sau 1 đêm hở mang nghiêm trọng???help???

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi banca, 14/11/07.

 1. banca

  banca Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  em đang nuôi con thanh long 35cm.em mới phát hiện mắt nó đục.em nghĩ do nước vì hơn 1 tháng em chưa thay nước và giặt gòn lọc.Nhưng do hộp lộc 3 ngăn kỹ nên nước thấy rất trong.Do mắt cá đục em nghĩ do nước nên em mới thay 50% nước trong hồ(nước mới thay vô đã lọc kỹ trong 1 tuần).Và chiều hôm đó em cũng mua 2 nghàn cá chép thả vô 1 lần.Sáng hôm sau em phát hiện mắt cá đỡ đục nhưng cá bị hở 1 bên mang rất nhiều.em có thử dùng khăn lông nhúng vô hồ vuốt mang nó lại thì mang nó khép vô bình thường lại nhưng vài tiếng sau lại hở ra.Em nghĩ có hai lí do:1 là do nước mới thay,hai là do em bỏ đói nó 1 tuần(tập cho nó ăn vì nó kén ăn) nên khi bỏ chép vô nó đói quá táp đại bị quát mang.Mong các anh tư vấn giúp em làm sao trị tình trạng này và nguyên do ra sao.Con cá này em và gia đình rất quý nên buồn lắm.cảm ơn các anh nhiều.Ghi chú là chỉ sau 1 đêm là nó bị hở rõ ra như vậy chứ trước đó em quan sát kĩ không thấy.Cảm ơn các anh.
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Bạn chụp hình lên xem thế nào.có thể mang cá bị vướng 1 chú cá mồi nào đó.Vì bệnh vênh mang không tiến triển cấp kỳ mà rất từ từ.
   
 3. binhbung

  binhbung Well-Known Member

  Tham gia:
  14/9/07
  Bài viết:
  195
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  cho mọi người xem tí hình mới chỉ đưỡc kinh nghiệm cho bạn
  bạn thử đo lại độ Ph xem có chuẩn chưa ..
   
 4. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Anh thử mua đồ ăn xịn cho em nó ăn thử xem sao?Super worm chẳng hạn,cho ăn ít thôi để tránh tình trạng cá típ tục bỏ ăn.
  Mắt cá đục em nghĩ là bể cá có vấn đề rùi,anh nên lau thật kĩ thành bể để tránh thói quen...tai hại của 1 số con cá.Đó là kị mắt của mình vào,lâu ngày sẽ có ảnh hưởng ko tốt đến mắt cá!
   
 5. banca

  banca Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  tự nhiên hôm nay 1 bên mang kia cũng hở ra luôn(ít hơn bên cũ)>mình định mang cá qua nhà bạn cho nó vô hồ của bạn.mình nghĩ chắc do nước.nên tranh thủ thay hết nước.gấy lại vi sinh rồi mang nó về.kjho6ng biết có hết không nữa.cảm ơn các bạn quan tâm.mốt mình pót hình cá lên cho các bạn xem giúp.
   
 6. banca

  banca Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  đây là hình nó nè mấy anh.nick thanh long là bạn em hỏi giùm em.mong các anh giúp.trong giai đọa này em có nên cho nó ăn uống đồ ngon để lấy sức không(sợ sau khi hết bệnh nó kén ăn nữa.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 7. mê cá rồng

  mê cá rồng Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HỒ CHÍ MINH
  bạn thử tăng sưởi và cho muối,nước lá bàng xem tình hình có tiến triển hơn ko!mình nghĩ bệnh diễn ra nhanh thế chỉ có thể do nước có thể khi bị mờ mắt cá đã bị hở mang phần nào nhưng bạn ko nhận ra.xem ra mấy chú rồng này lắm bệnh ra phết mình cũng đang đau dầu vì cá KLU nhỏ bị cháy đuôi nhưng chưa post hình để a e tham khảo đuợc mệt ghê....................chúc bạn may mắn!!!!!!!!!
   
 8. trananhhung

  trananhhung Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/06
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Theo tôi thì nguyên do cá bạn bị hở mang chắc chắn là do môi trường nước của bạn không tốt , tình trạng hiện nay của cá bạn cũng chưa nặng lắm nên cần có biện pháp chữa trị và theo dõi nhiều hơn, đầu tiên bạn đã thay nước mới rồi nên không cần thay nước nửa tiếp theo bạn hạ nước thấp xuống tăng nhiệt độ cho 1 ít muối và nhất là dùng máy sục khí liên tục ( bạn nên dùng 1 máy bơm nhỏ để tạo dòng và tạo bọt khí thật nhiều) nếu không có chuyển biến tốt thì bệnh này chỉ còn 1 cách duy nhất là phải phẩu thuật cắt bỏ phần mang bị vảnh lên nhưng cá bạn khá lớn nên thời gian phục hồi phần mang bị cắt cũng khá lâu có thể từ 6 tháng đến 1 năm, đến khi đó nếu bạn không thể thực hiện được việc đó bạn có thể liên hệ các anh em khác có kinh nghiệm hoặc tôi . Mong cá bạn mau bình phục
   
 9. banca

  banca Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  xin mấy anh chỉ giúp thuốc gây mê cá rồng mua ở đâu và giá bao nhiêu.em cảm ơn
   

Chia sẻ trang này