Showroom koi

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi koilover, 15/12/10.

 1. koilover

  koilover Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/06
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  158
  Đến từ:
  Hà nội
  Đây là một showroom koi ở Hà nội được thiết kế theo dạng sân vườn để show koi là chính, mời các bạn thưởng thức :

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: 15/12/10
  lamhappy, hoangnam55, tienbm and 4 others like this.
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Bác nên nói rõ đặc điểm kỹ thuật của hồ này, các chiều tương ứng dài, rộng, cao trung bình.... hẹ thống sử lý nước và nhiều thứ liên quan khác nữa chứ nhỉ?
   
 3. koilover

  koilover Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/06
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  158
  Đến từ:
  Hà nội
  Hồ này có dung tích khoảng 50m3 chưa kể hệ lọc với độ sâu trung bình 1.8m, được lọc bằng hệ lọc ngầm và đặc biệt nhất là hệ lọc bakki shower nổi tiếng. Chất lượng nước thì rất ổn, nước bóng, trong suốt tới đáy. Cá trong hồ này 100% nhập từ các trại koi tốt nhất tại Nhật và được kiểm soát bệnh vô cùng chặt chẽ. Tất cả dụng cụ tại đây chỉ dùng riêng cho hai hồ cá ở đây mà thôi, không mang ra khỏi showroom, các dụng cụ khác phụ vụ cho khách hàng như bồn bạt, vợt ... không bao giờ được để tại showroom mà được cất riêng tại kho hàng gần đấy, sau khi phục vụ khách hàng thì mang về kho và được khử trùng lại. Chỉ có cá từ Nhật về sau khi cách ly kiểm soát bệnh khoảng 2 tuần đến 1 tháng theo dõi và cạo nhớt soi trên kính hiển vi để kiểm tra các loại ký sinh trùng (gồm khoảng trên dưới 10 loại) nếu có thì toàn bộ lô cá được đánh thuốc đặc trị cho từng loại ký sinh và kiểm tra lại cho đến khi không có dấu hiệu nào của bất kỳ loại ký sinh và cá không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào (do bị ngứa người, da bị mờ, mình tấy đỏ, bơi hoảng loạn ...) thì sẽ được thả ra showroom. Tất nhiên cá từ Nhật để xuất khẩu và nhập khẩu đều phải qua kiểm dịch từ cửa khẩu nước xuất/nhập có giấy chứng nhận không bị bệnh do vi rút KHV (nếu bị dính là chỉ có hủy toàn bộ hồ cá mà thôi). Cũng vì kiểm soát ngặt nghèo nên cá chỉ có từ showroom đem ra ngoài chứ không bao giờ được phép đem cá quay trở lại showroom - cho dù là cá bắt từ hồ ở showroom lên cũng không được trả lại hồ.

  Do vậy nếu ai đã đi xem nhiều hồ cá koi mà qua showroom này đều thừa nhận một điều là hồ cá ở đây sạch bệnh và cực kỳ sung mãn - mình có thể chắc chắn là tốt nhất phía Bắc này. Cá sạch là một điều vô cùng quan trọng và là tiêu chuẩn bắt buộc để người chơi cá koi xem xét có mua cá hay không vì bạn cứ hình dung nếu như chỉ cần bổ sung một con cá bị bệnh không chữa được mà đem về lây bệnh cho hồ cá của khách hàng với vài chục con 40-60cm thì tổn thất sẽ như thế nào. Chính vì điều này nên ngay cả người chơi koi chuyên nghiệp cũng phải set up hệ thống bể cách ly riêng để theo dõi bệnh của cá mua về chừng 1 tháng sau đó mới thả vào hồ sưu tập của mình - điều này không bao giờ thừa.


  Vài hình cận cảnh :

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cá ở hồ nhỏ 15m3 :

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: 16/12/10
 4. koilover

  koilover Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/06
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  158
  Đến từ:
  Hà nội
  Chọn cá là như thế này :

  [​IMG]

  [video=youtube;9DVdyx3XW-4]http://www.youtube.com/watch?v=9DVdyx3XW-4[/video]

  [video=youtube;QdSCdFKIeLM]http://www.youtube.com/watch?v=QdSCdFKIeLM[/video]

  Để chọn được con cá đẹp và tránh được nhầm lẫn, sau khi ngắm khoảng "một vài tiếng" cá dưới hồ lớn, để chốt lại thì các bạn nên yêu cầu bắt cá thả vào chậu xanh dương và ngắm cá thẳng từ trên xuống với khoảng cách 50-70cm - đây chính là cách chọn cá ít sai sót nhất đảm bảo các bạn sẽ thấy màu sắc chân thực của cá với nền xanh dương cũng như phát hiện ra những lỗi có thể có với khoảng cách gần như vậy.
   
  Last edited: 20/12/10
  Kungfu, huydatau and muoivankhatmau like this.
 5. longcun

  longcun Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  337
  Đến từ:
  Hà Nội
  đẹp quá nhìn mà thèm dỏ hết cả dãi rùi
  ước gì nhà mình rộng hơn thế này nhỉ
   
 6. huydatau

  huydatau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/10
  Bài viết:
  188
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  hanoi
  Nuôi Koi nhỏ, hồ nhỏ cũng được mà anh,
  Nhà e muốn làm cái bể 1 để nuôi thần tiên còn chưa có :( rầu thật.
   

Chia sẻ trang này