setup một hồ mới. Cần thông tin

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi quinhonaqua, 30/5/06.

 1. quinhonaqua

  quinhonaqua Member

  Tham gia:
  29/5/06
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quinhon
  Xin chào các Bác trong aqua. Em có một vấn đề cần các bác tư vần cho em!
  Em muốn làm một hồ thủy sinh nhỏ để trên bàn làm việc. Dài 60cm (để vừ 1 đèn 6 tất), rộng 30cm. Hồ sẽ trang bị 1 lọc thác loại công suất nhỏ. Em muốn hỏi các bác một số vấn đề:
  _ Em nên làm chiều cao của hồ là bao nhiêu? (em có làm một cái đế bằng sắt cao 5cm). Em hỏi vì cộng với chiều cao của đế để nhìn tổng thể thấy không bị choãi.
  _Em nên trồng cây gì? Các bác giới thiệu cho em nếu có hình kèm theo thì em cảm ơn lắm lắm vì em là lính mới.
  Còn các vấn đề về phân nền và cách bố trí thì em sẽ tham khảo các bài đã viết. Có gì em sẽ hỏi các bác sau.
  Em xin cảm ơn các bác trước
   
 2. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Nếu bạn muốn làm hồ 60 cm thì chiêu cao của hồ theo tôi thì không nên cao quá 40 cm. Còn muốn trồng cây gì thì không thể nào trả lời được vì nếu nói ra thì đôi khi bạn cũng kiếm mua không được.
   
 3. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  E cũng là newbie, đọc bài của bác mà nản quá, chẳng lẽ bác k0 tư vấn những cây gì dễ sống, dễ trồng mà vẫn xin xinh dễ thương? E cũgn đang làm cái bể 50cm, nhưng đi vào bế tắc! Mọi thông tin các bác đưa trên này sao e vẫn k0 tìm thấy được thông tin hợp cho mình nhỉ, chẳng lẽ k0 có chỗ cho newbie và amateur sao? Các bác Pro quá =P~
   
 4. Ha Anh

  Ha Anh Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  Chào quinhonaqua.
  Bạn ở vùng nào mà cát biển màu trắng?Mình nhớ ko lầm , chỉ có Qui Hoà thì cát mới trắng...Đồng hương rùi...(bắi tay bạn một cái nhe...)Tuy mình ko bít nhìu về những gì bạn thắc mắc,cũng có thể cung cấp vài tài liệu để tham khảo.Trên mục "dành cho người mới "đang có 1 newbie cầu cứu đấy. bạn vào đó xem thử nhá.Cây thích hợp nhất cho bạn là những cây bạn có thể kiếm được ngoài í...Bạn chịu khó xem bài của mấy bạn ở tỉnh lẻ,như H2O chẳng hạn ,sẽ có kinh nghiệm ngay.
  Còn gì chưa rõ hãy từ từ, anh em trên diễn đàn sẽ gỡ rối tơ lòng ...thòng cho bạn.
  Thân.
   
 5. Bad_Guy

  Bad_Guy Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bạn chịu tìm hiểu trên Forum, theo mình thấy thì tất cả đều đã được nói tới trên này rồi. Mình cũng là 1 newbie như bạn nhưng thật sự bây giờ mình cảm thấy khá tự tin, cái còn thiếu chỉ là kinh nghiệm mà thôi. Kinh nghiệm thì chỉ có thời gian trả lời mà thôi.
  Cây gì ư? Có mục "Cây dành cho người mới " đó bạn. Tìm hiểu nha.
  Chúc bạn thành công.
   
 6. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  @Bad Guy quả thực không bad chút nào-Mình đánh giá tốt bài viết trên của bạn. Nếu mình là người mới, cần tìm hiểu những vấn đề căn bản, đã có khả năng thao tác PC, chỉ mất một ngày tìm hiểu trên diễn đàn. Vấn đề còn lại là tốc độ đọc và tiếp thu. Nếu có gì chưa rõ, mọi người sẽ trao đổi với bạn.
  @quinhoanaqua-Bạn nên theo lời khuyên của anh fah, nó có nguyên do của nó. Hồ cao trên 50cm thì không thích hợp để sử dụng đèn ống nữa. Chiều cao an toàn chúng ta tạm thống nhất là 40cm.
  Chúc thành công
   
  Last edited: 7/6/06
 7. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  theo em anh Mig nói rất đúng..vì nhiều khi thành viên mới tên cây còn chưa biết thử hỏi nói tên cây ra thì có ích gì..mà post ảnh thì trong mấy mục cây thủy sinh có nhắc đó mấy anh à..mà theo em thì chuẩn bị trước các anh nên đi thăm thú thị trường đi đã..xem các hàng cá gần nhà có các loại cây gì..giá cả ra sao..hiện nay các loại cây của VN chúng ta hầu hết được trồng trong các cốc sữa chua hay các lọ chai nhỏ..rá rất mềm lại thường rất dễ sống..mới làm bể nên xài các loại nè..biết cách trồng và chăm sóc vẫn đẹp như thường !! khi mà có nhiều kinh nghiệm và bể ổn định hơn rùi thì dần dà các loại cây # đắt hơn!! yêu cầu phân anh sáng co2 khắt khe hơn !! hĩ !!
   
 8. DNT_designer

  DNT_designer Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/05
  Bài viết:
  590
  Thích đã nhận:
  304
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em có lời khuyên chân thành khi bắt đầu chơi bể thủy sinh là 2 vấn đề ko nên "ham rẻ":
  -Đèn! Hệ thống chiếu sáng rất quan trọng, nên mua loại đã đc kiểm định của các tiền bối đi trước :D(Osram, Jebo,...)
  -Phân nền! Cái này là kinh nghiệm xương máu của em rồi, làm 1 lần, ổn định và hiệu quả! tốt nhất nên dùng những loại phân trộn sẵn(ADA,DBO hay loại mới là AQUA BASE) vì đối với người mới, việc tự chế đất nên riêng rất rất khó khăn, sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp>.<(em dính chưởng vụ đất sét rồi, phải bới lên làm lại...ớn lắm:-S )
  Còn về cây trồng thì nên bắt đầu với những loại dễ sống, dễ phát triển và nên trồng với số lượng ít thôi(thử nghiệm trước nếu ko sẽ nhận phải hậu quả đau đớn:-S ) Và những cây mua ở ngoài tiệm đc trồng trong cốc có đất thì nên cẩn thận, rũ sạch lớp đất đó và ngâm cây trong nước lấy từ bể...vì chả biết trong cái thứ đất kia nó chứa khuẩn bệnh gì :-S
   

Chia sẻ trang này