Sâu khô

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi Linhchichchoe, 23/8/08.

 1. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Em thấy trên diễn đàn có rất nhiều các bác viết nên cho sâu khô vào cám. Nhưng khi đi mua thì người bán hàng lại nói ko nên cho sâu khô vì nó rất nóng và chẳng có chất gì. Sâu khô chỉ cho vào để làm cho cám đẹp hơn thôi chứ thực chất nó ko có tác dụng gì làm cho chim căng cả và nó còn gây nóng cho chim dễ bị mù mắt? Ko biết các bác nuôi lâu rồi và theo kinh nghiệm của các bác thì người bán hàng kia nói có đúng ko? Em cũng thắc mắc là họ bán được hàng mà tại sao lại khuyên khách ko nên mua?~X( Các bác giúp em với nha!Cảm ơn các bác nhiều!
   
 2. trần hào nam

  trần hào nam Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  hiện tại mình cũng cho sâu khô vào cám, tức nhiên là chẳng ai lại muồn những chú k yêu quý của mình bị đui cả. còn bạn làm cám như thế nào, hay cho những thành pần gì vào cám đó đều pải từ sự đúc kết của bản thân chứ đừng nghe ng này ng khác nói. đôi khi sẽ chẳng biết đg nào mà lần cả đâu. còn nói cho sâu khô chỉ đẻ cho cám đẹp thì mình xin lỗi, chẳng ai thừa tiền để làm nhưng thứ vô bổ như thế cả đâu. thân!
   
 3. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Cái gì cũng có hai mặt ưu và nhược , nếu cho nhiều đương nhiên là không tốt rồi vì sâu khô có tính nóng sẽ làm khuyên bị khàn tiếng , nếu thời kỳ thay lông thì có thể làm xoăn lông .. Nhưng không phải không có tác dụng nếu không họ bán cho ai ?? Sâu khô dùng vào thời kỳ khuyên đang căng lửa để kích cho nó líu ác , ngoài ra còn nhiều chất cay nóng mạnh nữa không riêng gì sâu khô đâu bạn ạ :x
   
 4. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Theo quan điểm của mình , sâu khô là thứ tối kỵ của khuyên nhưng với chích chòe thì lai là tối ưu . Với khuyên , thức ăn của nó thường mang nhiều tính mát , ngay cả trong cám tàu cũng có đậu xanh và đậu tương (2 vị thuốc trong đông y có tính binh và tính mát ) chứ không cho đậu đen (vị có tính nóng)vì vậy , theo mình các bạn không nên cho sâu khô. Ăn sâu khô trong 1 thời gian dài khiến cho chim khàn tiếng và thay lông lung tung hết cả , ngoài ra sâu khô không có mấy tác dụng với khuyên trong việc kích hay duy trì lửa của chú chim ...Người bán hàng mà bạn gặp là người thật tâm , chịu khó ra ủng hộ bác ý đi nhé
   
 5. trần hào nam

  trần hào nam Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  cho sâu khô mà bị khàn tiếng là do cho quá nhiều và ko đg thời kỳ. nếu khi khuyên bắt đầu căng lửa bạn cho sâu khô với đúng hàm lượng thì ok. điieeuf này là do kinh nghiệm của mỗi ng thôi. có ng cho 1 gói sâu khô với 1 lang đậu xanh khi chim căng có sao đâu. mà công thức thì chỉ có: 1 đậu, 5 trứng, 1 sâu. chơi dã họng luôn!
   
 6. khuyen hon dat

  khuyen hon dat Member

  Tham gia:
  21/7/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HẢI PHÒNG
  Sâu khô cũng là một loại t.ă của khuyên,thực tế chúng ta đã biết,khi nó còn sống thì con khuyên rất thích ăn.Nhưng đã là sâu khô rồi thì tác dụng của nó giảm đi rất nhiều về độ dinh dưỡng.Theo mình nghĩ nếu bạn nuôi bình thường thì nên bỏ hẳn sâu khô.Còn nếu bạn nuôi đi thi,khi con khuyên của bạn đã căng rồi nếu cần thiết bạn thử 1 lần xem sao:vẫn loại mồi đó bạn tăng thêm lòng đỏ trứng gà ta,sâu khô,mật ong...tỉ lệ tùy bạn chọn.Xong bạn cho ăn khoảng 15 ngày xem sao.Bạn lưu ý cách thức này tôi tư vấn cho bạn,còn thử hay ko bạn cứ nghiên cứu nhé.Chúc bạn thành công nhiều hơn mong muốn.
   
 7. DUNGK

  DUNGK Member

  Tham gia:
  18/8/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Mình vẫn cho ăn sâu khô thường xuyên có làm sao đâu, vẫn phang rầm rầm, tuy nhiên là cho bao nhiêu mới là vấn đề quan trọng, tùy từng người chơi thôi. Sâu khô nóng nhưng cũng có tác dụng tốt trong từng giai đoạn. bạn nên thử ít thôi nha.
   

Chia sẻ trang này