sâu gạo/sâu qui vệ sinh tới đâu ?

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi ngnghai, 8/11/05.

  1. ngnghai

    ngnghai Thành viên uy tín

    Tham gia:
    24/10/05
    Bài viết:
    942
    Thích đã nhận:
    1,681
    Đến từ:
    Tp. HCM
    Tôi mới nghe có người nói sâu gạo được nuôi từ nhiều loại thức ăn. Trong số đó có thể là xác chim chóc, gia cầm hay phế phẩm của cá. Rùng rợn hơn là việc dùng phân gà để ủ cho các con qui sinh sản ra sâu con !
    Tôi không biết thực hư như thế nào? Hù doạ chăng? Bạn nào biết, hảy thông tin giùm,tôi rất cám ơn.
     
  2. GoldenCanary

    GoldenCanary Cappuccino...

    Tham gia:
    8/6/04
    Bài viết:
    3,333
    Thích đã nhận:
    6,181
    Đến từ:
    SGN
    Trong SGN người ta hay dùng phế phẩm của quả thơm (dứa) và các loại phế phấm thức ăn có chất bột như Cơm nguội, khoai sắn, bánh mì, bánh qui các loại bỏ đi... để nuôi sâu qui. Nhưng việc sử dụng xác chim chết cho sâu qui ăn để vỗ béo chúng là có thật (thế nên với nguy cơ đại dịch cúm gia cầm hiện nay, BQT khuyến cáo các bạn đừng sử dụng sâu qui mua ngoài hàng là vậy!).

    Còn thì ở một số trại nuôi chim của Châu Âu người ta hoàn tòan không sử dụng nguồn đạm động vật nào để nuôi sâu qui cả, nhưng vòng đời phát triển của chúng khá chậm (khoảng 5-7 tháng) chứ không nhanh như ở VN ta.

    Để rảnh rỗi GC sẽ post hướng dẫn nuôi sâu qui của nước ngoài lên để các bạn tham khảo nhé.

    Ngoài ra, sâu gạo và sâu qui rất khác nhau đó các bạn à, không phải một loài đâu.
     
    Last edited: 8/11/05

Chia sẻ trang này