Setup bể "Cắm hoa" của Oliver Knott

Thảo luận trong 'Bể đẹp sưu tầm - Phong cách bể thủy sinh' bắt đầu bởi tienbm, 22/8/06.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thực sự gọi là căm hoa bởi chỉ sau 22h setup nhìn như bể của mình trồng 3 tháng ấy. Bể này mới được setup và gửi hình tháng 5/2006
  Size: 120cm x 50cm x 50cm
  Volume: 300 Liter
  Lightning: 4 x 54 Watt T5 (Osram Daylight)
  Plants: Hemianthus callitrichoides "Cuba", Glossostigma elatinoides, Numpheaa lotus (zenkeri), Cyperus helferi, Pogostemon helferi, Rotala rotundifolia, Nesaea crassicaulis

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và 22 h sau khi setup:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  honhorung thích bài này.
 2. Bad_Guy

  Bad_Guy Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hà Nội
  bể này quả là tuyệt, về bốc cục đá và cây, tuy rằng vẫn có 1 điểm mà ko hiểu vô tình hay cố ý của tác giả: bụi cỏ ở chính giữa bể, ko nên đặt bất cứ cây nào ở chính giữa bể, đây có thể cũng là chủ ý của tác giả, nhưng dù sao, theo em nếu có đặt vào chính giữa thì nên đẩy vào hậu cảnh, tránh đập thẳng vào mắt người quan sát như vậy.
  Thêm nữa, đám cây ở hậu cảnh còn có khả năng phát triển, chứ đám cây bò ở tiền cảnh có lẽ hơi khó xử lý trong tương lai, dày hơn thì bí bách mà mỏng đi thì thưa thớt.
  Hơi lạc đề một chút, chuyển sang phong cách amano, một bậc thầy về TS, phong cách đã được khẳng định, nhưng cảm giác rằng, nó quá đẹp, quá hoàn hảo..đến nỗi chỉ cần có 1 sự thay đổi nhỏ về chiều cao của cây thôi, sẽ làm hỏng tất cả..Cây cũng là 1 thực vật sống, nó cũng trải qua các giai đoạn từ nhỏ đến lớn, già, chết...Thật tiếc nếu chỉ có thể nhìn thấy vẻ đẹp của nó trong 1 giai đoạn nhất định mà thôi...
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  GC thì nghĩ không có gì phải quan tâm đến bụi cỏ giữa bể cả. Bể này chỉ cần 15 -20 ngày sau thì cái chức năng 'đập vào mắt' của bụi cỏ sẽ phải kết thúc!

  ở những bể ổn định thì đời cây khá là dài. Cây đương nhiên sẽ lớn và người chơi đương nhiên sẽ cắt tỉa. Mặt khác, phong cách 'tự nhiên - nature' của Amano thể hiện ngay trong việc chọn cây, do vậy mà khả năng cây phát triển và nhanh chóng làm hỏng bố cục bể là khó. Cái 'giai đoạn nhất định' đó có thể kéo đến cả năm hoặc hơn nữa nếu chăm sóc tốt, như vậy GC cho rằng cũng đã quá đủ với đời bố cục của một bể thủy sinh.
   
 4. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Hoàn toàn đồng ý với ý kiến và quan điểm của GC ! Thật ra nếu đề cập đến vấn đề độ dài vòng đời của 1 bố cục của hồ thủy sinh thì thậm chí bố cục của hồ thủy sinh theo trường phái Hà Lan còn ngắn gấp nhiều lần hồ theo trường phái tự nhiên của Amano tiên sinh !

  Vả lại có sinh ắt phải có diệt, phải có lúc đẹp lúc xấu thì ta mới không thấy nhàm...đấy mới là sự sống, mới tự nhiên...chứ không thì cứ treo tranh hay ảnh thủy sinh đẹp lên tường rồi ngồi ngắm là xong !
   

Chia sẻ trang này