Sáo sậu......

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi othanhthuy, 20/11/07.

 1. othanhthuy

  othanhthuy Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Phong
  Bác nào có kinh nghiệm nuôi sáo cho em hỏi chút!em có 1 con sáo nâu(sáo sậu)đã bập bẹ nói(nhưng ko rõ!)nó cũng khá già(2-3năm tuổi là ít:D)tại em mua lại nên ko biết rõ!em muốn hỏi cách lột lưỡi cho nó và liệu nó co thể học nói dược nữa ko?(nó vẫn học được tiếng hót chim khác)!các bác giúp em với!thanks các bác nhiều nhiều!!!!!!:-*
   
 2. naito

  naito Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hà nội
  Tôi nghĩ con sáo của bạn đã trưởng thành rồi, khả năng dạy nói là rất khó nếu không muốn nói là không thể. Còn cách lột lưỡi thì trên diễn đàn đã có bài hướng dẫn rồi, bạn chịu khó tìm lại nhé.
   
 3. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Sáo của bác nuôi đến 3 năm rồi mới bập bẹ nói theo tôi nên bán đi, tậu con khác. Sáo non nuôi từ khi đút khoảng 10 tháng là nói được, 1 năm rưỡi là nói sõi rồi. Bác nuôi sáo non từ khi đút nó gần gũi với người quen người nói tốt hơn. Khi nuôi được tháng thứ 9 cho ăn ớt thật cay, bắt ra khỏi lồng vắt một quất chua vào thấy trên lưỡi có màu trắng dùng tay bóc lột nhẹ làm xong cho vào lồng, từ đó bác dạy nó nói VD : U, A , Ơ, sau 3 tháng bác bắt ra lật lưỡi lên ở phía dưới có 1 cái lưỡi gà cứng như mai mực, bác lựa lột bóc ra, vắt 1 tí quất chua vào chống nhiễm trùng, thế là hàon thành xong việc bóc lưỡi và lột lưỡi sáo trừ đó tập trung vào dạy nói.
   
 4. othanhthuy

  othanhthuy Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Phong
  cảm ơn bác rât nhiều:-* em sẽ về làm thử.chác chú sáo nhà em phải bỏ ăn 1-2 ngày
   

Chia sẻ trang này