SG! nhìu thú chơi ngày xưa có nay còn đâu!

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi dexom555, 22/9/07.

 1. dexom555

  dexom555 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  trước tiên pót bài em xin phép xin lỗi các bác trước! bài viết là cũa riêng em , ý tưỡng nhìu lúc có hơi bộc trực cũa tũi trẽ thì các bác bõ wa cho! , với lãi có thễ em dùng khá nhìu ngôn ngữ chat , nên ....nhưng em sẽ cố gắng hạn chế thật ít ngôn ngữ chat

  .... trỡ lại SG : năm em,...học lớp 4 (10 năm ròi ) : ngày đó tại trung tâm TP. HCM , chính xác là bến chương dương có 1 chợ chuyên bán thú, chó và chim cãnh!..chợ cầu móng ,.tuần nào ông nội cung chỡ em ra xem hết, nào là gấu! trăn khỗng lồ, mèo rừng , nhím , cá biệt có 1 số hàng vip còn bán cã con beo (con cọp thì em chưa thấy bán) chó chim thì tương đối khá nhìu nên em ko đễ ý lắm! lúc đó tại chợ này, nhìu em bé nhõ bằng tũi em ngày đó, chúng nó cầm rắn lục chơi (mỗi thăng 1 con), có thằng thì chơi bò cạp, tắc kè .v...v nhìn thật là thích mắt!...

  năm em lên lớp 5 , lần đầu tiên ba em vào đây và rất thíc, nhưng mấy cái thú rừng kia thì ko làm ba em thích, mà ba rất thích chó! con chó đầu tiên ba mua là saphia (1 loại có mặt ục), thế là từ đó ngày nào ba cũng ra chợ, hõi hang cách nuôi, chăm chó , và kết thân với ông chũ hàng chó, thế là từ 1 tuần được ra 1 lần và bây giờ rút lại 1 ngày ra 1 lần , quá đã!

  từ ngày ba em chơi chó, em còn được mợ mang thêm nhìu khu chợ pet tai SG nữa, điễn hình là chợ pet Lê Hồng Phong! hàng chục cữa hàng san sát nhau , bán đũ các loại chó cãnh, và thú rừng , nhím , dơi .rắn v..v...

  sau đó 1 khu chợ pet nữa lại nỗi lên trên đương 3 tháng 2, cã nguyên 1 khu chợ khỗng lồ nằm khuất trong 1 khoang sân rộng vài ngàn mét!

  ít đó ko lâu! 1 lần nữa em đc ghé trại rắn rùa tại Q8! trại này nui rít và nhện lông nhìu lắm! ( rắn rùa đâu ko thấy, thấy toàn là nhện lông với rít! con nào con nấy dài thòn bự chà bá thấy gớm)

  trong lúc này vì lí do nhà em phãi xây lại, nên cái khoãng sân rộng giờ đây bị thu lại khá hẹp, ko gian nuôi chó cũa ba bị hạn chế, nên ba đành cho chúng đi hết chĩ giữ lại 1 con thương nhất thoy! , thế là đễ khõi choáng chỗ ba nhãy qua chơi chim! và thế là nào cưỡng , nhồng xích đc ba mang về, toàn chim non . hiihi

  thế là 1 lần nữa em đc làm wen với chợ chim thuận kiều! và khu vực dinh độc lập, bán toàn ó biễn đại bàn , thời điễm đó giá 1 em đại bàn cao to là 3tr5, và giá 1 con ó là 1tr5, đại bàn con thì 1tr5 còn ó con thì 300k), ỡ đó còn bán nào là culi, ròi rùa đất! sóc ,v..v..., kì đó nhà em có mua 1 con Ác là ...nó ăn toàn là thịt và cá, ĩa cực thúi! nui hao mồi wá! nên sao thã nó bay đi ròi, sãi cánh nó rất to!


  chưa tính là cơn sốt gia cầm cách đây vài năm, đã khiến toàn bộ lũ chim xinh nhà em vào tao đàn hết T_T , chĩ còn đễ lại 2 con xích giá trị nhất thôy!


  trỡ lại hiện tại!
  chợ câu móng ----> dẹp
  chợ LêHòngPhong--->còn lèo tèo vài ba hàng
  chợ thuận kìu--->còn lèo tèo vài ba cái xe đẫy bán chim dõm
  chợ thú 3/2 ----> dẹp
  trại rắn rùa Q.8----> giờ chuyễn thành tại nuôi baba bán lấy thịt
  khu dinh ĐL----> toàn bán rùa cùi bắp va sóc, ko còn đại bàn hay jì nữa

  thật đáng bùn! trong khi các chợ pet tai thái lan , trung quốc , ngày 1 mọc lên như mấm, chúng ta lại là người đi mua hàng cũa họ! thế mà bãn thân chúng ta có chứ ko phãi ko! thì nhà nước lại ko tạo điều kiện! và muốn giãm thiễu!
  đúng! đúng là ngày xưa tại các chợ cầu móng , LHP ko bán những con như hamster xinh xắn! hay nhím lông mềm, hay rùa ấn độ, nhưng đó là ngày xưa, nếu như hiện tại còn, thì họ vẫn phát triễn theo đúng nhu cầu và thị hiếu cua người dân , vì người bán hàng luôn biết người mua cần mau gì mà!


  rồi giờ đây , việt nam lại sẽ từ từ mọc lên những petshop, và cung hình thành những khu chợ pet lại đó thoy! ròi cung sẽ như thai lan , như trung quốc! cuối cùng chúng ta vẫn chĩ mang tiếng bắt chước và phát triễn sau họ!...nhưng thực tế không phai vậy! chúng ta đã có mười mấy năm trước những khu đó ròi chứ ko phãi không
  thật buồn!
   
 2. dexom555

  dexom555 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  sẵn tiện cho em hõi!
  mấy bác mà rành về khu chợ lê hồng phong cho em hõi, địa chị chính xác cũa cái tiệm chim , bán toàn mấy con chi quý hiếm như vẹt ara, ròi vẹt úc, con công,v...v...( tiệm đó bán toàn hàng vip không à)...em có nói ba, nhưng ba đi ra đó tìm thì ko thấy tiệm đó! toàn tiệm bán chim hót không à!

  ba em mới chết 1 con bull dog nhập bên thái về, ba buồn lắm, tính hõi mua cho ba 1 con vẹt ara,nhưng cái con này là hàng cấm tại vn, hãi quan không cho nhập, được biết cái tiệm bên LHP có bán lại tìm không ra địa chĩ!
  mấy anh giúp em trai nhé!
   
 3. lazymap

  lazymap Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tpHCM
  nội dung thì hay đó nhưng đọc mệt quá, bác chỉnh lại fon đi, đọc nhức mắt lém hic
   

Chia sẻ trang này