Sình Bụng Quá Nặng.Xin Giúp

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi computer1983vn, 19/12/07.

 1. computer1983vn

  computer1983vn Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Ngày 19/12/2007
  tình trạng: Phân trắng nhờt dài ,bỏ ăn rất lâu,đen,hay nổi mặt nước.Lờ đờ.
  thật sự mà nói sao bạn bè mình xài thuốc nào trị cho la hán cũng mau hết ,lâu lắm là sau 1 tháng.Còn mình thì bó tay dù theo đúng liều lượng và chỉ dẫn.Lúc trước cũng đã lên đường hai con rất đẹp.Con mình xài xong trên 10 viên bubble mà không chút tiến triển(chứ đừng nói hết bệnh),Mình chuyển qua xài hết 4 gói Bluenacine mà tình trạng vẫn không tiến triển,phân cá vẫn dài cả gang tay,cá đen lại,và có lẽ do lâu quá không ăn mà còn bệnh nên giờ cá cũng lờ đờ chắc chờ lên đường với hai con trước.Nuớc nhà mình không phèn và rất sạch.Sưởi 24/24 30 độ.Bật bơm oxy.KHông cho cá ăn.Liều lượng và thay nước cách thức không khác gì hướng dẫn.Bây giờ chán thật.Giá nó có chút tiến triển thì con hy vọng.Tình trạng trước khi cá bệnh là vầy: sau khi ép thử với cá mái không thành,nó mang nhiều thương tích.sau 1 thời gian khoảng 1 tuần thì nó từ từ lành(không dùng thuốc),lúc đó vẫn khỏe mạnh và rất xung.sau đó mình có bồi dưỡng bằng món tép trứng sống,nó ăn tốt,nhưng 1 hôm do tiếc sợ để qua đêm tép chết ráng cho nó ăn nhiều,thì hôm sau thẤY nó đi phân trắng trong suốt nhớt nhưng hình dáng như hôt đâu phộng nhỏ.Sau đó 1 ngày thì phân trắng dài cả gang tay luôn và bỏ ăn tới nay.mình liền dùng 11 viên bubble không hết xài qua Bluenacine.Nhưng nay không tiến triển.Hai con trước chết mình cũng xài qua Metronidazol hay BIO-MV.Mình có xem bên nuhoangkimcuong.com về việc đường ruột cá,nhưng có cái là làm sao biết cá nằm trong trường hợp nào mà trị vì nói thât cá bị đường ruột biều hiện gần như nhau.Mình viết bài này là mong các bạn giúp đỡ chứ không có ý phản bác bài viết của các bạn về cách trị bệnh cá(vì mình cũng có nói bạn bè mình xài vài liều là hết).Nay chán quá.Mình luôn xài thuốc đúng theo hướng dẫn và liều lượng nhưng không hiểi tại sao.Mình khẳng định chất lượng nước nhà mình rất tốt,Vì nhà có hệ thống lọc nước sinh hoạt(loại tốt).Ngoài ra tất cả hồ lớn nhò trong nhà mình đều xài lọc vi sinh 3 hay 4 ngăn kiếng với vật liệu lọc và cách thức theo diễn đàn.Mình nghĩ chắc chắn do thức ăn.
  Đây là hình nó lúc khỏe:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hình bây giờ
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hiện cá bơi rất lờ đờ,thường nổi lên 1 góc và đưa mỏ lên.Đồng thời cho mình hỏi nếu đổi xài thuốc khác thì mình nên làm sao để cá không bị sốc(có thay hết nước mới đã xử lý tốt)???Liệu khi xài 1 loại thuốc đã nhiều mà không tiến triển mình nên đổi thuốc khác không?
   
  Last edited: 19/12/07
 2. starfishmk

  starfishmk Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/07
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM-Q.BT
  theo mình bạn không cho cá ăn thức ăn tươi thôi chứ đừng cho nó nhịn đói, cho nó ăn lai rai thức ăn khô. cá mình bị giống bạn giờ hết rồi. bạn ra tiệm cá nói bán thuốc hiệu nàu nẻ "jin di methyl blue liquor' của TQ. 1gói pha 50 lít nước +4 muỗng caphê muối hột.(hồ bạn bao nhiêu thì cứ nhân lên). khoảng 1 tuần mới hết bệnh. trong thời gian đó cứ cho ăn thức ăn khô. ăn ít thôi. khi nào thấy bình thường thì cho ăn thức ăn tươi một bữa còn lại thức ăn khô. chúc bạn cá mau lành bệnh nhé
   
 3. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Bạn đã thử dùng tỏi sống chưa? Trước đây tôi có 1 con SRS bị xình bụng, tui đập dập mấy nhánh tỏi và cho vào hộp lọc, vài hôm sau cá lại bơi lội tung tăng.
   
 4. computer1983vn

  computer1983vn Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  NhƯ mình đã viết là cá bỏ ăn cả hơn tháng nay rồi.Chứ nó ăn được là mình mừng nữa.Mà nó phát lẹ thiệt.Mới bị phân trắng bốn bửa là bỏ ăn liền luôn.
   
 5. De lena Pippi

  De lena Pippi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/07
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  Pi mới cập nhật được tin mới nè,nhưng bạn cần kểm chứng lại vì đây là thông tin lề đường.
  Hôm trước có ghé ngang 126 CMT8 mua dế thì anh chàng bán dế có nói rằng:anh ta có 1 con La Hán bị sình bụng,đã cho ăn trứng kiến vàng trong 3 ngày ,nay cá đã trở lại bình thường.Ngạc nhiên chưa???Theo Pi được biết thì trong trứng kiến vàng có khá nhiều axit,nếm thử thì thấy vị chua chua hăng hăng,điều này Pi chưa nghe nói bao giờ,không rõ chất axit ấy có tác dụng gì trong việc chữa cá khỏi sình bụng hay không,nhân dịp gặp topic này,có chút mạn đàm,mong các bạn cho ý kiến luôn.
   
 6. computer1983vn

  computer1983vn Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  thật sự là trứng kiến vàng có tác dụng tốt cho đường ruôt cá (cá trâm cũng vậy)>Nhưng như mình nói hiện nay cá bỏ ăn không đụng vô bất cứ thứ gì cả tháng nay thì ........Biết sao đây?Cảm ơn bạn.
   
 7. thegioica

  thegioica Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  286
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Cá mình cung đang bị giống y chang cá bạn nè mình cũng ngâm đủ loại thuốc mà các ae trên diễn đàn chỉ .Cá mình bị bệnh này được 9 ngày rồi tự nhiên tối nay nó ĩa phân đen ra (dạng viên) có phải cá mình sắp khỏi ko vậy có ai biết nói cho mình biết với
   
 8. thegioica

  thegioica Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  286
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Cá mình bị như vậy là do nó ăn con gián đó , nó đi phân trắng dạng sợi ko biết có khỏi ko chắc nó die wá . Bệnh này chữa hơi lâu phải chịu khó chờ xem sao thân
   
 9. THANTAI_LAHAN

  THANTAI_LAHAN Well-Known Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cá của bạn sắp khỏi rồi...nhưng bạn đừng nóng vội mà cho ăn hải sản tươi sống...hiihihi....cho ăn thức ăn viên 1 thời gian nữa đi bạn. khi nào phan cá xốp to và dài đều là khỏi hẳn rồi đó bạn....thân!!!
   
 10. THANTAI_LAHAN

  THANTAI_LAHAN Well-Known Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cá to thế này thì phải dùng biên pháp mạnh thôi bác...ko biết bác có tin vào metro nữa hay ko nhưng vãn xin khuyên bác xài lại metro (có 1 loại khác cũng là metro nhưng mang ten flagyl) với liều lượng mỗi ngày 10 viên + 2 viên subtyl + 1cc Bio_dexa... 2 ngày thay nước 1 lần...( hoặc khi nước dơ thì thay) hy vọng lần này nó ko die như mấy lần trước nữa...có gì bác cứ liên lạc với em theo số đt : 0907638473 ( Trung thần tài ) em tư vấn tiếp cho bác...
   
 11. Lahan_123

  Lahan_123 Active Member

  Tham gia:
  29/6/06
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha noi
  Lạ nhỉ! Bác nuôi cá ép đẻ thì kinh nghiệm phải đầy mình chứ.
  Mình vẫn cho Cá ăn thập cẩm các loại thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm, trai, ngao, sò, ốc, ếch ... tóm lại là mình ăn gì thì nó ăn đấy và cho ăn thoải mái luôn mà có gặp vấn đề gì lớn đâu.
  Chỉ thấy có mỗi tôm, tép mà không bỏ vỏ thì thỉnh thoảng nó có khó đi ngoài, sau không cho ăn cả vỏ nữa thì không sao.
  Khi cá có biểu hiện kém ăn thì mình chỉ băm nát một lát tỏi với ít tôm bóc vỏ
  vê thành một hai miếng cho ăn, độ hai ngày là cùng hết bỏ ăn.
  Cá của bác có khi bị bệnh gì khác nữa hay bị cái gì đấy đâm vào dạ dầy, ruột cũng nên.
   
 12. bemit

  bemit Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/07
  Bài viết:
  1,043
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  mình chịu thua,cá bị bênh nặng thế thì mình chịu~X( ,nhìn ghê quá,cục phân dài cả tất:eek:
   
 13. the king

  the king Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  mình đóng góp thêm 1 cách bạn tham khảo thử xem (mình hay dùng cách này chữa cho cá mình 3 lần rồi cũng hiệu quả lắm)cá mình to bằng bàn tay khoảng 3 hôm trước bị sình bụng không tiêu mình đã ra ngoài tiêm thuốc tây mua 1 vỉ motilium dùng cho người về nhà lấy 1 viên hòa tan với nước ấm rồi dùng kim tiêm bơm mạnh thắng vào miệng cá ngày hôm sau mình cũng làm y vậy và ngày thứ 3 cá mình đã ăn uống bơi lội lại bình thường.
  cá của bạn to thế kia chắc phải xài cỡ 4-5 viên mới khỏi, mỗi ngày 1 viên(chắc khoảng chừng 4-5 ngày gì đóthì khỏi bện)
  chúc cá của bạn mau hết bệnh
   
 14. kitax

  kitax Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  HCMC
  Hi,

  Theo Kitax, bây giờ thuốc men không còn tác dụng với cá của bạn đâu. Bỏ mặc nó đi. Cố gắng giữ nước càng sạch càng tốt, mở lọc tạo dòng nước đủ mạnh, đủ oxy rồi bỏ đó 1-2 tháng, hy vọng nó khỏi. Giờ bỏ thuốc, bơm thuốc, xịch thuốc, nhét thuốc, v...v.... sẽ làm nó chết nhanh hơn thôi.

  Góp ý chủ quan, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Kitax không chịu trach nhiệm nếu có gì xảy ra :devil:

  Thân,
  Kitax
   
 15. thanlonglahanhn

  thanlonglahanhn Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/07
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  bạn hãy tiếp tục ngâm bằng bluenacine đi cá của bạn như vậy cũng sắp khỏi rồi đó. ăn tâm ngâm tiếp thuốc đi, đừng nản, có những con mình ngâm đến hơn 2 tuần mới khỏi đó bạn
   
 16. thegioica

  thegioica Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  286
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Bạn cứ ngâm thuốc đi ,tại vì thức ăn trong bụng nó vẫn còn đó thì nó ĩa hoài ,cá mình bị giống vậy hôm nay khỏi rồi bơi lội tung tăng sung lắm , chúc cá bạn mau khỏi bệnh
   
 17. trilongkhanh

  trilongkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  1,881
  Thích đã nhận:
  3,089
  Đến từ:
  Long Khánh - Đồng Nai
  Con này mình chữa tối đa 2 tuần là hết, nhưng cứ ngâm thuốc hoài chỉ làm cho con cá die thôi, hên lắm mới hết. Phải kết hợp nhiều phương pháp mới đc, nếu bạn ở nội thành thì cho địa chỉ mình xem tình trạng con cá rồi tư vấn cho.
   
 18. killing_anger

  killing_anger Well-Known Member

  Tham gia:
  8/11/06
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  Ha noi
  Bạn mua biofish hoặc bio study trộn cùng thức ăn hoặc bơm thẳng vô miệng vài ngày đảm bảo hết
   
 19. computer1983vn

  computer1983vn Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  cảm ơn sự quan tâm của các bạn nhiều,Hiện Cá của mình đã bớt bệnh rất nhiều.phân hiện chỉ dài khoảng từ 1-2cm,và rất ít đi phân trắng nữa,màu sắc đang hồi phục và thấy nó chịu bơi hơn,mình cũng đang theo dõi.Một lần nữa cảm ơn các bạn rất nhiều.
   
 20. THANTAI_LAHAN

  THANTAI_LAHAN Well-Known Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  chúc mừng...chúc mừng....cá đang trong thời gian phục hồi sức khỏe rồi...nhưng mà nhớ khi cá khỏe lại cho ăn ít thôi...và vẫn phải dùng thuốc sau đó để cá khỏi hẳn ko bị tái lại nữa....bị lại là nó die luôn đó...hic...nói câu này xong thấy mất hồn....
   

Chia sẻ trang này