Sơ thảo Điều lệ thành lập Hội Chào mào TP Đà Nẵng!

Thảo luận trong 'Hội quán Chào mào' bắt đầu bởi hocchoichim, 22/1/11.

 1. hocchoichim

  hocchoichim Active Member

  Tham gia:
  28/3/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  <!-- / icon and title --><!-- message -->
  LỜI MỞ ĐẦU :
  Hội Chim chào TP Đà Nẵng được thành lập với mong muốn tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đông đảo Anh Em có cùng đam mê, sở thích về Chim chào mào ở TP nói riêng và Việt Nam ta nói chung.... thông qua sự giao lưu, trao đổi kiến thức, học hỏi những kinh nghiệm. Nguyên tắc hoạt động của Hội là tự do, bình đẳng, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tôn trọng lẫn nhau giữa các Thành Viên tham gia...vì thế mong Anh Em khi đã tham gia thì đọc kỹ và hiểu những Nội Quy của Hội! Có lẽ không quá sớm để đưa ra những quy định vì Hội chào mào TP Đà nẵng đã dần thành hình nên chúng ta cũng cần đưa tiêu chí để các thành viên biết, đăng ký và có hướng để hoạt động. Kính mong các anh em và các bạn góp ý thêm về vấn đề này.


  Sơ thảo nội quy thành lập CLB Chào mào TP Đà Nẵng

  I.ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN THAM GIA:
  - Những người có tâm huyết với thú chơi chim chào mào muốn giao lưu, học hỏi và chia sẻ. Có tinh thần hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với anh em trong hội và trên diễn đàn.
  - Không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp, địa vị xã hội và nơi cư trú…
  - Có điều kiện thường xuyên giao lưu, đóng góp ý kiến với anh em trong hội. Riêng các thành viên trên diễn đàn có trách nhiệm góp sức để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển và thể hiện trí tuệ cao.
  - Nêu tên đầy đủ - tuổi - số điện thoại để thuận lợi cho Ban cán sự điều hành và liên lạc khi cần.

  II. QUI ĐỊNH CHUNG:
  - Hội chim chào mào TP Đà Nẵng được thành lập và hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự do, dân chủ, bình đẳng, nêu cao tuyệt đối tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, giao lưu, học hỏi, đoàn kết tôn trọng lẫn nhau.
  - Hội thống nhất lấy diễn đàn chim cảnh Việt Nam (www.aquabird.com.vn) và trang www.chimtrungmang.com.vn làm nơi trao đổi nên phải chấp hành đúng và đầy đủ các quy Định của hai diễn trên.
  - Các thành viên của hội phải tuân thủ tuyệt đối hệ thống luật pháp của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  - Cách xưng hô trong hội và trên diễn đàn cần thể hiện sự lịch sự, tôn trọng đối với các thành viên khác.
  - Thành viên tham gia hội phải vì tình cảm anh em, vì giao lưu học hỏi không chấp nhận thành viên tham gia với ý đồ tư lợi cá nhân. Không đưa ra những câu nói có nội dung gây gổ, cãi vả, khích bác với thành viên khác, không lập bè nhóm gây chia rẽ, mất đoàn kết trong hội và trên diễn đàn.
  - Không làm mất đi uy tín, hình ảnh của các thành viên cũng như của hội. Thận trọng trong việc đưa ra các ý kiến tư vấn. Mỗi thành viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác và hậu quả của những thông tin tư vấn.
  - Tuân thủ qui định chung, tiêu chí của hội khi tham gia các hoạt động.
  - Tiêu chí: “Đoàn kết - Hòa đồng - Chia sẻ - Hỗ trợ - Minh bạch”.

  III. PHÍ THAM GIA:
  - Quĩ hội: 100.000đ/1 quý (3tháng). Đây là kinh phí dành mua quà sinh nhật, ma chay, thăm đau ốm, tổ chức các hoạt động và các chi phí đột xuất khác của hội, hỗ trợ kinh phí duy trì diễn đàn.
  - Mỗi lần giao lưu: tự chia đều chi phí hoặc đóng góp tự nguyện (Học sinh phổ thông được miễn đóng.)

  IV. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG:
  - Họp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.
  - Tham quan các trường chim, cội chim trên địa bàn và gia đình các thành viên có nhiều kinh nghiệm với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.
  - Tham gia các hoạt động do hội sinh vật cảnh hoặc hội chào mào Việt Nam khởi xướng, tổ chức.
  - Có thể hình thành nội dung giao lưu hợp tác - mua bán các sản phẩm có liên quan do các thành viên lập ra để phát huy thế mạnh của từng thành viên, tiến tới kinh doanh tạo nguồn thu nhập cho thành viên của hội (sẽ có chương trình riêng khi có nhu cầu).
  - Tổ chức các chương trình dã ngoại, tham quan, giao lưu với các hoạt động của các hội khác trên địa bàn trong nước và quốc tế. Tiến hành công tác từ thiện song song trong các dịp này.
  - Tổ chức các cuộc thi tiếng hót chim chào mào nhằm khuyến khích người chơi tâm huyết và phát triển hơn.

  V. XỬ LÝ VI PHẠM:
  - Nếu vi phạm, không tuân thủ các qui định và nội quy của hội sẽ được các anh em trong hội hoặc ban điều hành hội biểu quyết thông qua, tùy theo mức độ sẽ thống nhất ra quyết định hình thức xử lý với thành viên đó, từ cảnh cáo nhắc nhở đến việc khai trừ khỏi hội. Đồng thời nhờ BQT hai trang trên can thiệp sử lý.

  VI. BAN CÁN SỰ :
  - Hội trưởng: Là người có uy tín, hiểu biết rộng, nhiệt tình, hòa đồng vui vẻ và phải có tâm huyết vì hội, được anh em trong hội đề bạt.
  - Hội phó: Là người phụ giúp lên kế hoạch cùng hội trưởng tìm hướng đi phát triển cho hội. Người có trách nhiệm kêu gọi đóng tiền và quản lý tiền bạc cho khu vực của mình một cách hợp lý minh bạch.
  - Thư ký: Là người điều khiển các buổi off, giao lưu, giúp trưởng, phó nhóm lên KH hoạt động của nhóm.
  - Ban cán sự có thể thay đổi tùy theo tình hình và từng giai đoạn hoạt động của hội.

  Rất mong sự ủng hộ, hợp tác... của các Anh Em! Tất cả vì 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, để tạo tiền đề cho sự đi lên phát triển nhanh, mạnh, vững bền của hội chim chào mào TP Đà Nẵng.

  Thân ái chào quyết thắng!
   
  cadn, Hưng_bg, leducthangls and 5 others like this.
 2. bon.

  bon. Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/10
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Quang Nam
  Èo em lại ở Quãng Nam............................:D
   

Chia sẻ trang này