngoài Java, mình có trồng 2 loại rêu khác, 2 loại đó thì chết dần luôn chứ ko thoi thóp được như Java nữa )
   
 6. Dũng MVP

  Dũng MVP Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  269
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em không có kinh nghiệm nhiều nhưng nếu hồ em bị như vậy thì em sẽ tháo rêu ra bỏ vào thao nước sạch đặt nơi mát mẻ, sau đó chà rửa khúc lũa cho sạch, em thấy trên kính cũng có tảo xanh nên chắc là thừa dinh dưỡng, những người có kinh nghiệm đã nói Java, X-mas lại không cần dinh dưỡng nhiều nhưng cần nước mát, em trồng Java trên nền ADA cũng thấy phát triển chậm nhưng không èo uột như bạn. Thay nước 30% và đừng thêm phân nước, chúc bạn có hồ đẹp.
   
 7. redflame

  redflame Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/07
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Vậy bạn coi lại cái nền thử coi.........có khi nền trộn có những chất không thích hợp với rêu,như mình cũng có 1 cái hồ nền trộn,cái hồ này mình trồng cây thì khoẻ lắm,nhưng có nùi java bỏ vào thì không thấy nhúc nhích gì trong hơn 1 tháng,bây giờ nó đen xì nhưng không chết,lặt 1 ít mang qua hồ khác thì hồi sinh lại và phát triển bình thường

  Nếu bạn xài đèn chuyên dùng thì quá tốt, có vài newbie lấy đèn thấp sáng sd cho hồ thuỷ sinh thì rêu cũng đen xì,nhưng không chết,mà do ánh sáng không thích hợp,vần ra nhánh con để thích nghi môi trường mới nhưng cũng sẽ đen típ(nhưng ko phải đèn sinh hoạt nào cũng zậy,cũng có loại đem trồng rêu vẫn phát triển tốt chán)

  Trồng java moss thì nó chịu đc nhiệt độ cao hơn các loài moss khác,khoảng 30 độ vẫn xanh tươi và ra đều đều,đa số rêu thì không cần thiết phải có phân ,vì hấp thụ dinh dưỡng qua lá và rất ít,chỉ cần thay nước máy là có thể cấp thêm chất cần thiết,còn nếu bạn hiều đặc tính và biết cách sd thì phân nước và CO2 là vũ khí để bắn hạ một hồ rêu đẹp,nhìn vào là phê lòi 2 con mắt ra luôn kakaka
   
  Last edited: 14/9/07

Chia sẻ trang này